LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท

Share : LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท

LINE BK เปิดตัวบริการ Social Banking พร้อมฟีเจอร์โอนเงินผ่านระบบแชท

บทความ www.seolnwza.comLINE BK บริการ Social Banking อย่างเต็มรูปแบบเปิดตัวให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับการใช้งานธนาคารออนไลน์มากมาย ทำให้การจ่ายเงินออนไลน์สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย

 

บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด หรือ “LINE BK” เปิดตัวบริการทางการเงิน “Social Banking” เต็มรูปแบบรายแรกของไทย ผ่านความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทย ( KBank ) กับบริษัทระดับโลกอย่าง LINE ในคอนเซ็ปต์ “เรื่องเงินง่ายใน LINE คุณ” นำเสนอไลฟ์สไตล์การเงินออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่แชท-โอน-ยืม-จ่าย ทำได้เสร็จครบจบใน LINE รวมถึงบริการสินเชื่อที่จะช่วยปลดล็อคข้อจำกัดให้กับลูกค้ากลุ่มฟรีแลนซ์ หรือคนไม่มีรายได้ประจำสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

ปัจจุบันคนไทยมีความพร้อมที่จะเปิดรับบริการทางดิจิทัลใหม่ๆ โดยจะเห็นได้จากตัวเลขการใช้เวลาบนโซเชียลแพลตฟอร์มและการใช้งานดิจิทัลแบงกิ้งที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จึงเป็นโอกาสดีที่ LINE BK จะเข้ามาเชื่อมโลกโซเชียล และโลกดิจิทัลแบงกิ้งเข้าด้วยกัน LINE BK จะยกระดับประสบการณ์การเงินออนไลน์ให้สะดวกและรวดเร็ว โดยยังคงความปลอดภัยในมาตรฐานระดับเดียวกับธนาคารกสิกรไทย

 

ทั้งนี้ LINE BK เกิดจากความร่วมมือของ ธนาคารกสิกรไทย (ลงทุนผ่านบริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด หรือ เควิชั่น) และ LINE (ลงทุนผ่านบริษัท ไลน์ ไฟแนนเชียล เอเชีย) เพื่อผสานความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงกิ้งของธนาคารกสิกรไทย เข้ากับพลังของโซเชียลแพลตฟอร์มที่มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 47 ล้านราย ของ LINE และจะทำให้ LINE BK เป็นบริการทางการเงินที่สามารถเข้าถึงทุกคนและตอบสนองทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน

 

ตอนนี้ LINE BK ก็ได้เปิดตัวให้ได้ลองใช้งานกันอย่างเป็นทางการแล้วในแอปพลิเคชัน LINE messenger ซึ่งเป็นบริการที่เปิดจากความร่วมมือระหว่าง KBank และ LINE เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์ในการใช้จ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ที่สะดวกสบายง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านหน้าแชทโดยตรง การ Request เงินจากเพื่อนในไลน์ หรือการหารบิลจ่ายในกลุ่มแชทก็สามารถทำได้

ทาง LINE BK ก็มีบริการเปิดบัตรเดบิตเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งจากการเชื่อมต่อ LINE BK ครั้งแรกตัวแอปจะทำการสร้างบัญชีกสิกรใหม่ให้เราเพิ่มอีก 1 บัญชีทำให้เราสามารถเปิดบริการบัตรเดบิตใหม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเดบิตออนไลน์ สำหรับใช้จ่ายซื้อของในอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย หรือถ้าใครอยากได้บัตรแข็ง ทาง LINE ก็ได้เปิดตัวบัตรเดบิตลายพิเศษเป็นตัวละครไลน์สุดน่ารัก อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Cashback 0.5% สำหรับทุกการใช้จ่าย ซึ่ง 1 บัญชีสามารถเปิดบัตรเดบิตได้สูงสุดถึง 5 ใบเลยทีเดียว

 

