เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google

Share : เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google

เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google

บทความ www.seolnwza.com



ท่ามกลางสงครามการแข่งขันทางการตลาดในยุคปัจจุบัน การเดินนำหน้าคนอื่นก่อนหนึ่งก้าว คือสิ่งที่ไม่ว่าบริษัทไหนๆ ย่อมต้องการ ฉะนั้นแล้ว การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

 

     การทำเว็บไซต์อย่างเดียว ไม่ได้ทำให้เว็บเราเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น แต่มันรวมถึงการพัฒนาโปรแกรมเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนบนโลกออนไลน์ ซึ่งมีเครื่องมืออีกหนึ่งอย่างที่มันขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ทำเว็บไซต์ นั้นคือการทำ SEO สำหรับการทำ SEO มีมากมายหลากหลายแนวทาง แล้วแต่นัก SEO แต่ละคนนั้นจะมีวิธีแก้เกมส์ได้อย่างไร ฉะนั้นการออกแบบเว็บไซต์ กับบริษัทที่รับทำ SEO ใหญ่ สิ่งสำคัญต้องมีหลักเกณฑ์ ดังต่อไปนี้

 

1. พัฒนาเทคนิค ( Optimize Technically )

     Google นั้น บอทจะจับอ่านข้อมูลบนเว็บในลักษณะเป็น Text และ Code URL ของคอนเทนต์เราควรจำกัดไม่ให้เกินประมาณ 100 อักษรและใช้ตัว – ( dash ) ในการเชื่อมคำแทนที่จะใช้ _ ( Underscore ) และหลีกเลี่ยงการใช้สัญลักษณ์พิเศษต่างๆ พยายามใช้ชื่อหัวเรื่องให้มีลักษณะเฉพาะควบคู่ไปกันกับมีคีย์เวิร์ดทั่วไปอยู่ในประโยคด้วย หลีกเลี่ยงการทำคอนเทนต์ในเว็บที่มีลักษณะใกล้เคียงกันเกินไปเพราะอาจจะสร้างความสับสนให้กับบอทของ Google

 

2. วิจัยคีย์เวิร์ด ( Keywords Research )

     คีย์เวิร์ดเรียกได้ว่าแทบจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับใน Google เราสามารถใช้เครื่องมือของ Google ในการวิจัยคีย์เวิร์ดได้ว่าคำไหนเป็นคำที่คนนิยม Search ก่อนที่จะเข้ามาดูในเว็บไซต์ของเรา เราควรพยายามหาคีย์เวิร์ดที่มีจำนวนการค้นหาสูงๆและในขณะเดียวกันมีคู่แข่งที่ทำ adwords ในคำนั้นน้อย เพื่อเอามาทำ SEM ต่อไป และในขณะเดียวกันก็อย่าละทิ้งคีย์เวิร์ดประเภท long tail ด้วย( คีย์เวิร์ดที่คนค้นหาไม่เยอะมากแต่ก็ยังพอมี traffic ) เพราะคีย์เวิร์ดประเภทนี้ถ้าเอามาใช้หลายๆ คำก็ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูงเหมือนกัน

 

3. คอนเทนต์มีคุณภาพ ( Quality Contents )

     คนชอบคอนเทนต์มีคุณภาพ บอทของ Google ก็เช่นกัน และยิ่งเป็นคอนเทนต์ที่สดใหม่ยิ่งถือว่ามีคุณภาพดี การอัพโหลดคอนเทนต์ลงในบล็อกจะช่วยเพิ่มคุณภาพของลิงค์และเพิ่มระดับคะแนนของเว็บไซต์หลักด้วย การโปรโมทด้วยรูปแบบ e-book จะช่วยสร้างลิงค์ใหม่ๆที่เข้ามาอ้างอิงถึงเว็บไซต์เรา คอนเทนต์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบ info-graphic จะช่วยดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาในเว็บได้ง่ายยิ่งขึ้น
 

