Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Line SquareLine Square คืออะไร?

 

     Line Square ฟีเจอร์ใหม่ในแอพ Line กับกลุ่มแชทรูปแบบใหม่ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความชอบ พร้อมมีแอดมินในการดูแลกลุ่มอย่างเป็นทางการ ซึ่งเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความนิยมของชุมชนแชทในหมวดต่างๆ ที่ทำให้ผู้ใช้งานพบ พูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความชอบเหมือนกัน คล้ายกับแชทกลุ่ม แต่ดีกว่าตรงที่มีระบบแอดมิน จึงสามารถจัดการกับสมาชิกในกลุ่มได้ 

 

 

     Line Square คือ เรียลไทม์คอมมิวนิตี้บนแพลตฟอร์ม Line ที่เปรียบเสมือนการต่อยอดจาก LINE GROUP แต่เป็นการรวมกลุ่มแชทต่างๆ มาไว้ในที่เดียวกัน มีการแบ่งหมวดหมู่ตามแต่ละประเภทของกลุ่มไลน์ให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปเลือกแชทกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่มีความชอบเหมือนกัน แต่ละกลุ่มจะมีแอดมินคอยดูแลความเรียบร้อยอย่างเป็นทางการ โดยมีวิธีสมัครและการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก

 

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Line Square

- ผู้ที่เข้าร่วมกลุ่ม Line Square สามารถใช้นามแฝง รวมทั้งภาพโปรไฟล์และชื่อที่ไม่ใช่ชื่อจริงใน Line ของคุณได้

- ไม่สามารถกดแอดใครเป็นการส่วนตัวได้

- ประวัติการแชทเก็บใน Server ตลอดเวลา ทำให้ข้อมูลไม่มีทางหายและไม่ต้อง Backup ด้วยตัวเอง

- Line Square สามารถรองรับจำนวนคนต่อกลุ่มได้มากกว่ากลุ่มปกติ แม้เพิ่งจะเข้าร่วมกลุ่ม ก็สามารถย้อนดูข้อความเก่าๆได้

- ตั้งให้ Line Square เป็นกลุ่มสาธารณะเพื่อให้การค้นเจอได้ง่ายๆ หรือจะตั้งเป็นกลุ่มลับก็ได้

- มีห้องแชทย่อยได้หลายห้อง มีการแบ่งตามหมวดหมู่ต่างๆ ตามที่แอดมินต้องการ

                        

 

     ปัจจุบัน Line Square ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบบริการพร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น OpenChat โดยเน้นไปที่ฟังก์ชันแชทมากขึ้นโดยโพสต์เดิมที่อยู่ในสแควร์จะย้ายไปอยู่ในโน้ตของแต่ละห้องแชท  แม้ว่าคุณจะยังอยู่ในสแควร์ แต่ไม่อยู่ในห้องแชทใด อาจทำให้หลุดจากกลุ่มนั้นทันที ทางที่ดีคือ ให้เข้าไปอยู่ในห้องแชทสักห้องของสแควร์นั้นๆ

 

 

ข้อดีของการเปลี่ยนแปลง Line Square

 

เพิ่มทางเข้าแพลตฟอร์มหลากหลายช่องทาง : ผู้ใช้งาน Line Square เดิมสามารถเข้า LINE OpenChat โดยผ่าน 4 ช่องทางในแอปพลิเคชัน Line จากแท็ปหน้าหลัก, แท็ปไทม์ไลน์, แท็ปแชท และแท็ป Wallet จาก 2 ช่องทางเท่านั้น คือ แท็บไทม์ไลน์และแท็บ Wallet

 

 

เข้าห้องแชทง่ายในคลิกเดียว : ผู้ใช้งาน Line Square เดิมสามารถเข้าร่วมห้องแชทในแต่ละโอเพนแชทได้ง่ายกว่าเดิม แค่กดคลิกเข้าโอเพนแชท แล้วเลือกกดเข้าร่วมห้องแชทที่สนใจได้ทันที 

 

 

เข้าร่วมห้องแชทกับ 3 รูปแบบใหม่ : เพื่อให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ผู้ดูแลจึงทำการตั้งค่ารูปแบบของการแชทเพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าร่วมกลุ่ม ใน OpenChat ได้มากขึ้นถึง 3 รูปแบบ คือ รูปแบบสาธารณะ,รูปแบบที่ต้องใช้รหัสเข้าร่วมและ รูปแบบที่ต้องได้รับการอนุมัติจากแอดมินผู้ดูแล อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

 

 

แต่งตั้งแอดมินร่วมง่ายขึ้น : ใน Line Square จะไม่มีแอดมินคอยดูแล แต่ในโอเพ่น แชท แอดมินสามารถแต่งตั้งหรือถอดแอดมินร่วมได้อย่างสะดวกมากขึ้น แค่กดคลิกที่ไอคอนรูปมงกุฎในหน้าโปรไฟล์ของสมาชิกที่ต้องการแต่งตั้งหรือถอดออกเท่านั้น

 

 

รวบรวมข้อมูลไว้ในแชทเมนู : ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ รูปภาพ หรือแชทลิสต์ ใน OpenChat จะถูกย้ายไปรวมไว้ใน “แชทเมนู”โดยจะมีปุ่มไอคอนอยู่มุมขวาบนของหน้าแชท  ซึ่ง “แชทเมนู” จะช่วยทำให้สมาชิกสามารถใช้งานหลากหลายฟีเจอร์และค้นหาข้อมูลต่างๆ ในแชทโดยไม่ต้องออกจากหน้าแชทนั่นเอง

 

 

สรุปการใช้งาน Line Square

     หลังจากเปลี่ยนแปลง Line Square มาเป็น OpenChat ทำให้มีข้อดีในการใช้งานมากมาย ทั้งห้องแชทขนาดใหญ่ที่สามารถจุเมมเบอร์ได้กว่า 5,000 คนต่อ 1 ห้องแชท ซึ่งแต่ละโอเพนแชทสามารถสร้างห้องแชทย่อยๆ แบบไม่จำกัด ,สามารถตั้งชื่อและภาพโปรไฟล์สำหรับใช้ในโอเพนแชทต่างๆ หรือให้แตกต่างกันโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนจริงๆ แบบตลอดเวลา และยังสามารถอ่านข้อความแชทย้อนหลังได้

Created BY : SEOlnwza

line line