เคล็ดลับเพิ่มยอดผู้ติดตามบนสื่อสังคมออนไลน์อย่างได้ผล

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เคล็ดลับเพิ่มยอดผู้ติดตามบนสื่อสังคมออนไลน์อย่างได้ผล

บทความ www.seolnwza.comในปัจจุบันยอดของ ผู้ติดตาม หรือยอด Follow มักถูกนำมาเป็นตัวรับประกันถึงความน่าเชื่อถือ บนสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจบนสื่อสังคมออนไลน์ส่วนใหญ่มักต้องการยอด Follow เพื่อมารับประกันคุณภาพของธุรกิจออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

หากคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งคน ที่ต้องการสร้าง ความน่าเชื่อถือ ให้กับ ธุรกิจออนไลน์ ของคุณ ด้วยจำนวน ของผู้กดติดตาม แล้วล่ะก็ วันนี้เราก็ได้นำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเพิ่มยอด ผู้ติดตาม ( Follower )  ใน แพลตฟอร์ม ( Platform ) ต่าง ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กัน

 

 

แพลตฟอร์ม ( Platform ) คืออะไร ?

แพลตฟอร์ม ( Platform )  ปกติแล้วหมายถึง แท่น , ฐาน  แต่สำหรับความหมาย ทางคอมพิวเตอร์ แพลตฟอร์ม ( Platform ) หมายถึง โครงสร้างพื้นฐาน ของสถาปัตยกรรม คอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าเป็น ฐานบริการ ให้อุปกรณ์ คอมพิวเตอ ร์และโปรแกรม คอมพิวเตอร์ สามารถทำงานได้ ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน

 

 

1. กดติดตาม บัญชีที่ถูกต้อง

ในการเริ่มต้นที่ดี คุณควรเริ่มจาก การติดตาม ผู้อื่นก่อน การติดตามผู้อื่น สามารถทำได้ โดยการค้นหาบัญชี ที่เกี่ยวข้อง กับธุรกิจของคุณ โดยเฉพาะ ผู้มีอิทธิพล ในสื่อสังคม ออนไลน์ ที่มีความเกี่ยวข้อง กับธุรกิจของคุณ ซึ่งการกดติดตาม บัญชีของผู้อื่นนั้น ถือว่าเป็นพื้นฐาน ที่จะก้าวไปสู่ กลยุทธ์อื่น ๆ ได้

 

 

 

2. มีเรื่องให้แสดง และแบ่งปัน

 

หากคุณต้องการ ให้ใครหลาย ๆ คนเข้ามา กดติดตาม บัญชี คุณก็ควรทำการ สร้างเนื้อหา ที่ดี มีสาระ เหมาะกับช่วงเวลา ในปัจจุบัน มาแสดง ให้ผู้คนได้เห็น จะช่วยเพิ่ม ผู้ติดตาม ( Follower ) ของคุณได้เช่นกัน

 

 

 

3. กระตือรือร้น ในการมีส่วนร่วม

 

ความกระตือรือร้น ในการมีส่วนร่วม นับว่าเป็นเคล็ดลับ ที่แสนสำคัญ สำหรับการเพิ่ม ยอด ผู้ติดตาม ( Follower ) โดยความกระตือรือร้น ในการมีส่วนร่วมนั้น จะหมายถึงการแสดง ความคิดเห็น ความรู้สึก ต่อโพสต์ ของผู้อื่น โดยเฉพาะโพสต์ ของผู้มีอิทธิพล ในโลกออนไลน์ จะเรียกคนเข้ามา เป็น ผู้ติดตาม ( Follower ) คุณได้

 

 

 

4. โพสต์บ่อยๆ แต่ให้เหมาะสม

 

การโพสต์ เรื่องราวต่าง ๆ คุณจึงจำเป็น ต้องทำให้บ่อย และทำให้เกิดพอดี หรือเหมาะสม การหาถึงความ เหมาะสมนั้น คุณสามารถเรียนรู้ ได้จากการ ตอบรับ ของผู้ชม ในแต่ละช่วง เวลา หากว่าคุณโพสต์ ในเวลาที่เหมาะสมแล้ว ยอดคน ผู้ติดตาม ( Follower ) ของคุณ ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

 

 

 

5. ใช้ แฮชแท็ก ( Hashtag )

 

การใช้ แฮชแท็ก ( Hashtag ) นับว่าเป็นสิ่ง สำคัญมาก ในการโพสต์ หรือเผยแพร่ เรื่องราวต่าง ๆ ของคุณออกไปสู่ สังคมออนไลน์ เพราะในปัจจุบัน การค้นหาข้อมูล ข่าวสาร สามารถค้นหา ได้จากการ เสิร์ช หาผ่าน แฮชแท็ก ( Hashtag ) ตาม แพลตฟอร์ม ( Platform ) ต่าง ๆ ดังนั้นการเพิ่ม ผู้ติดตาม ( Follower ) คุณก็สามารถนำ แฮชแท็ก ( Hashtag ) ไปใช้ได้ ขอฝากเคล็ดลับ การใช้ แฮชแท็ก ( Hashtag ) อีกเล็กน้อยว่า ยิ่ง แฮชแท็ก ( Hashtag ) ที่คุณใช้ มาแรงเท่าไหร่ ผู้ติดตาม ( Follower ) ของคุณ ก็จะเพิ่มมากขึ้น เท่านั้น

 

 

 

6. สร้างแคมเปญ พันธมิตร

 

การ สร้างแคมเปญ พันธมิตร หรือ Co-Campaign เป็นการสร้าง แคมเปญ ร่วมกับบริษัท ที่ไม่ใช่คู่แข่งขัน โดยการสร้าง แคมเปญ พันธมิตร มีข้อดีในหลายด้าน อย่างความสามารถ ในการสร้างการรับรู้ ที่มีมากกว่า การโปรโมท ด้วยตัวเอง เพียงอย่างเดียว เพิ่มโอกาส ที่จะได้ลูกค้า รายใหม่ และการขยายฐาน การตลาด จากแบรนด์หนึ่ง ไปยังอีกแบรนด์หนึ่ง ที่จะสร้าง ผลประโยชน์ ได้ทั้งสองฝ่าย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ภาพรวม ‘โฆษณาดิจิทัล’ ปี 62

- Social media เตรียมตัวเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง?

 

 

 

 

 

Created : 07-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

ความหนาแน่นของ Keyword ควรมีประมาณเท่าไหร่

วิธีการปรับปรุงแคมเปญโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายใหม่ของคุณ


phone line chat_facebook