ใครๆ ก็ต้องการ SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ใครๆ ก็ต้องการ SEO

บทความ www.seolnwza.comSEO เป็นตัวย่อโปรแกรมปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา และการตัดสินใจทำ SEO เป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุด เพราะสามารถปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณและช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น

 

แต่อย่าลืมหาข้อมูล พร้อมทั้งผลเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ถ้าเราได้ SEO ที่ไม่น่าเชื่อถือ ทาง SeoInwza ได้นำเสนอบริการที่มีประโยชน์สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ได้อย่างซื่อตรงแน่นอน จะมีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลย

อย่างไรก็ตาม คุณต้องให้เวลาสักพักจึงจะเห็นผล โดยทั่วไปจะใช้เวลาตั้งแต่ 4 เดือนไปจนถึง 1 ปีนับจากวันที่คุณเริ่มทำการเปลี่ยนแปลง และ ถ้าหากคุณยังต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากมืออาชีพ ลองอ่านต่อไปเกี่ยวกับวิธีเลือก SEO ของคุณ

 

SEO คือ อะไร

Search Engine Optimize หรือ ที่เรียกสั้น ๆ ว่า SEO คือ การทำเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ และ รองรับการติดอันดับบน Google ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการออกแบบ และ เนื้อหาบนเว็บไซต์ การทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีคนเข้ามาชมมากขึ้น เป็นร้านค้าอันดับต้น ๆ ที่ลูกค้าเลือกซื้อ และทำให้ยอดขายของธุรกิจคุณเพิ่มขึ้น

 

วิธีเลือก SEO

1. สอบถามเขาถึงความโปร่งใส และ ปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ของ Google หรือไม่

2. ดูว่าเขาเคยมีประสบการณ์ทำงาน ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ หรืออุตสาหกรรมของคุณ หรือไม่

3. ลองสอบถามเขาถึงเทคนิค SEO ที่สำคัญที่สุด

4. และเลือก SEO ที่สุจริต น่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ และ ตกลงกันถึงสัญญา และรายงานความเคลื่อนไหวของธุรกิจของคุณได้ตลอดเวลา หรือตามที่คุณกำหนดได้

5. กำหนดคู่แข่ง แล้วให้ SEO ประเมินให้คุณ ว่าเขาจะเอาชนะคู่แข่งได้อย่างไร มีวิธีให้เว็บไซต์ของคุณลูกค้าเหนือกว่าคู่แข่ง ตามหลักแล้วคือ  

- จะดูคู่แข่ง ว่าทำอะไร แล้ว “ทำให้ดีกว่า”

- ดูคู่แข่ง ว่าทำอะไร แล้ว “ทำให้แตกต่างออกไป”

- “ทำตามหลักการของเรา” โดยไม่สนใจว่าคู่แข่งทำอะไรอยู่

6. ผู้ที่จะมาเป็น SEO ควรประเมินผลการปรับปรุงตามจริง และประมาณการงานที่ต้องทำได้

 

ขณะที่คุณกำลังพิจารณาว่าจะใช้ SEO หรือไม่ คุณอาจต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจนี้ แน่นอนว่า Google เป็นวิธีการหนึ่งในการทำเช่นนั้น ในขณะที่ Google ไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ บริษัทเฉพาะ เราได้พบกับบริษัทที่เรียกตนเองว่า SEO ซึ่งปฏิบัติตนเกินกว่าพฤติกรรมทางธุรกิจที่สามารถยอมรับได้ ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง ในการเลือกแหล่งที่เชื่อถือได้  เพราะในขณะที่ SEO จำนวนหนึ่งให้บริการที่มีคุณค่าแก่ลูกค้า SEO บางแห่งที่ไม่ได้มาตรฐานกลับสร้างจุดด่างพร้อยให้แก่ธุรกิจนี้โดยทำการตลาดในเชิงรุกมากเกินไป และ พยายามควบคุมผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาโดยมิชอบ ซึ่งอาจจะทำให้มีการแสดงผลในเชิงลบกับเว็บไซต์ของคุณใน Google

 

การทำ SEO เป็นการผลักดันให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกบน Google ด้วยคีย์เวิร์ดที่ต้องการ

ยิ่งคุณสามารถทำให้คีย์เวิร์ด ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจติดอันดับมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจบนโลกออนไลน์ ของคุณเติบโตมากขึ้นเท่านั้น

เรียกได้ว่าการทำ SEO มีความสำคัญต่อทุกธุรกิจ ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่ Covid-19 ระบาดหนักแบบนี้ การขยับขยายธุรกิจเข้าสู่ระบบออนไลน์ จึงเป็นอะไรที่ปฎิเสธไม่ได้เลย

ซึ่งการทำ SEO Ranking จะแตกต่างจากการลงโฆษณา Google Ads อธิบาย ( แบบรวบรัด ) ได้ดังนี้ SEO จะใช้เวลาอย่างน้อย 1 - 2 เดือน*  ในการเริ่มทำอันดับ และมีคนเข้าชมเว็บไซต์ ธุรกิจของคุณจะค่อย ๆ โตอย่างต่อเนื่อง การวัดผลที่ชัดเจนที่สุดในการทำ SEO อาจกินเวลามากถึง 1 ปีเลยทีเดียว

*หมายเหตุ: ขึ้นอยู่กับเว็บไซต์ และ คีย์เวิร์ดที่ต้องการ

 

แต่การทำ Google Ads เพียงแค่คุณจ่ายเงินค่าโฆษณาก็จะสามารถขึ้นไปอยู่ตำแหน่ง TOP1-3 ในหน้าแรกได้ทันที แต่ต้องแลกมาด้วยการจ่ายค่าโฆษณาเป็นคลิก เช่น หากมีคนคลิกโฆษณาของคุณ 1 ครั้ง ต้องจ่ายครั้งละ 3 บาท หากมีคนคลิก 1,000 ครั้งก็ต้องจ่าย 3,000 บาท เป็นต้น

ดังนั้น หากต้องการให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว ผมแนะนำว่าควรจะทำทั้ง 2 แบบควบคู่กันไป สำคัญ คือ จะต้องลำดับการทำงาน และ วางแผนให้ดีเท่านั้นเองครับ

หัวข้อต่อไปผมจะพาคุณไปรู้จักกับ On-Page SEO ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ปัจจัยหลักในเรื่อง Content อาจเรียกได้ว่ามีความสำคัญมากที่สุดในการทำ SEO เลยก็ว่าได้

 

On-Page SEO คือ การปรับแต่งเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ของเราเอง ให้เหมาะสม และถูกต้องตามหลักของ Google Algorithm เพื่อเป็นการบอก Google ว่าคุณกำลังจะทำเว็บไซต์เกี่ยวกับเรื่องอะไร โดยปกติเรามักจะใช้หลักของ On-Page SEO เพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน้าเว็บเพจ ให้สามารถทำอันดับบน Google ได้ดียิ่งขึ้น และเเป็นประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

ดังนั้นท่านที่กำลังเริ่มทำต้องศึกษาหาวิธีให้ดีก่อนลงมือทำ และหากท่านใดสนใจอยากจะทำ SEO หรือสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพเราขอแนะนำ www.seolnwza.com กับทีมงานมืออาชีพที่สุดประสบการณ์มากกว่า 10 ปี  เรื่องเว็บไว้ใจเรา เราเข้าใจ SEO

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก support.google

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

เจาะกลุ่มลูกค้าระดับเทพ

วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่

 

Created : 06-09-2019

บทความที่น่าสนใจ

Minor เดินหน้า เสริม แอปฯ 1112 เพิ่ม ฟังก์ชัน และ โปรโมชั่น

เทคนิคการเขียน บทความ ยังไงให้ผู้อ่านสนใจและติดตาม


line line