Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Link profileLink profile คืออะไร?

 

     โปรไฟล์ของลิงก์มีความสำคัญในการพิจารณาว่า เว็บไหนมีการจัดอันดับในผลการค้นหาของกูเกิล หากเว็บมีลิงก์มาจากเว็บที่ไม่น่าเชื่อถือจะทำให้ลิงก์ส่งผลเสียต่อการจัดอันดับ แต่หากเว็บที่มีลิงก์มากจากแหล่งข้อมูลที่มีชื่อเสียง จะมีผลในเชิงบวกต่อการจัดอันดับ โดย Link profile คือการรวมกลุ่มของลิงก์ทั้งหมดที่ชี้ไปยังเว็บหนึ่งๆ

 

 

     การทำ Profile Link เพื่อบ่งบอกว่าคือเว็บเกี่ยวกับอะไร ซึ่งสามารถทำ Profile link กับเว็บได้มากมายที่เปิดให้คุณสมัครสมาชิก แล้วนำลิงค์ไปเพิ่มไว้ในส่วนของข้อมูลสมาชิกได้ ไม่ว่าจะเป็นสื่อโซเชียลอย่าง Facebook , Twitter , เว็บบอร์ด ,  บล็อก ฯลฯ

 

 

     Link profile คือ การเพิ่มลิงก์ของคุณเข้าสู่ Profile ตามเว็บต่างๆ ซึ่งการสร้าง Link profile ไม่จำเป็นต้องเขียนคำบรรยายมากมาย แม้วิธีนี้จะสามารถทำลิงก์กลับได้ง่ายแต่ต้องอาศัยเวลาและความอดทนสูง เพราะเหมือนเป็นการสร้างสะพานเรียก Robot เข้าเว็บของคุณ ซึ่งการสร้าง Link profile ทำได้ด้วยการสมัครสมาชิกตามโซเชียลมีเดีย โดยใส่ลิงก์ของคุณลงไปในช่องเว็บส่วนตัว

 

 

ข้อควรรู้ในการทำ Link profile

- การทำ Link profile มีอยู่หลายวิธี ไม่ว่าเป็นการใช้โปรแกรม รวมทั้งวิธีที่เข้าไปสมัครสมาชิกและเพิ่มลิงก์เข้าไปในกลุ่มสื่อโซเชียลด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็น  Facebook , Twitter , เว็บบอร์ด ,  บล็อก ฯลฯ

 

- Link profile มีผลต่อการทำ SEO ระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการประชาสัมพันธ์และอันดับเว็บในการค้นหาใน search engine อย่างกูเกิล, bing หรือ yahoo โดยลิงก์ที่ได้จากการทำลิงค์ประเภทนี้แม้จะไม่มีคุณภาพ แต่หากเลือกเว็บที่มีเนื้อหาคล้ายกับเว็บของคุณและเพิ่มลิงก์ลงไป จะทำให้ได้แบล็คลิงค์ชั้นดี แต่ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นร่วมด้วย

 

- การทำ Link profile ไม่ควรนำส่วนที่เป็นหน้าที่มีลิงก์ไป ping เด็ดขาด แต่หากคุณทำลิงก์ประเภทนี้เป็นจำนวนมาก ก็ควรอดทนและรอจนกว่า robot จาก search engine จะมาเก็บข้อมูลไปเอง เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการถูกแบนเนื่องจากการเพิ่มลิงก์จำนวนมาก

-- บางเว็บจะให้ใส่ Keyword ในการทำ Link profile ซึ่งข้อดีคือเป็นการทำลิงก์ Keyword กลับมายังเว็บของคุณ ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับนักทำ seo แต่หากการทำ Link profile ที่มีจำนวนมาก แนะนำให้ใช้เฉพาะ url เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแบนคีย์เวิร์ดจาก search engine บางค่ายที่มีกฎเข้มงวด

 

- นอกจากการทำ Link profile จะมีประโยชน์ในด้านการทำ seo แล้ว ยังสามารถนำผู้ชมเข้าสู่เว็บได้โดยตรง หากคุณเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆ สมาชิกในสื่อโซเชียลนั้นๆ หรือหากสร้าง Link profile ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ ได้  

   

 

สรุปการทำ Link profile

     การทำ Link profile จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเป็นที่อยู่ของคุณ ซึ่งก็คือเว็บไซต์ โดยคุณสามารถสร้างได้บนเว็บไซต์ที่มีอยู่มากมายบนโลกโซเชียล อย่าง Facebook , Twiter , Mthai ฯลฯ จากนั้นก็ฝากลิงก์ทิ้งไว้ในส่วนของสมาชิกนั่นเอง เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงเว็บคุณง่ายขึ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อการจัดอันดับอีกด้วย  

Created BY : SEOlnwza

line line