อัพเดต ios 14.5 Beta

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ อัพเดต ios 14.5 Beta

บทความ www.seolnwza.comสำหรับสาวก apple  คงไม่มีใคร ไม่รู้จักกับ ระบบปฏิบัติการสุดล้ำ ที่ทาง apple ผลิต และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่ผู้ใช้งาน จะได้สามารถอัพเดต และใช้อุปกรณ์ต่างๆ อย่างเต็มที่ และตอนนี้ ก็มาถึงคิวของ ios 14.5 beta

 

Ios 14.5 beta คืออะไร

หลายๆ คน คงสงสัย ว่าทำไม ios ตัวนี้ ถึงมีชื่อแปลกๆ ทำไมต้องมีคำว่า beta มาด้วย ซึ่งจริงๆ แล้ว คนที่อยู่ในวงการการใช้เทคโนโลยีจริงๆ ก็จะรู้กันอยู่แล้ว ว่า beta คืออะไร หมายความว่าอะไร แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ ไม่ทราบความหมาย beta เป็น ios เวอร์ชั่นที่ยังไม่ใช่ เวอร์ชั่นสำหรับใช้งานจริง แต่เป็นเพียง ios เวอร์ชั่นที่ถูกปล่อยออกมา เพื่อให้ใช้งานทดลองระบบ โดยผู้ที่จะสามารถอัพเดต เพื่อใช้งานทดลองระบบ ios แบบนี้ได้ ก็จะต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียน เพื่อขอรับสิทธิในการทดลองใช้ ios ตัวดังกล่าว

 

Ios 14.5 beta มีชื่อเต็มๆ ว่า ios  14.5 developer beta ซึ่งในปัจจุบันนี้ ( 19/02/2564 ) ทาง apple ได้ทำการปล่อยเจ้าตัว ios เวอร์ชั่นทดลองระบบออกมาถึง 2 ตัวแล้ว ซึ่งก็มีสิ่งอัพเดตที่น่าสนใจมากมาย หลายอย่าง ที่สามารถตอบสนองความต้องการ ในการใช้เทคโนโลยี จากอุปกรณ์ของ apple ได้อย่างลงตัว

 

ใน ios 14.5 beta มีอะไรให้อัพเดตบ้าง

- ฟีดเจอร์ ใช้ apple  watch ปลดล็อค iphone เฉพาะรุ่นที่มี  face id  ในขณะที่ใส่หน้ากากได้

ฟีดเจอร์นี้ เรียกได้ว่า เป็นฟีดเจอร์ที่ถือว่า เข้าเทรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากตอนนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาด ของไวรัสโคโรน่า โควิด 19 ยังคงเป็นที่กวนใจชาวโลกอยู่ การที่ apple สามารถพัฒนาเทคโนโลยีของ iphone ให้สามารถปลดล็อคในขณพที่กำลังสวมใส่หน้ากากได้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะว่าจะสะดวกต่อผู้ใช้งาน และเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ช่วยในการป้องกัน การติดเชื้อร้ายตัวนี้ได้

- รองรับระบบซิมคู่ 5 G ทั่วโลก

นับว่าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งดีๆ ที่ apple มอบให้ เพราะปัจจุบันนี้ 4 G ก็คงแรงไม่พอแล้ว สำหรับโลกในยุคที่อะไรๆ ก็ต้องออนไลน์ทั้งหมด การใช้อินเทอร์เน็ต เป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้ ในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น การอัพเดตนี้จึงเป็นสิ่งที่ดีมากๆ อีกสิ่งหนึ่ง

- siri สามารถโทรออกหาผู้ติดต่อแบบฉุกเฉินได้

ฟีดเจอร์นี้ จะเป็นการสั่งการ ให้ siri โทรหาผู้ติดต่อของเรา ที่ระบุไว้ว่า เป็นผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉิน โดยที่เราสามารถระบุ ตั้งค่าผู้ติดต่อที่สำคัญ ให้เป็นผู้ติดต่อที่เราจะเอาไว้ติดต่อหา เวลาที่เกิดกรณีฉุกเฉินต่างๆ ถือว่าเป็นฟีดเจอร์ ที่ตอบสนองการใช้งานในด้านของความปลอดภัยของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ กลุ่มสาวๆ หรือบุคคลที่มีความเสี่ยง ในการใช้ชีวิตประจำวัน เป็นการช่วยป้องกัน และแก้ไขปัญหาจากอันตราย ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยที่ไม่ทันตั้งตัว

- สามารถค้นหา อิโมจิ ที่คีย์บอร์ดได้ และเพิ่ม อิโมจิ อีก 217 แบบ สำหรับฟังก์ชั่นนี้ จะเป็นการเอากลุ่มคนที่น่ารัก มุ้งมิ้ง ที่ชอบใช้อิโมจิในการพิมพ์ตอบข้อความ หรือพิมพ์โพส ลงสื่อออนไลน์ต่างๆ เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน

- ไอคอนของหูฟัง เป็นรูปเหมือน  Airpod max

ตรงส่วนนี้ก็เป็นการเปลี่ยนไอคอน เพื่อแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ของระบบ และเป็นการอ้างอิงถึง อุปกรณ์เสริม ที่จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานในอนาคต

- ปรับระบบต่างๆ กราฟฟิค อนิเมชั่น ของหน้า music

เป็นการอัพเดตรูปลักษณ์ของระบบ ที่เป็นการเอาใจกลุ่มคนที่ชอบฟังเพลง หรือใช้งานแอปนี้แบบจัดเต็ม ปรับเปลี่ยนดีไซน์ ให้มีความแปลกใหม่ น่าใช้งาน และเสริมฟังก์ชั่น การใช้งาน เพื่อความสะกวดในการฟังเพลงตลอดทั้งวัน

- เพิ่มคำสั่ง หรือระบบในคำสั่ง shot cut

เหมาะสำหรับใครๆ หลายๆ คน ที่ชอบใช้งานในรูปแบบของการใช้ shot cut เพื่อเข้าถึงการใช้งานในส่วนต่างๆ ซึ่งตอนนี้ ได้มีการอัพเดต เพิ่มระบบ แอป ที่ใช้ในการใช้งาน shot cut เพิ่มมากขึ้น

- สามารถรองรับใช้งานควบคุม ระบบคอนโทรลของเกมส์ ps 5 และ x box

เอานี้เอาใจคอเกม สายเกมอย่างแท้ทรู ด้วยการรองรับการใช้งานกับ ps 5 และ x box

- และปรับปรุงการใช้งานในระบบต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้งานให้เสถียรขึ้น เช่น แก้ไขสีของภาพจอดำ อมเขียว ตอนเปิดเครื่อง หรือ ปรับปรุงการใช้งาน air drop ให้ดีขึ้น เป็นต้น

 

และนี่ก็เป็นสิ่งใหม่ๆ ที่มีในการอัพเดต ระบบใหม่ของ apple อย่าง ios 14.5 beta ทั้ง 2 ตัว ซึ่งสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ก็รออัพเดตสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ที่จะเปิดให้อัพเดต ใช้งานระบบจริง ในเร็วๆ นี้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ios 14.4 มีอะไรบ้าง

แอพ Moovit ใช้ยังไงให้ไม่หลง

Created : 19-02-2021

บทความที่น่าสนใจ

MUM Algorithm การแสดงผลที่มากขึ้น บน Google

เทคนิคการเขียนบทความด้วย SEO


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: