ทำไมต้องปรับปรุงเว็บไซต์ให้โหลดเร็ว

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ทำไมต้องปรับปรุงเว็บไซต์ให้โหลดเร็ว

บทความ www.seolnwza.comในปัจจุบันการทำธุรกิจหรือบริการต่าง ๆ จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และการมีเว็บไซต์ที่โหลดเร็วนั้นจะทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกประทับใจและส่งผลดีต่อ SEO ด้วย

 

 

     ตอนนี้การทำเว็บไซต์ ไม่ได้ยากเหมือนสมัยก่อน เพราะมีเครื่องมือให้ได้เลือกใช้มากมาย  แต่เครื่องมือสำเร็จรูปเหล่านี้ จะใส่ Template ต่าง ๆ เข้ามาให้ครอบคลุมด้านความสวยงาม และการทำงานของเว็บไซต์ ทำให้เยอะเกินจำเป็น ทำให้ผู้ใช้งานต้องโหลดหน้าเว็บนานขึ้น จึงเสียเวลา เสียโอกาสในนำเสนอสินค้าและบริการไปเสียดื้อ ๆ

 

 

     ไม่เพียงแต่ผู้ใช้งาน ที่ชอบให้เว็บไซต์โหลดเร็ว Search Engine ใหญ่ อย่าง Google ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ โดยได้ให้ความเห็นว่าเว็บไซต์ต่าง ๆ ควรปรับปรุงประสิทธิภาพใช้หลัก 3 วินาทีในการโหลด ดังนั้น การออกแบบเว็บไซต์และปรับแต่ง จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

     หากเว็บไซต์ของเราโหลดช้า มีผลเสียหายคือ คนเข้าเว็บไซต์จะหายไป เพราะตามตามสถิติแล้ว 53 % ที่ใช้เว็บไซต์จากมือถือ เลือกจะปิดหน้าเว็บนั้น และไม่กลับมาดู หากมีการโหลดหน้าเพจเกิน 3 วินาที แถมเว็บไซต์ยังหายไปจากหน้า Search Engine เพราะการโหลดหน้าเว็บนั้น มีผลต่อคะแนน SEO

 

 

     เมื่อผู้เข้าชมโดยรวมน้อยลง ส่งผลตามาคือ เสียโอกาสในการนำเสนอเนื้อหา และเสียโอกาสในการขายสินค้าและบริการต่าง ๆ แม้ว่าสินค้าและบริการที่มีอยู่นั้น จะมีคุณภาพมากแค่ไหนก็ตาม รู้ผลเสียกันขนาดนี้แล้ว ต้องมาปรับแต่งเว็บไซต์ ให้เร็วขึ้นกันแล้วล่ะค่ะ

  

 

     หากเราทำการปรับปรุงเว็บไซต์ให้โหลดเร็ว จะทำให้ผู้ใช้อยู่ในเว็บของเรานานขึ้น ทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ ( User Experience ) ดีขึ้นตามไปด้วย เพราะเมื่อเว็บโหลดเร็ว จะสร้างความประทับใจเริ่มแรก และส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาว 

 

 

     หมั่นตรวจสอบเว็บไซต์อยู่เสมอ ว่ามีข้อมูลที่ไม่จำเป็น รูปภาพ ที่ทำให้ใช้เวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลนานหรือไม่ ไฟล์ใหญ่เกินไปหรือเปล่า หากมีให้ปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้การประมวลผลเร็วขึ้น พยายามใช้เวลาในการแสดงผลทั้งหมดเพียง 1 - 2 วินาที เพื่อเพิ่มโอกาสที่ผู้ใช้ เข้ามาดูเนื้อหาเว็บไซต์ และใช้งานฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้อย่างไหลลื่น มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

     หากใครที่กำลัง อยู่ในขั้นตอนการสร้าง และออกแบบเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ออกแบบเว็บไซต์ให้เรียบง่าย ใช้งานง่าย มีตัวหนังสือ ที่อ่านง่ายสบายตา ไม่อัดแน่นจนเกินไป เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี ให้กับผู้ใช้งานจนเกิดความประทับใจ ทั้งในตัวเนื้อหาเว็บไซต์ และประสิทธิภาพในการเข้าใช้เว็บไซต์ หากทำได้เช่นนี้รับรองว่าจากผู้ชมจะเปลี่ยนมาเป็นลูกค้า และเพิ่มโอกาสการขายสินค้า บริการได้อย่างแน่นอน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก magnetolabs

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- สมัยนี้ธุรกิจเล็กๆ ก็ต้องมี เว็บไซต์

- ทำไมเว็บไซต์ ต้องเป็นเว็บไซต์แบบ Responsive

 

Created : 14-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

ข้อดีของการขายของใน Facebook Marketplace

นักการตลาดไม่ถูกใจสิ่งนี้ Clear History


phone line chat_facebook