Huawei มองหาลู่ใหม่ จีบ Aptoide แทน Google Play Store

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Huawei มองหาลู่ใหม่ จีบ Aptoide แทน Google Play Store

บทความ www.seolnwza.comผลพวงจากรัฐบาล สหรัฐฯ สั่ง Google แบน บริษัท ยักษ์ใหญ่ สัญชาติจีน อย่าง Huawei แน่นอนว่าไปส่ง ผลกระทบอย่างมาก ในเศรษฐกิจและ  ต่อมาคือ สงคราม ทางการค้า หรือ อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนการตลาดครั้งใหญ่ของโลกกันแน่ ?

     เพราะ หลังจากเหตุ การณ์ ที่เกิดขึ้น นั้น ได้มีการ ลดหย่อน ระยะเวลาให้กับ Huawei ในเวลา ประมาณ 90 วัน  เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ และ แน่นอน ว่า Huawei ได้มีการ เคลื่อนไหว อยู่ตลอดเวลา และ ล่าสุดได้เข้า ขอเจรจากับทาง Aptoide บริษัท ขายแอพสัญชาติ โปตุเกส เพื่อนำมาแทนที่ Google Play Store แต่เราก็ต้องรอติดตามกัน ต่อไป ผลออกมาจะเป้นอย่างไร เพราะ ทางก็อยู่ในช่วง เจรจา แต่ถึงอย่างไร ก็อย่ากให้ออกมาแบบไม่กระทบ ผู้ใช้ทั่วไป

Aptoide คือ ?

 

Aptoide ร้านขายแอพ Android ทางเลือก มีความผู้ใช้ มากกว่า 200ล้านคน มีแอพในระบบ กว่า 9 แสนตัว บริษัทจดทะเบียนในยุโรป โดยนำแนวคิดมาจากระบบจัดการแพ็กเกจ APT ของ Debian ที่สามารถดึงแอพจากหลาย repository ได้ ( ชื่อร้าน Aptoide คือ APT + droid ) ทางทีมงาน Aptoide กล่าวว่า การเจรจานี้เกิดขึ้นจริง และไม่มีข้อมูลอื่นๆ มากกว่านั้นและ Aptoide นั้น ยังเป็น เว็บขนาดใหญ่ ที่มีไว้ สำหรับการ ดาวห์โหลด APK มีผู้ใช้มากมาย และยัง รับผิดชอบการ ดาวน์โหลด มาแล้วถึงหกพันล้านครั้ง กันเลยทีเดียว  เช่น เว็บนี้มี App ที่เราจะ สามารถ ดาวน์โหลด ลงสมาร์ทโฟน และ ยังเป็นการ ใช้งานได้เลย Aptoide ยังยอม รับเทคโนโลยี บล็อกเชน และ cryptocurrencies  โดยโทเค็น ของ ไซต์ นั้นจะถูก เรียกว่า AppCoins  ที่จะสามารถ ไป ช่วยให้นักพัฒนา ได้เพิ่ม ส่วนแบ่งราย อีกด้วยและยังสามารถ ได้เพิ่มเติม ไฟล์ APK ในเว็บนี้สามารถ แถมยัง ไปดัดแปลงได้ และ พัฒนา ได้ดังนั้นการ ดาวน์โหลด

 

ประวัติของ ของ Aptoide 

 

            ทาง Aptoide  นั้น ถูกก่อตั้งในปี 2009 โดยชาวโปรตุเกส ที่มีชื่อว่า ชื่อ Paulo Trezentos กับ Álvaro Pinto ที่ บริษัทได้ จดทะเบียนในประเทศ ยุโรป และมี แนวคิดของ ร้านอิง มาจาก ระบบจัด การ แพ็กเกจ APT ของ Debian ที่ จะ สามารถดึงแอพจากหลายๆ repository ได้ ( ชื่อร้าน Aptoide คือ APT + droid ) และ ทางทีมงานของ Aptoide ได้ทำการ ไห้สัมภาษณ์ ว่ากำลัง เจรจากับของบริษัท Huawei นั้นมี อยู่จริง แต่ไม่ได้เปิดเ ผยรายละเอียด มากมาย และ ทางบริษัท Huawei มีร้านขาย แอพ ของตัวเองที่มีชื่อ ว่า App Gallery อยู่แล้ว และ ซึ่งที่ผ่านมา นั้น จะเน้นตลาดในจีนเป็นหลัก แต่ตอนนี้ ทาง บริษัทก็จะ พยายาม ผลักดัน ให้นัก พัฒนามาสามารถ ขายแอพ บน App Gallery ได้นั้นและ และหวังว่าจะสามารถไปทำให้ยอด ขาย เพิ่มขึ้นด้วย และมี  แนวทางที่ เป็นไปได้คือทาง บริษัท Huawei นั้นจะ ใช้ทั้ง AppGallery และ Aptoide คู่กัน หรือไม่ ก็จะ ดึงข้อมูลจาก Aptoide ให้มาแสดงผลใน AppGallery นั้นเอง 

 

Huawei : ซึ่งมี “ App Gallery ”  ที่อยู่บนตลาดจีนเป็นหลักอยู่แล้ว Huawei จึงพยายามผลักดันนักพัฒนาเพิ่มขึ้น เป็นไปได้ว่า   แต่ตอนนี้บริษัทก็พยายามผลักดันให้นักพัฒนามาขายแอพบน AppGallery เพิ่มขึ้นด้วย เป็นไปได้ว่า Huawei ใช้ทั้ง AppGallery และ Aptoide ควบคู่กันไป หรืออาจจะมีการดึงนำข้อมูลของ Aptoide มาแสดงผลที่ App gallery แต่ทั้งนี้ Huawei จะได้ Aptoide มาแทน ที่ Google Play Store ก็ยังคงต้องมีอีกหลายๆส่วนที่มาเข้ากับการทำงานของระบบอย่าง Google sevice ทางHuawei จะแก้เกมส์อย่างไรต้องลุ้นกันดู   

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Panasonic ประกาศตัด Huawei พร้อมเครือข่าย 68 แห่ง

 รูปแบบของ Facebook Ads ที่ปรากฏบนหน้า Feed ลูกค้า

Created : 24-05-2019

บทความที่น่าสนใจ

วิธีสมัคร Prompt Pay ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ทำความรู้จัก โฆษณา Google Ads Match Type


phone line chat_facebook