นอกจากบริการทางการเงินขั้นพื้นฐานที่กล่าวไปข้างต้น LINE BK ก็ยังมีการให้บริการสินเชื่อออนไลน์ ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถกู้เงินทางไลน์ผ่านการคำนวนความเสี่ยงเป็นรายบุคคล ซึ่งมีวงเงินกู้สูงสุดอยู่ที่ 8 แสนบาท แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอีกด้วย

การเปิดตัว LINE BK ในครั้งนี้ จะเป็นการเปิดบริการเต็มรูปแบบผ่านบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ดังนี้

 

- บริการบัญชีเงินฝาก (Powered by KBank)

ครอบคลุมบริการโอน ถอน จ่าย ทำทุกอย่างได้บน LINE ไม่ต้องสลับแอปพลิเคชัน ไม่ต้องจำเลขบัญชี ทั้งการโอนเงินได้ในแชทพร้อมการแจ้งเตือนยอดเงินเข้า-ออก เช็คยอดได้เรียลไทม์ และฟีเจอร์อื่นๆ เช่น การส่งสลิปแบบพิเศษพร้อมลายคาแรคเตอร์ จาก LINE ได้ทันที, บริการขอเรียกเก็บเงินและการหารค่าใช้จ่ายกับเพื่อนใน LINE รวมไปถึงการถอนเงินสดไม่ต้องใช้บัตรได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศ

 

- บริการบัญชีเงินออมดอกพิเศษ (Powered by KBank)

บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยพิเศษสูงสุดถึง 1.5% ต่อปี โดยมี บราวน์ โคนี และ แซลลี มาเป็นผู้ช่วยในการเก็บเงิน ทำให้การเก็บเงินเป็นประสบการณ์ใหม่ ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป สามารถกำหนดระยะเวลาออมเงินได้เอง ทั้งแบบระยะสั้น 6 เดือน หรือระยะยาว 12 เดือน

 

- บริการบัตรเดบิต (Powered by KBank)

บัตรเดบิตวีซ่า LINE BK ให้เงินคืน 0.5% เมื่อชอปออนไลน์ 100 บาทขึ้นไป โดยมีบัตรให้เลือกถึง 3 ประเภท เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้ง บัตรเดบิต (Debit Card) ที่มาพร้อมลายคาแรคเตอร์น่ารักสดใส จาก LINE ทั้งบราวน์​ โคนี และ แซลลี บัตรเดบิตออนไลน์ (Online Debit Card) ที่สามารถสมัครและใช้งานได้ทันทีบนแอปพลิเคชัน LINE และ บัตรเดบิตคู่วงเงิน (Debit Card with Credit Line) ที่สามารถแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอ พร้อมให้ดึงเงินจากวงเงินให้ยืมมาใช้จ่ายต่อได้ทันที ไม่มีสะดุด

 

- บริการวงเงินให้ยืม (Credit Line)

บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบดิจิทัล ผู้ใช้บริการสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ ทุกเวลา อนุมัติไว เบิกเงินเข้าบัญชีได้ทันที โดยผู้มีรายได้ขั้นต่ำแค่ 7 พันบาทก็สามารถขอสินเชื่อได้ ช่วยปลดล็อคข้อจำกัดให้กับผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำและไม่มีสลิปเงินเดือน เช่น ฟรีแลนซ์ และผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก

 

ด้วยความร่วมมือระหว่างไลน์ และ Kbank ทำให้การสมัครและเปิดบริการใน LINE BK นั้นง่ายดายมาก เพียงยืนยันตนในแอปพลิเคชัน แล้วเชื่อมต่อเข้ากับบัญชี KPlus เราก็จะสามารถเริ่มใช้งาน LINE BK ได้โดยตรงจากในแอปพลิเคชั่นเลย

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก KEYWORD ก่อนซื้อ GOOGLE ADS

ส่องโมเดลธุรกิจออนไลน์ Business Model Canvas

 

Created : 21-10-2020

บทความที่น่าสนใจ

เขียนคอนเทนต์ออนไลน์ ไปให้ถึงผู้อ่าน

ข้อควรระวัง เว็บไซต์อันดับร่วงจาก Google Ranking