4. ความง่ายในการใช้ ( Ease of use )

     ต่อให้คอนเทนต์จะดีหรือดีไซน์บนเว็บไซต์จะสวยแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ของเราถ้าเขาเข้ามาแล้วหาสิ่งที่ตัวเองอยากดูไม่เจออย่างรวดเร็ว สุดท้ายแล้วพอความอดทนหมดลงเขาก็จะทิ้งเว็บเราไปโดยปริยาย ชื่อของคอนเทนต์ มีความสำคัญมากควรต้องทำให้ผู้อ่านรู้ทันทีว่าเขาจะได้อะไรจากคอนเทนต์นี้ ความง่ายและไหลลื่นในการไปยังหน้าอื่นๆบนเว็บไซต์ต่อ จะช่วยทำให้ผู้ที่เข้ามามีโอกาสมากขึ้นที่จะใช้เวลาบนเว็บของเราที่หน้าอื่นๆ อีก สร้างคอนเทนต์ที่ดี พร้อมกับมีการใช้คีย์เวิร์ดที่สอดคล้องกันทั้งบทความ จะช่วยดึงความสนใจของผู้ที่เข้ามาชมได้ดีขึ้น
 

5. สร้างการเชื่อมโยงของลิงค์ ( Link Building Exercise )

     การมีเครือข่ายลิงค์ที่อ้างอิงมายังเว็บไซต์เราจะช่วยเพิ่มเครดิตและอันดับของเว็บเราบน Google ให้ดีขึ้น เทคนิคอย่างหนึ่งที่ช่วยได้มากคือการใช้บล็อกของ Influencer
 

6. ใช้ Social Media

     การมีแผนกลยุทธ์ที่ดีและมีคอนเทนต์จากเว็บที่นำมาฟีดบน Social Media สม่ำเสมอจะช่วยทำให้อันดับเว็บเราดีขึ้น สิ่งสำคัญก็คือ เราต้องเข้าใจด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายของเราที่ต้องการให้เข้ามาดูคือใคร และจึงค่อยเลือกชาแนลที่เหมาะสมในการสื่อสารไปยังลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเรา เทคนิคอีกอย่างหนึ่งคือพยายามค้นหาคนที่เป็น Influencer หรือมีผู้ติดตามเยอะๆ และสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับเขา เพราะคนเหล่านี้จะเป็นกระบอกเสียงที่ดีให้กับเราด้วย
 

7. สร้างเว็บไซต์ที่เป็น Responsive หรือ Mobile Friendly

     หากใครได้ติดตามบทความจาก Brand Buffet ก่อนหน้านี้ที่พูดถึงเรื่อง Google ให้อันดับเว็บดีขึ้นหาก Mobile-friendly ก็จะทราบดีว่าในปัจจุบันนี้ Google ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก คงเป็นเพราะเทรนด์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบันนี้ด้วย

 

     การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google คือส่วนสำคัญที่เป็นแรงผลักดันให้เว็บไซต์เราเจริญเติบโตขึ้นได้ หากได้ลองเอาเทคนิคดีๆ แบบนี้ไปลองปรับใช้ดู รับรองว่าเว็บไซต์เราจะเจริญเติบโตขึ้นได้อีกหลายก้าวเลยทีเดียว หรือหากท่านกำลังมองหา ทีมงานสร้างเว็บไซต์ ( website ) ของตัวเอง เราพร้อมดูแลเว็บไซต์ท่านอย่างมืออาชีพ สามารถติดต่อหาเราได้เลย ที่ Seolnwza

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก allconnective

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- เช็คเว็บไซต์ของตัวเอง ว่าทำไม ทำSEO แล้วยังไม่ดีขึ้น

- เคล็ดลับเพิ่มยอดผู้ติดตามบนสื่อสังคมออนไลน์อย่างได้ผล

Created : 10-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

วิธีสมัคร Prompt Pay ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

วิธีใช้ สิทธิคนละครึ่งเฟส 2