ข้อสังเกตแบบไหนที่เราควรออกแบบเว็บไซต์ใหม่

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ข้อสังเกตแบบไหนที่เราควรออกแบบเว็บไซต์ใหม่

บทความ www.seolnwza.comเว็บไซต์ ( website ) ของเรายังทันสมัยอยู่หรือไม่ ถ้าทันสมัยแล้วข้อมูลของเราข้างใน จะยังดีพอหรือเปล่า วันนี้เรามีข้อสังเกตต่าง ๆ ว่าเว็บไซต์ของเราควรทำใหม่ได้แล้วไม่งั้นลูกค้าไม่เข้าหาแน่นอนมีอะไรมาดูกัน

เว็บไซต์ ( website ) เป็นช่องทางหนึ่งที่ ทำให้ธุรกิจสามารถ เข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดาย โดยในแต่ละเว็บไซต์ก็จะมีข้อมูล เกี่ยวกับธุรกิจที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ โปรโมชัน ส่วนลดต่าง ๆ รวมไปถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวธุรกิจโดยตรง ดังนั้น เว็บไซต์จึงเป็น เสมือนหน้าตาของธุรกิจ และเป็นความประทับใจแรกเมื่อลูกค้าค้นหา แล้วมาเจอเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ

 

แบบไหนบ้างที่เราต้องนึกถึง

 

เว็บไซต์ของคุณ ไม่ได้ช่วยเพิ่ม SEO
ก่อนอื่น คุณต้องคิดก่อนว่า มีผู้ใช้งานค้นหาคุณเจอบ้างไหม จากช่องทางการค้นหาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Google หรือ Siri ต่อให้เป็น Siri ก็จะไปค้นหาจาก Google เช่นกัน ดังนั้น หากเว็บไซต์ ( website )  ของคุณยังไม่ได้มี การปรับให้เหมาะสม สำหรับการทำ SEO ควรเริ่มแก้ไขให้เว็บไซต์ของคุณ สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนนี้ก่อน 

 

ไม่สามารถรองรับ ในอุปกรณ์พกพาได้

ในปัจจุบัน อุปกรณ์พกพา เปรียบเสมือนปัจจัยประจำตัว ของทุกคนไปแล้วเรียบร้อย ดังนั้น การที่ต้อง ออกแบบเว็บไซต์ ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพา จึงเป็นเรื่องสำคัญ และควรที่จะทำ ลองสำรวจว่าพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าคุณนั้น เป็นอย่างไรเมื่อใช้อุปกรณ์พกพา แล้วจึงออกแบบมา ให้สามารถรองรับทั้งลูกค้าและอุปกรณ์พกพา 

 

ไม่ตรวจเช็คว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่
คุณไม่ตรวจเช็คตัวเองเลยว่า คุณกำลังทำอะไรอยู่ ไม่รู้ว่าทำอะไรไปถึงไหนแล้ว อัตราการตีกลับของเว็บไซต์ ( website ) เราเป็นอย่างไร สิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้น ส่งผลต่อการเข้าชมเว็บไซต์หรือไม่ หากสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นไม่ส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อเว็บไซต์ ( website )  และธุรกิจของเรา ควรหยุดหรือชะลอไว้ก่อน แล้วหาวิธีที่จะมาช่วยประสิทธิภาพในส่วนนี้ให้ดีมากขึ้น เพราะฉะนั้น การทำสิ่งใดก็ต้อง รู้ตัวว่าทำอะไรอยู่ ไปถึงไหนแล้ว ไม่งั้นเราจะตัน บทสรุปสุดท้าย ก็คือ หล่มนั่นเองครับ

 

ไม่ประเมินการแข่งขันของคู่แข่ง
ในการทำธุรกิจเป็นเรื่องปกติ อยู่แล้วที่จะมีคู่แข่ง แต่ใช่ว่าคุณจะปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ทำอะไรกับการแข่งขันนี้เลย การเอาชนะที่ดีที่สุด คือ การสำรวจคู่แข่งของคุณว่าเขากำลังทำอะไร มีแผนอย่างไร และนำมาปรับกับแผนธุรกิจของคุณ เพื่อให้คุณสามารถเดิน ไปได้ไกลกว่าคู่แข่งได้

 

เมนูในหน้าเว็บซับซ้อนเกินไป
ก่อนจะออกแบบควรคำนึงถึงผู้ใช้งาน เป็นที่ตั้งว่าเมื่อเขาเข้ามายังหน้าเว็บไซต์แล้ว จะสับสนกับการใช้งานไหม หน้าเว็บใช้งานยากไปหรือเปล่า หากหน้าเว็บไซต์ของคุณทำให้ ผู้ใช้งานสับสนและใช้งานยาก ผู้ใช้งานก็จะมองว่าธุรกิจของคุณเข้าถึงยากเช่นกัน 

 

การทำเว็บไซต์ที่ดูเรียบคนอ่านแล้วสบายตา เป็นข้อดีของการดึงลูกค้ามาใช้บริการของเรา ดังนั้น การออกแบบเว็บไซต์ ( website ) จึงต้องมีปัจจัยหลายอย่างในการทำ ไม่งั้นแล้ว เราจะเป็นเว็บไซต์ที่ดูแล้วปวดหัวซับซ้อนไปหมดดูแล้วงง เราข้อฝากข้อคิดไว้แค่นี้นะครับ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เคล็ดลับปรับเว็บไซต์

ทำไมต้องมีที่ปรึกษาตลาดออนไลน์

สร้าง Content ให้มียอด Awareness & Engagement สูงๆ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ourgreenfish

 

Created : 06-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

เทคนิคการเขียนบทความด้วย SEO

Yahoo! Japan และ LINE Corp. ประกาศควบรวมบริษัท!


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: