5 ลักษณะของเว็บ Shopping สุดเจ๋ง

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ 5 ลักษณะของเว็บ Shopping สุดเจ๋ง

บทความ www.seolnwza.comหน้าเว็บไซต์ เป็นเหมือนหน้าต่างสะท้อนหัวใจ เจ้าของร้านค้าออนไลน์ ทุกข้อมูลที่ถูกอยู่ในหน้าเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะถูกตัดสินภายในพริบตาแรกที่ลูกค้าคลิกเข้าไปดู

                                  

อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องเรียบง่าย เพราะเดี๋ยวนี้ มีโปรแกรมสำเร็จรูปออกมา อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน แต่ก็ยังมี เรื่องสำคัญที่เว็บไซต์ออนไลน์ ยังต้องคำนึกถึงอยู่อย่างเสมอ ดังต่อไปนี้

 

1. สะอาด ใช้งานง่าย รวดเร็ว

กลุ่มลูกค้าบนโลกออนไลน์ ยากที่จะคาดเดา บางทีอาจจะมีผู้หลงทางผ่านเข้ามา แวะเวียนในหน้าเว็บไซต์ของเราได้ การรองรับกลุ่มเป้าหมายที่สุด คือ การสร้างหน้าเว็บให้ดูสะอาด และเข้าถึงได้ง่ายมากที่สุด ไม่จำเป็น ต้องเน้นความอลังการงานสร้าง หรือมีลูกเล่นมากมาย เกินความจำเป็น เน้นเพียงแค่ให้ข้อมูลครบถ้วน ดูแล้วรู้ว่า ต้องการจะสื่อสารอะไรก็พอ คำว่าครบถ้วน ไม่จำเป็นจะต้องยัดข้อมูลทุกอย่าง ลงไปในหน้าเดียว ตัดเพียงส่วนที่สำคัญและจำเป็นจริง ๆ เพื่อสร้างความจดจำแรกให้กับลูกค้า

 

 

2. โหลดให้เร็วไว้ก่อน อย่าปล่อยให้ลูกค้ารอนาน

อย่าลืมว่าเว็บไซต์ของเรา ไม่ใช่เว็บไซต์ระดับโลก ไม่มีใครมายอมเสียเวลา โหลดหน้าเว็บไซต์ของเราเกิน 10 วินาทีเป็นแน่ เราต้องจัดการ ทำให้หน้าเว็บของเรา แสดงผลให้ได้ไวที่สุด เพื่อเป็นการดึงดูดใจลูกค้าก่อน  ลองดูว่า แม้กระทั่งเว็บไซต์ดังระดับโลก อย่าง google ยังพยายามแสดงผล ให้ได้เร็วที่สุดแล้ว แสดงว่าการดึงดูดใจลูกค้าด้วยความเร็วก็เป็นวิธีที่ได้ผลไม่น้อยเหมือนกัน

 

3. ป้ายบอกทางชัดเจน

นอกจากการแสดงผล จะต้องเร็วแล้ว เป้าหมายยังต้องชัดเจนอีก จำไว้ว่าลูกค้า คือ พระเจ้า อย่าสร้างความยุ่งยากให้กับลูกค้าโดยเด็ดขาดไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม เพราะหน้าต่างกากบาทอยู่เพียงเอื้อมมือ ถ้าหากลูกค้าเริ่มรู้สึกว่า การใช้งานเว็บยากเกินไปในการค้นหา ลูกค้าหลายคนคงต้องโบกมือลา กดกากบาทผิดหน้าต่างไปในที่สุด เพราะฉะนั้น เราต้องสร้างเว็บให้เรียบงาน และตรงประเด็นมากที่สุด

 

 

4.  รองรับใช้งานผ่านมือถือ

จะเห็นว่ามือถือก้าวเข้ามาเป็น อีกหนึ่งอวัยวะของเราเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเดินเหินอากาศไปไหน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ มือถือ ในเมื่อความนิยม ของมือถือมากขึ้นขนาดนี้ เว็บไซต์ของเรา ก็ไม่ควรจะละเลยช่องทางทำมาหากินนี้ไป อย่าให้ความละเลยเพียงเล็กน้อย ตัดกำไรอันมหาศาลของเราไปได้โดนเด็ดขาด

 

 

5. เนื้อหาส่งเสริมการขาย

การตลาดเดี๋ยวนี้ ไม่ได้เน้นแค่เพียงเรื่องของ การขายเท่านั้น การให้ความรู้ที่ถูกต้อง เกี่ยวกับการใช้งานควบคู่ไปกับ การขายก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเดี๋ยวนี้ ข้อมูลทุกอย่าง สามารถค้นหามาได้จากโลกออนไลน์ ความอยากรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าของลูกค้าจึงมีมากกว่าแต่ก่อนนั่นเอง

 

     โดยสรุปแล้ว จะเห็นว่าการสร้างเว็บไซต์ ที่ดูเหมือนจะง่าย มีความละเอียดพอสมควรเลย สำหรับใครที่กำลังสนใจในการทำเว็บไซต์ ลองแนะนำให้เสิร์จเข้าไปยังหน้าเว็บที่ตัวเองชอบ แล้วลองสังเกตจุดเด่นจุดด้อยของเว็บไซต์นั้นก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะคะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sellsuki

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

เทคนิคทำ Keyword สุดปังเพื่อการทำ Google AdWords

Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก

 

Created : 06-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

GooglePhotos หยุดให้บริการพื้นที่จัดเก็บรูปภาพ

ตั้งค่าใช้งาน Facebook Protect เสริมความปลอดภัย


phone line chat_facebook