Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Google MapsGoogle Maps คืออะไร?

 

     Google Map ไม่ใช่แค่การดูแผนที่เท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าเส้นทางการเดินทางในรูปแบบต่างๆ การเดินทางโดยรถส่วนตัว, รถประจำทาง, รถไฟฟ้าหรือทางเท้า ซึ่ง Google Maps มีส่วนประกอบสำคัญที่จะดึงดูดผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะคือแผนที่/ภาพถ่ายดาวเทียม ที่ครอบคลุมพื้นผิวโลกในมาตราส่วนต่าง ๆ และยังสามารถกำหนดเวลาที่จะไปถึงยังจุดหมายได้อีกด้วย

 

 

     Google Maps คือบริการของ google ที่จะช่วยระบุตำแหน่งและการนำทาง เป็นการให้บริการเทคโนโลยีด้านแผนที่ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ไม่ยากพร้อมกับให้ข้อมูลของธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของธุรกิจ รายละเอียดการติดต่อหรือแม้แต่เส้นทางการขับขี่ ซึ่งเป็นการให้บริการฟรีที่จัดให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก

 

 

     ผู้ใช้งานสามารถดู Google Maps ในรูปแบบของภาพถ่ายดาวเทียมที่มีคุณภาพดี และยังทำให้เห็นสถานที่ที่ค้นหาอย่างชัดเจน โดยเน้นการค้นหาบริการและร้านค้าต่าง ๆ เพียงใส่ชื่อหรือสถานที่ที่ต้องการค้นหา จากนั้น Google Maps จะทำการแสดงผลว่ามีร้านที่ต้องการจำนวนกี่ร้าน พร้อมกับแสดงตำแหน่ง หมายเลขโทรศัพท์ และแผนที่ในปัจจุบัน  

 

 

จุดเด่นของ Google Maps

 

บริการแผนที่และภาพถ่ายดาวเทียม : Google Maps จะทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน ด้วยจุดเด่นเรื่องการแสดงแผนที่ จะทำให้การค้นหาสามารถใส่ข้อมูลที่เป็นภาพ ข้อความ รวมทั้งรายละเอียดเบื้องต้น ซึ่งเป็นบริการแผนที่คลอบคลุมทั่วโลก ส่งผลให้หาข้อมูลต่างๆ อย่างร้านค้าหรือสถานที่ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

 

สะดวกต่อการทำงาน : กูเกิลยังให้นำแผนที่จาก Google Maps ไปใช้ในเว็บไซต์ได้แบบฟรีๆ หากต้องการให้แสดงแผนที่ตั้งของสถานที่ที่ต้องการ อย่างบ้าน บริษัท หรือร้านค้า ฯลฯ ซึ่งเป็นบริการฟรีสำหรับเว็บที่มีเนื้อหาเป็นสาธารณะหรือไม่มีผลกำไรทางธุรกิจใดๆ แอบแฝง   

 

กำหนดเป้าหมายในการเข้าถึง : Google Maps สามารถประยุกต์ใช้กับการจัดการเรียนรู้ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเป้าหมายในการเข้าถึงแหล่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ  การกำหนดจุดเยี่ยมชม หรือแม้แต่ระยะทาง เวลา รวมทั้งรูปแบบในการเดินทางไปยังเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้สามารถคำนวณระยะเวลาในการเดินทางได้

  

ช่วยให้การนำทางแม่นยำ : การมี Google Maps ช่วยลดความเสี่ยงในการหลงทาง และยังช่วยทำให้การนำทางเป็นไปอย่างแม่นยำ โดยเป็นการรวมฟีเจอร์ต่างๆ มาทำงานร่วมกัน เพื่อทำการระบุตำแหน่งของเว็บ ทำให้ผู้ค้นหาเข้าใจมากขึ้น

  

 

สรุปการใช้ Google Maps

 

     Google Maps ครอบคลุมทุกการใช้งาน และเป็นเว็บบริการแผนที่ที่ใหญ่ที่สุด เพียงแค่ผู้ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็จะสามารถใช้บริการ Google Maps แบบเรียลไทม์ได้ และยังใช้วางแผนการเดินทาง ใช้ตรวจสอบระยะทางถนน และใช้ตรวจสอบเนื้อที่ของพื้นที่ที่ต้องการ ตรวจสอบความกว้างยาว ของพื้นที่ต่างๆ ที่จะทำให้การค้นหาสถานที่ ชื่อถนนและสี่แยกเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว โดยเฉพาะร้านอาหาร   

ผู้ใช้งาน Google Maps สามารถดูและมองเห็นแผนที่ต่างๆ ทั่วโลกได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว จะทำการย่อหรือขยายแผนที่ทั่วโลกให้เล็กลงก็ได้ นอกจากนี้กูเกิล แม็พ ยังช่วยวางแผนเส้นทางการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ หรือจะปักหมุดทำแผนที่บอกเส้นทางไปสถานที่โปรดก็ได้เช่นกัน

Created BY : SEOlnwza

line line