สมัยนี้ธุรกิจเล็กๆ ก็ต้องมี เว็บไซต์

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ สมัยนี้ธุรกิจเล็กๆ ก็ต้องมี เว็บไซต์

บทความ www.seolnwza.comสมัยนี้จะเห็นได้ว่า ธุรกิจ สมัยนี้เกิดมาเยอะมากเป็นดอกเห็ดเลย แต่มี เทคนิคต่างๆ ที่ธุรกิจเล็กๆไม่ทราบนั้นก็คือ ต้องมีเว็บไซต์ หรือประชาสัมพันธ์ ต่างๆ วันนี้ ธุรกิจแบบเราต้องมีเว็บไซต์ ( website ) นั้นเอง

หลายคนเริ่มหันมาทำธุรกิจออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ หรือกำลังเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ผ่านช่องทาง Social media ต่างๆ เพราะเห็นว่าเป็นช่องทางที่สามารถค้าขายได้ง่ายๆ ใครก็ทำได้แถมไม่ต้องเสียค่าเช่าที่อีกด้วย อย่างที่บอก สื่อ ออนไลน์ หรือ ธุรกิจทางเว็บไซต์ ( website ) มีขั้นตอนการทำฟรี และ การเสียเงินอีกด้วย หากเราเสียเงิน แน่นอน ผลประโยชน์ การตอบแทนต่างๆ

ทำไมเราต้องสร้างเว็บไซต์ ( website )

 

สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

ผู้บริโภคกว่า 90% หรือคนที่เข้ามาดูเว็บไว ต้องการความมั่นใจว่าสินค้าที่ค้าที่เขาจะซื้อนั้นจะมีคุณภาพ และจะไม่โดนแม่ค้าโกงเงินของพวกเขาไป ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเลือกซื้อสินค้าจากเพจที่มีความน่าเชื่อถือ โดยดูจากยอด Like Share Comment รีวิว (ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถปลอมขึ้นได้) และอีกอย่างที่จะช่วยการันตีได้ก็คือ เว็บไซต์ของแบรนด์

การที่มี เว็บไซต์ ( website ) ก็เหมือนมี มีหน้าร้าน ของเรานั้นเอง

 

คู่แข่งมีเว็บไซต์ ( website ) เราจึงต้อง มี และให้ดีกว่าคู่แข่ง

แน่นอนว่า ธุรกิจแบบนี้ใครที่ไม่มี เว็บไซต์ ก็ต้องถึงกับเชย แน่นอน เพราะว่าคู่แข่งยังมี หากเราไม่ได้ เว็บไซต์ ( website ) ก็เท่ากับว่า เรานั้นเดินช้ากว่าคู่แข่งไป หลายก้าว การทำธุรกิจควรศึกษาคู่แข่งเพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองตลอดเวลา ถ้าคู่แข่งคุณมีเว็บ คุณก็ต้องมีเหมือนกัน

 

ลูกค้ามาจากการค้นหา

ร้านของเรา ที่เคยบอก ถ้าเรามีเว็บไซต์ ( website ) ถ้าเราติดในอันดับแรกๆ ก็จะติด และสามารถ มีคนสนใจ ค้นหา ต่างๆ  ดังนั้นเราต้องเห็นความสำคัญ ของเว็บไซต์ ( website ) ของเรา เพราะจะเป็นตัวเรียก รายได้ ให้เราเข้าร้าน ทั้งนั้น เพราะฉะนั้น หากใครอยากมีลูกค้า และฐานเป้าหมายมากขึ้นเราก็ต้องทำ เว็บไซต์ นั้นเอง

 

มีเว็บไซต์  เหมือนมีคนทำงานตลอดเวลา

 จะทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปกับการตอบแชทลูกค้าทีละคน ถ่ายรูปสินค้าส่งไปทีละรูป อธิบายรายละเอียดสินค้าให้ลูกค้าทีละคน (บางครั้งแชทกันครึ่งวันลูกค้าไม่ซื้อก็มีเยอะ)

เราสามารถใส่รายละเอียดข้อมูลต่างๆ ประกอบกับภาพสินค้าได้เลย ให้คนที่สนใจเข้ามาศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์ด้วยตัวเอง หากเราทำเว็บไซต์ให้ดูดี มีภาพสินค้าชัดเจน ใส่รายละเอียดครบถ้วนตอบโจทย์ลูกค้า ก็สามารถปิดการขายในเว็บไซต์ได้เลย

 

สุดท้าย สำคัญที่สุด ต้องศึกษากลุ่มเป้าหมาย

เมื่อคุณเริ่มต้นธุรกิจ ขั้นตอนแรกในการสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Identity) คือการศึกษาตลาด ซึ่งการจะทำสิ่งนี้ได้ คุณต้องทำความเข้าใจห้าองค์ประกอบเหล่านี้ก่อน นั่นก็คือ

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนแตกต่างกัน จะมีความต้องการที่ต่างกัน นั่นทำให้คุณไม่สามารถนำเสนอสินค้าและบริการสำหรับเด็ก ด้วยวิธีเดียวกันกับการเสนอสินค้าสำหรับผู้ใหญ่ได้ การเรียนรู้สิ่งที่ผู้ชมของคุณต้องการจากธุรกิจ จึงมีความสำคัญมากต่อการสร้างแบรนด์ให้คนจดจำและหลงรัก

 

การทำเว็บไซต์ ( website ) การทำแบรนด์ให้ไปอย่างที่เป้าหมายต้องการ นั้นต้องอาศัยความชำนาญ อย่างสูง หากเราทำเล่นๆ ก็ไม่ได้อย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ หรือหากใครกำลังมองหาทีมงาน คุณภาพ สามารถติดต่อเรามาได้ ที่  seolnwza

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เช็คเว็บไซต์ของตัวเอง ว่าทำไม ทำSEO แล้วยังไม่ดีขึ้น

ติดอาวุธให้สินค้าและบริการ ด้วยการทำ SEO

Seo ล่วงแน่ถ้ายังไม่แก้สิ่งนี้ในปี 2020

ขอขอบคุณข้อมูลจาก makewebeasy

Created : 09/01/2020

บทความที่น่าสนใจ

เทรนด์ Digital Marketing 2020

ต้องอ่าน! พฤติกรรมร้านค้าออนไลน์ ที่ลูกค้าไม่ OK


phone line chat_facebook