แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย

Share : แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย

แนะนำเครื่องมือสำหรับการทำ SEO ใช้งานอย่างง่าย

บทความ www.seolnwza.com     สำหรับคนทั่วไปที่มองว่า การ ทำ SEO เป็นเรื่องยาก แต่หากคุณได้ศึกษาจริงๆ คุณจะรู้ว่า SEO  นั้นเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ วันนี้เรามีเครื่องมือที่ทำให้คุณได้ใช้งานอย่างง่าย ให้คุณได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน

 

     เครื่องมือที่ดีและมีคุณภาพนั้นเป็นจุดส่งเสริมให้ SEO ดูมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เว็บไซต์ของคุณได้มีโอกาสขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาผ่าน Search Engine และนี้เป็น 5 เครื่องมือสำหรับ การ ทำ SEO ที่ใช้งานง่าย ดังนี้

 

1. เครื่องมือวางแผนคำหลัก

     เครื่องมือสำหรับการค้นหา Keyword ใน การทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ โดยเครื่องมือวางแผนคำหลักนั้นมีมากมายให้เลือกใช้ เช่น   Google Keyword Planner เพราะเป็นเครื่องมือเกียวกับการนำคีย์เวิร์ดที่ต้องการมาทำการเปรียบเทียบว่าคีย์เวิร์ดไหนถูกค้นหามากกว่ากัน

 

2. เครื่องมือเช็คสุขภาพเว็บไซต์

     เป็นเครื่องมือสำหรับการตรวจสอบสุขภาพของเว็บไซต์ ว่ามีผลที่ดีต่อ SEO มากน้อยแค่ไหน โดยรูปแบบการทำงานจะเป็นลักษณะของการวิเคราะห์หาส่วนที่ควรปรับปรุง ด้วยการแกะข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์แล้วดูว่ามีส่วนไหนควรปรับเปลี่ยนแก้ไข จากนั้นก็จะนำข้อมูลที่ควรแก้ไขมาแจ้งให้กับคุณ เช่น Webceo และ MozPro ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ง่าย สะดวก

 

3. เครื่องมือสำหรับปรับแต่ง Content

     เครื่องมือสำหรับปรับแต่งคอนเทนต์ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำคอนเทนต์ ซึ่งหลายๆ ตัวที่จะมาแนะนำก็มักจะเป็น Plug-in ที่มีอยู่ใน WordPress เช่น SEO Yoast, All in one SEO ซึ่งแม้ว่าวิธีการใช้งานของแต่ละชนิดอาจแตกต่างกันบ้าง แต่รูปแบบการดำเนินงาน และผลลัพธ์ที่จะออกมา จะช่วยทำให้คอนเทนต์ของคุณมีคุณภาพมากขึ้น

 

4. เครื่องมือติดตาม Backlink

     การวาง Backlink เป็นสิ่งสำคัญใน การ ทำ SEO หากคุณมีลิงค์ที่ดีมีคุณภาพ ก็จะให้เว็บของคุณมีโอกาสในการขึ้นสู่อันดับต้นๆ จากการค้นหาได้ โดยเครื่องมือนี้จะมีหน้าที่ในการทำงานคือ ติดตามผลเมื่อมีผู้ใช้งานเข้ามายังเว็บไซต์ ว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้น เขามาจากการวางลิงค์ที่ไหน โดยเครื่องมือที่จะนำมาใช้ ก็จะเป็น Google Search Console , Open Site Exporer เป็นต้น

 

5. เครื่องมือเช็คอันดับเว็บไซต์

     การเช็คอันดับของเว็บไซต์ คุณก็สามารถเลือกใช้เครื่องมือ เช่น MozPro, Rank Tracker , Authority Lab , Pro Rank Tracker และ RankWatch ก็เป็นเครื่องมือสำหรับการเช็คอันดับเว็บไซต์ โดยรูปแบบการทำงานก็คือ การเช็คว่าเว็บไซต์ของคุณได้ปรากฏอยู่ที่ลำดับ ที่เท่าไหร่จากการค้นหา โดยทำการประเมินค่าให้ออกมาในรูปแบบของค่าเฉลี่ย

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเครื่องมือทั้ง 5 ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ คุณสามารถนำเลือกนำไปใช้ประโยชน์ได้ เราเชื่อว่า คุณมีไว้จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

อ่านบทความเพิ่มเติม

- การทำ SEO ในยุคของ Social Media

- ทำไมธุรกิจออนไลน์ต้องทำ SEO ช่วยเพิ่มยอดขายจริงหรือไม่

Created : 16-12-2019

บทความที่น่าสนใจ

Search Engines มันคืออะไรเเละมันทำงานยังไงกันนะ

อยากขายของออนไลน์ ต้องเข้าใจ Social Media ให้ดีเสียก่อน