6 เทคนิคสร้างโพสต์ให้ปัง ทำการตลาดให้เทพ บน instagram

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ 6 เทคนิคสร้างโพสต์ให้ปัง ทำการตลาดให้เทพ บน instagram

บทความ www.seolnwza.comการสร้างโพสต์บน Instagram นั้น ต้องดึงดูดให้ผู้ชมตัดสินใจเลือกแบรนด์ของคุณมากกว่าคู่แข่ง รวมถึงองค์ประกอบ และฟีเจอร์บน Instagram ว่ารูปแบบไหนที่ผู้ชมตอบสนองดีที่สุด เพื่อให้โพสต์ของคุณสร้างผลลัพธ์ที่ดี

 

1 พลังของโพสต์รูปแบบ Carousels 

จากข้อมูลที่มีการสำรวจนั้น โพสต์รูปแบบ “ Carousels ” หรือชุดรูปภาพได้รับจำนวนไลก์ และคอมเมนต์สูงสุดบนแพลตฟอร์มนี้ และเอาชนะทั้งโพสต์รูปภาพเดี่ยว และโพสต์วิดีโอกันทีเดียว ทำให้การโพสต์รูปแบบนี้สร้างการมีส่วนร่วมมากที่สุด
 

2 เลือกโทนสีที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ

ในการสร้างโพสต์ Instagram ให้ออกมาโดดเด่น คุณจำเป็นต้องใช้ฟิลเตอร์ หรือโทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกันและเหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม หน้าโพรไฟล์ของคุณรู้สึกสนใจ และอยากรู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น พวกเขาอาจทำการค้นหาข้อมูล เกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์เพิ่มเติม หรือตัดสินใจเริ่มต้นติดตามคุณ การออกแบบโพสต์ให้ไปในทิศทางเดียวกัน บนช่องทาง Instagram เป็นเหมือนการเก็บรวบรวมผลงานของคุณ ทั้งรูปภาพ วิดีโอและรูปแบบ Carousels  เพื่อให้ลูกค้าของคุณสามารถจดจำและทำการค้นหา ทำความรู้จักเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น จากการเลือกฟิลเตอร์รูปที่ถูกต้อง คุมโทนสีของภาพให้ไปในทิศทางเดียวกัน จะช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยน จากผู้ติดตามมาเป็นผู้ใช้บริการ

 


3 กำหนดความยาวของคำบรรยายใต้ภาพ

จากการสำรวจผลออกมาว่า คำบรรยายใต้ภาพที่สมบูรณ์แบบ คือ มีจำนวนคำต่ำกว่าสิบคำ อยากให้ทุกท่านรีบเช็คกันนะคะ ว่าเราเขียนคำบรรยายกันในจำนวนเท่าไหร่ เพราะคุณอาจทำให้อัตราการมีส่วนร่วมของผู้ชมกับแบรนด์ลดลงโดยที่คุณไม่รู้ตัว แต่ไม่ต้องห่วงไป สิบคำนี้ยังไม่รวมแฮชแท็ก  หากใช้คำบรรยายที่น้อยกว่าสิบคำ คุณสามารถเพิ่มอัตราการ มีส่วนร่วมได้เพิ่มขึ้นได้ถึง 3.13 % ดังนั้น เราควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง และฉลาดในการเลือกใช้คำ ที่ดึงดูดผู้ชมของคุณให้อ่าน และดำเนินการตามที่คุณต้องการ

 

 

4 ใช้ Emoji เพื่อบ่งบอกตัวตนของแบรนด์

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วย เพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมกับ Instagram ของคุณ คือ การใช้อิโมจิ ร่วมกับคำบรรยายในโพสต์ของคุณ เป็นการแสดงถึงตัวตนของแบรนด์ และเพิ่มความเป็นกันเองมากขึ้น ระหว่างแบรนด์กับผู้ชม โดยข้อมูลแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอิโมจิเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมได้ถึง 1.31 %

 

5 ใช้ประโยชน์ จากพลังของแฮชแท็ก  “ # ”

เมื่อพูดถึง Instagram เรื่องของแฮชแท็กจะพลาดกันไม่ได้เลย เทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นและแนวโน้มการใช้แฮชแท็กในปี 2020 นั้น คือ การใช้แฮชแท็กที่น้อยลงตรงกันข้ามกับการใช้อิโมจิ โดยการใช้แฮชแท็กจำนวน 2 - 8 คำในคำบรรยายและอีก 4 - 5 คำในคอมเมนต์ ที่สำคัญแฮชแท็ก ต้องเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ แบรนด์หรือผู้ชมของคุณ
 

6 การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อรับแรงบันดาลใจจากโพสต์เก่า

ในที่สุดเพื่อที่คุณจะสร้างโพสต์บน Instagram ที่ดีและเกิดการมีส่วนร่วมมากที่สุดคุณจะต้องใช้ข้อมูลจากที่ผ่านมา ทำการศึกษา การวิเคราะห์และลองพิจารณา ดูว่าโพสต์ใดของคุณมีประสิทธิภาพสูงกว่าโพสต์อื่น ๆด้วยวิธีนี้จะทำให้คุณเข้าใจกลุ่ม ผู้ชมของแบรนด์คุณได้ดียิ่งขึ้น และมันคือกุญแจสู่ความสำเร็จของคุณ 

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก stepstraining

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Instagram หนึ่งในแอปแข่งแกร่งในด้านโฆษณา

Instagramสู่การขายของออนไลน์

 

Created : 07-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

ทำความรู้จัก โฆษณา Google Ads Match Type

# ( Hashtag ) ตัวช่วยในการทำ การตลาด


phone line chat_facebook