Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Google AdwordGoogle Adword คืออะไร?

 

     การใช้ Google Adword จะช่วยให้เลือกตลาดและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา และยังถือว่าเป็นตัวเชื่อมธุรกิจไปสู่ลูกค้าที่สามารถทำได้ทั้งในประเทศและนอกประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ แม้แต่การจ่ายค่าโฆษณาก็สามารถเลือกจ่ายแบบก่อนหรือหลังทำโฆษณา หรือจะจ่ายต่อเมื่อมีคนคลิกเข้ามา โดยสามารถวัดผลและปรับปรุงจากข้อมูลที่เป็นตัวเลขได้ง่ายๆ

 

 

     Google Adword คือ เครื่องมือสำหรับการทำโฆษณาบนกูเกิล เพื่อให้เว็บอยู่ด้านบนสุดของการค้นหา ซึ่งการโฆษณาประเภทนี้จะให้ผลลัพธ์คล้ายกับการทำ SEO โดยเป็นการทำให้เว็บติดอันดับหารค้นหาของกูเกิล แต่การทำ SEO อาจใช้เวลานาน 2-3 เดือน กว่าจะติดอันดับ โดยมีอัตราค่าบริการที่จะคิดต่อเมื่อมีคนคลิกเข้าชมเว็บของคุณเท่านั้น

 

 

     Google Adword จึงถือเป็นอีกหนึ่งบริการสำหรับการทำโฆษณาเว็บไซต์ ซึ่งแม้จะต้องเสียเงิน แต่ก็จะช่วยประหยัดเวลา และยังสามารถตอบโจทย์ของการทำโฆษณาได้ดีที่สุด  

  

 

ข้อดีของการทำ Google Adword

 

เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเร็วขึ้น : การทำ Google Adword  จะทำให้เว็บของคุณแสดงในอันดับแรกๆ บน Google จากการค้นหา ได้อย่างเหมาะสมในเวลาที่มีคนเสิร์ชหาคีย์เวิร์ดนั้นๆ และยังช่วยทำให้เว็บเป็นที่รู้จักได้มากขึ้น

 

เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า : การทำโฆษณากับ Google Adword จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับหน้าแรกๆ ของ Google หากลูกค้าเสิร์ช คีย์เวิร์ดที่คุณทำโฆษณาไว้ โดยจะทำให้เจอเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณากับ Adword และตั้งคีย์เวิร์ด หรือการค้นหาคำที่มีคนเสิร์ชคำนั้นๆ ก็จะทำให้เจอเว็บของคุณเป็นอันดับแรกๆ

 

เลือกตั้งค่าการโฆษณาเอง : การทำ Google Adword สามารถเลือกตั้งค่าการโฆษณาเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณหรือระยะเวลา แม้แต่พื้นที่และกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งกำหนดวันเวลาในการแสดงโฆษณาอย่างที่ต้องการ

 

เปลี่ยนแปลง Keyword ได้ตลอดเวลา : หากมีการใช้คีย์เวิร์ดที่ใช้อยู่แล้ว แต่กลับไม่มีคนเข้าเว็บคุณเลย การทำ Google Adword จะสามารถเปลี่ยนแปลงคีย์เวิร์ดได้ตลอดเวลา ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงในการทำโฆษณามากขึ้น

 

เลือกกำหนดโฆษณาได้ครอบคลุมพื้นที่ : การทำ Google Adwords สามารถกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโฆษณาไปยังลูกค้าในประเทศหรือจังหวัดตามที่ต้องการ แม้แต่ภายในรัศมีที่กำหนดไว้จากองค์กรหรือบริการของคุณ

 

ใช้ระยะเวลาสั้น : ระยะเวลาภายใน 15-30 นาที ที่ใช้ในการทำ Google Adword แต่กลับสามารถทำให้เว็บติดอันดับของ Google ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าเจ้าของเว็บจะมีข้อมูลไม่มากหรือมีเว็บไซต์เพียงหน้าเดียว แต่ก็สามารถช่วยให้ติดอันดับของ Google โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ  

   

 

สรุปการทำ Google Adword

     Google Adword เป็นอีกหนึ่งช่องทางซื้อพื้นที่โฆษณาออนไลน์ของกูเกิล โดยเก็บค่าโฆษณาตามจำนวนครั้งที่ปรากฏจริงๆ และสามารถกำหนดได้ว่าโฆษณาจะนำไปแสดงที่ไหน? หรือกำหนดว่าใครบ้างที่สามารถเห็นโฆษณาของคุณ รวมทั้งกำหนดวิธีคิดค่าโฆษณาและงบประมาณการจ่ายในแต่ละวันได้ว่าไม่เกินเท่าไหร่?

 

     การทำ Google Adword เป็นการให้บริการโฆษณาออนไลน์จากการคิดค่าบริการต่อคลิก หากมีคนคลิกที่โฆษณา และเข้ามายังเว็บของคุณ ซึ่งการทำโฆษณาแบบนี้จะช่วยให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาออนไลน์ได้ทั้งหมด รวมทั้งกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตรงตามจุด

Created BY : SEOlnwza