Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว

Share : Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว

Google ปล่อยการอัปเดต Broad Core Algorithm แล้ว

บทความ www.seolnwza.comหลังจาก Google ได้ออกมาบอกกล่าวล่วงหน้ากับเจ้าของเว็บไซต์ และผู้ทำ SEO ว่าจะมีการอัปเดตอัลกอริทึมหลักแบบกว้าง ( Broad Core Algorithm ) ที่ทำหลายครั้งต่อปีเพื่อปรับปรุงผลการค้นหา แต่ในครั้งนี้เรียกว่า เป็นการปรับปรุงหลักของเดือนกันยายน 2562

 

     ซึ่ง Danny Sullivan ของ Google ได้กล่าวในทวิตเตอร์ของเขาว่า การอัปเดต อัลกอริทึมหลักแบบกว้าง ( Broad Core Algorithm ) กำลังจะเริ่มต้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า และจะใช้เวลา 2 – 3 วันจึงจะเสร็จสมบูรณ์

 

     นี่เป็นครั้งที่สองที่ทาง Google ได้ออกมาประกาศถึงการอัปเดตอัลกอริทึมหลักแบบกว้าง ( Broad Core Algorithm ) ล่วงหน้า ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้เพิ่มเติมว่า บริษัทกำลังดำเนินการให้เว็บมาสเตอร์อย่างจริงจังยิ่งขึ้น ( Webmaster คือ บุคคลผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบการออกแบบ การพัฒนา การดูแลการตลาด และการบำรุงรักษาเว็บไซต์ )

 

ผู้ดูแลเว็บไซต์ควรรู้อะไรเกี่ยวกับการอัปเดตหลักของ Google ในครั้งนี้

1. การอัปเดตหลักของ Google ในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผลกระทบอย่างกว้างขวาง ซึ่งอาจรวมถึงการลดลงหรือเพิ่มขึ้นในการจัดอันดับการค้นหา ( Search Rankings )

 

2. การอัปเดตหลักของ Google คือ “กว้าง” หรือในอีกแง่หนึ่ง คือ ไม่ได้กำหนดเป้าหมายเฉพาะเจาะจง ดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อปรับปรุงระบบโดยรวมของ Google

 

3. การอัปเดตหลักและการประเมินเนื้อหาอีกครั้ง ทาง Google ได้มีการปรับปรุงวิธีที่ระบบประเมินเนื้อหาโดยรวม ซึ่งหน้าที่ถูกจัดอันดับลดลง ทาง Google จะทำการประเมินเนื้อหาที่เผยแพร่ตั้งแต่แรกจนถึงการอัปเดตครั้งล่าสุดใหม่

 

4. หลังจากการอัปเดต อยากจะขอให้ มุ่งเน้นที่การนำเสนอเนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นวิธีที่แนะนำ เพื่อจัดการกับผลกระทบของการอัปเดตอัลกอริทึมหลัก

  • เนื้อหา ( Content ) ให้ข้อมูลต้นฉบับ เช่น การรายงาน, การวิจัย และ การวิเคราะห์ หรือไม่
  • เนื้อหา ( Content ) มีคำอธิบายที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ครอบคลุมหัวข้อเรื่อง หรือไม่
  • เนื้อหา ( Content ) มีการวิเคราะห์เชิงลึก หรือ มีข้อมูลที่น่าสนใจ หรือไม่
  • หากนำเนื้อหามาจากแหล่งอื่น ๆ ไม่ควรคัดลอก แต่ควรคิดริเริ่มเพิ่มเติมแทน
  • หัวเรื่อง ( Headline ) หรือหัวข้อ ( Page Title ) มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ หรือไม่
  • หัวเรื่อง ( Headline ) หรือหัวข้อ ( Page Title ) หลีกเลี่ยงการพูดเกินจริง หรือไม่

     นี่เป็นเพียงคำถามเบื้องต้นที่ทาง Google อยากจะให้คุณทบทวนเนื้อหาเว็บไซต์

 

5. การอัปเดต Broad core จะเกิดขึ้นทุก 2 – 3 เดือน เว็บไซต์อาจไม่สามารถกู้คืนจากการอัปเดตครั้งเดียวได้ จนถึงมีการอัปเดตครั้งต่อไป

 

6. การปรับปรุงที่ทำโดยเจ้าของเว็บไซต์จะไม่รับประกันการกู้คืนและหน้าเว็บจะไม่มีตำแหน่งใดๆ ที่คงที่ แต่หากมีเนื้อหาที่ดี ก็จะยังคงอยู่ในอันดับที่ดีกับระบบของ Google

 

     หวังว่าคำแนะนำที่นำเสนอไปนี้จะเป็นประโยชน์กับ เจ้าของเว็บไซต์ และผู้ทำ SEO หากเราทำ SEO ที่ดีมีการอัปเดตคอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพ เป็นไปตามกฎที่ทาง Google ก็ไม่ต้องไปกังวลกับ Broad Core Algorithm กันมากหรอกค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก searchenginejournal

Created : 26-09-2019

บทความที่น่าสนใจ

ธุรกิจเทคโนโลยีที่กำลังจะรุ่ง

สาเหตุที่ธุรกิจไม่ควรคิดและทำคอนเทนต์เหมือนสื่อ