เรื่องต้องรู้!เจาะเทรนด์ E-commerce ปี 2020

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เรื่องต้องรู้!เจาะเทรนด์ E-commerce ปี 2020

บทความ www.seolnwza.com     เรียกได้ว่า ธุรกิจด้านการตลาดได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง กับการค้าขายออนไลน์ทั้งในไทยและทั่วโลก และนี่คือ 5 เทรนด์ของ E-commerce ที่กำลังจะมาในปี 2020 ใครที่ค้าขายออนไลน์ต้องรู้ไว้

 

Global Player

     ธุรกิจ E-commerce จะมีการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้น โดยเฉพาะรายใหญ่ในตลาดไทยนั้น Shopee , Lazada และ JD Central นั้น จะทุ่มงบในการดึงให้คนมา ซื้อของผ่านออนไลน์มากขึ้น เล่นโปรโมชั่น ราคา ลด แลก แจกแถม เพื่อดึงให้คนมาซื้อมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีผู้เล่นรายใหม่ ๆ จากทั่วโลกที่ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ให้เป็นประโยชน์

 

     เราจะเห็นได้ว่า ร้านจากต่างประเทศก็ รุกตลาดเมืองไทยมากขึ้น ง่ายขึ้นแค่ตั้งร้านผ่านออนไลน์ เพราะฉะนั้น ใครที่ขายของที่เหมือนกันต้องจับตาดูให้ดี เพราะในระยะยาวแล้ว การลดราคาไปสู้คงไม่ก่อให้เกิดผลดีสักเท่าไหร่

 

     หากมองกลับกัน นี่ก็ถือเป็น โอกาสของผู้ประกอบการชาวไทย ที่จะส่งสินค้าของตัวเอง ออกไปตีตลาดโลก ที่มีฐานลูกค้าจำนวนมหาศาลมากขึ้น

 

แบรนด์หันมาขายตรงกับผู้ซื้อมากขึ้น

     การค้าขายออนไลน์ในปัจจุบันมีความสะดวกมากขึ้น ทั้งระบบการจ่ายเงิน การขนส่งที่มีตัวเลือกมากขึ้น และความรวดเร็ว ทำให้เจ้าของแบรนด์ต่างๆสามารถลงมาสื่อสารโดยตรงกับลูกค้าได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องผ่านตัวกลางอย่าง marketplace ต่าง ๆ  ดังนั้น ใครที่มีธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เป็นตัวกลางซื้อมาขายไป จะต้องจับตาดูเรื่องนี้ให้ดี ๆ

 

OMNI-CHANEL การผสมผสานออนไลน์ และออฟไลน์เข้าด้วยกัน

     OMNI-CHANEL การผสมผสาน ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลทุกส่วนเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีได้อย่างไร้รอยต่อ หลาย ๆ ห้างสรรพสินค้าเริ่มนำกลยุทธ์นี้มาใช้แล้ว เช่น เปิดให้ลูกค้าสั่งออนไลน์แล้วไปรับที่สาขาที่ต้องการ หรือจะเดินดูสินค้าที่ห้างก่อน แล้วค่อยสั่งออนไลน์ไปส่งที่บ้าน ทำให้ผู้ซื้อเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น ใครที่มีหน้าร้าน และขายของออนไลน์ไปด้วย ต้องศึกษาเทรนด์นี้ให้ดี ว่าจะเอามาช่วยยกระดับการให้บริการได้

 

การค้าออนไลน์ข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญ

    สำหรับคนที่สนใจ เรื่องสถิติของ การซื้อขายของออนไลน์ ทาง EDTA เองก็ได้ทำรายงาน ไม่ว่าจะเป็นรายงานตัวเลขผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย คนไทยใช้เวลาบน โลกออกออนไลน์ไปกับอะไร แพลตฟอร์มไหนคนใช้งานเยอะ มีพฤติกรรมการใช้งานเป็นอย่างไร เราสามารถเอาข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์เพื่อใช้สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ เทรนด์ อีคอมเมิร์ซ ที่เรานำมาฝาก ทาง seolnwza รับทำเว็บไซต์ในรูปแบบอีคอมเมิร์ซ ทางเรายินดีให้บริการด้ วยทีมงานผู้มีประสบการณ์ อย่างมืออาชีพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dailygizmo

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เขียนคำบรรยายสินค้ายังไงให้โดนใจคนซื้อ

ขายของให้ดีอย่างไร เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ทำเลไม่ดี

Created : 12-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

วิธีการทำ SEO ด้วยการปรับปรุง On-page / Off-page

ขายของออนไลน์ต้องมี 5เทคนิค


line line