Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Landing PageLanding Page คืออะไร?

 

     สิ่งที่เจ้าของเว็บร้านขายสินค้าออนไลน์ต้องการคือ อยากให้คนเข้าเว็บเยอะๆ เพื่อจะได้ขายสินค้าได้ หรือให้คนสมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น เข้ามากรอกข้อมูลเพื่อสมัครรับข่าวสารมากขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้เว็บดูน่าสนใจ และช่วยให้คนที่เข้าชมเว็บทำตามสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น ซึ่งตัวช่วยก็คือ Landing Pages ที่เป็นหัวใจหลักของการตลาดออนไลน์  

 

 

     Landing Page คือหน้าเว็บปลายทางที่ผู้ใช้มักจะเข้าสู่ระบบหลังจากคลิกที่ลิงก์ ไม่ว่าจะใช้ในโฆษณาหรือที่ใดก็ตาม โดยหน้า Landing Page บางหน้าได้รับการออกแบบ ซึ่งมีจุดประสงค์ในการสร้างโอกาสในการขายหรืออื่นๆ

 

 

     Landing Page คือหน้าเว็บที่แสดงขึ้น หลังจากมีการคลิกเข้ามาจาก Url  ซึ่งหน้า Landing Page จะอยู่ในรูปแบบหน้าใดก็ได้ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่าง การสร้างหน้า Landing Page ขึ้นมาเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร หรือสร้างเพื่อการซื้อขาย  

 

 

     Landing Page ยังต้องการบอกให้ผู้ใช้งานหรือเข้าชมเว็บ ได้ทราบถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการสื่อสาร และให้ผู้เข้าชมคล้อยตามไปในเนื้อหานั้นๆ ซึ่งในส่วนของรูปแบบที่ต้องการนำเสนอจะขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายว่าคือใคร หรือสิ่งที่ต้องการจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายคืออะไร? หรือสื่อสารเรื่องใด ควรระบุให้ชัดเจน ซึ่งข้อความหรือเนื้อหาจะต้องออกแบบสวยงาม เพื่อช่วยในการให้ดึงดูดความสนใจมากขึ้น!

 

 

ประโยชน์ของการมี Landing Page  

 

ดึงดูดความสนใจมากขึ้น

     การมี Landing Page จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมให้มากขึ้น และยังมีส่วนในการทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อ หรือใช้บริการนั้นๆ ได้เร็วขึ้น โดยจะทำให้ผู้เข้าชมเข้าถึงสิ่งที่ต้องการสื่อสาร และจูงใจให้คล้อยตามในเนื้อหานั้นๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชม สามารถรับข้อมูลที่ตรงมากขึ้น เมื่อมีการค้นหาและเข้ามายังหน้าเว็บ

 

ทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจง่ายขึ้น

     ในการนำเสนอการใช้งาน Landing Page ในรูปแบบต่างๆ จะทำให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้รู้จัก ว่าเว็บนี้ขายสินค้าหรือบริการอะไร โดยการทำ Landing Page จะมีการแนะนำตัวให้เป็นที่รู้จัก หรือใช้ในการแนะนำหน้าเว็บ การให้บริการด้านไหน? ขายสินค้าอะไร? ซึ่งจะทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าใจได้ทันที

 

 

สร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ 

     Landing Page จะสามารถช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้กับลูกค้า โดยทำให้เกิดการเชิญชวนเพื่อให้สนใจในสินค้าหรือบริการ   หากลูกค้าสนใจก็สามารถนำไปยังหน้าอื่นๆ เพื่อปิดการขาย รวมทั้งสามารถใช้ Landing Page ในการนำเสนอ สินค้าหรือบริการในราคาพิเศษได้เช่นกัน ทันทีที่คลิกเข้ามาในเว็บจะเห็นชัดเมื่อมีโปรโมชั่น และสินค้าแนะนำที่มีทั้งข้อความ/รูปภาพที่ดึงดูดใจ ที่เห็นแล้วอยากจะรีบคลิก

 

 

ใช้เพิ่มฐานลูกค้า

     เจ้าของร้านค้าออนไลน์สามารถเพิ่มฐานลูกค้าได้ โดยทำการเก็บข้อมูลด้วยแบบฟอร์มตามข้อมูลที่กำหนดอย่าง ชื่อ, วันเดือน ปีเกิด หรืออีเมล์ เพื่อใช้ข้อมูลในส่วนนี้ติดต่อลูกค้า และนำไปใช้ในการนำเสนอโปรโมชั่น ฯลฯ

 

 

สรุปการทำ Landing Page

     รูปแบบการใช้งานส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการสร้างให้ตรงกับความต้องการที่จะนำเสนอ โดยการใช้งานหน้า Landing Page ที่นอกจากจะใช้รูปภาพและข้อความแล้ว ยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนการใช้งานในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหวหรือ จะทำเป็นคลิปวีดิโอก็ได้เช่นกัน  

Created BY : SEOlnwza