how to use google drive

Share : how to use google drive how to use google drive how to use google drive how to use google drive

how to use google drive

บทความ www.seolnwza.comhow to use google drive

 

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เราไม่ย่ำอยู่กับที่และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นตลอดเวลา เมื่อก่อนเราจะต้องใช้แฟลชไดรฟในการเก็บข้อมูลและรวบรวมงาน และถ่ายโอนงาน โดยผู้ใช้จะพกติดตัวไปไหนมาไหนด้วย ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ตาม แต่ตอนนี้เราไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะเรามี google drive เป็นตัวช่วย

 

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับเจ้าตัว google drive ตัวนี้กันก่อน หลายคนคงจะงงกันว่า เอ๊ะแล้วถ้าเราอยากมีไว้ใช้จะต้องทำยังไง สมัครใช้เสียเงินไหม บอกเลยว่าไม่เสียเลยสักบาท เพียงแค่เรามี Gmail เราก็มี google drive แล้ว

 

โดยเจ้าตัว google drive เนี่ยจะอยู่มุมขวาบนของหน้าจอคอมเมื่อเราเข้าสู่ระบบบัญชี google หรือถ้าหาไม่เจอก็สามารถเข้าไปที่ www.google drive.com/login แต่ถ้าเข้าไปในนี้แล้วยังไม่ได้เข้าบัญชี google ก็สามารถใส่ Gmail และรหัสผ่านเข้าไปได้เลย

 

google drive ใช้ยังไง

วิธีใช้มีด้วยกันหลายแบบดังนี้

  • การสร้างโฟลเดอร์ เราจะสร้างโฟลเดอร์เพื่อนำไฟล์เอกสารเข้ามาเก็บไว้ได้หลาย ๆ งานเป็นการรวบรวมงานไว้ที่เดียวกัน โดยการนำไฟล์เอกสารเข้ามาในโฟล์เดอร์ก็เพียงแค่เข้าไปในไฟล์ที่เราสร้างและคลิกขวา กดไปที่อัปโหลดไฟล์
  • Google เอกสาร คือการทำเอกสาร เราสามารถทำเอกสารใน google drive ได้ง่าย ๆ เหมือนใน microsoft word ลักษณะการทำงานเหมือนกันเลยไม่ยาก
  • Google ชีท คือการทำเอกสารที่เหมือนกับการใช้ Microsoft Excel
  • สามารถอัปโหลดไฟล์ที่เราโหลดมาจากเครื่องอื่น ที่อื่น หรือว่าไฟล์ที่อยู่ในคอมก็ได้เช่นเดียวกัน
  • สามารถอัปโหลดโฟลเดอร์ คุณสามารถอัปโหลดโฟลเดอร์ที่มีไฟล์เล็ก ๆ อยู่ด้านในทั้งหมดในทีเดียว โดยที่ไม่ต้องลากมาใส่ทีละไฟล์
  • Google สไลด์ คือการทำงานที่ใช้สำหรับการนำเสนอ เหมือนกับ Microsoft power point
  • ใน google ฟอร์มเราสามารถทำแบบสอบถาม ข้อสอบ หรืออะไรต่าง ๆ นา ๆ ได้ใน Google ฟอร์ม แล้ว Google ฟอร์ม ตัวนี้จะคำนวณแบบสอบถามและผลลัพธ์ให้เราได้อีกด้วย ง่ายสุด ๆ ไปเลย

 

นอกจากนี้ Google drive ยังทำงานได้ล้ำกว่านั้นอีก ทั้งการเขียน การวาดภาพ มีแผนที่และการเขียนเว็บไซต์อีกด้วย สะดวกและง่ายสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าใครยังไม่เคยใช้ Google drive ต้องลองใช้แล้วล่ะ เพื่อความสะดวกและทันสมัย ก้าวเข้าสู้สังคมที่ไร้เงินสดไร้การพกพา ไม่ต้องพกอะไรทั้งนั้นเพราะไม่ว่าคุณจะไม่มีคอมพิวเตอร์คุณก็สามารถทำงานได้ในโทรศัพท์มือถือ ไม่ต้องพกแฟลชไดร์ฟ เพราะงานทุกอย่างอยู่ในระบบออนไลน์หมดแล้ว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Dolfin Money | KBank สินเชื่อส่วนบุคคล ดิจิทัลแพลตฟอร์ม เต็มรูปแบบรายแรก

Chromecast remote ใหม่พร้อมมีให้บริการใน Google Store

Created : 09-12-2020

บทความที่น่าสนใจ

ช่วงเวลาสำคัญมากต่อการโพสต์