Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Facebook AdvertisingFacebook Advertising คืออะไร?

 

     นอกจาก facebook จะเป็นชุมชนใหญ่แล้วยังสามารถเปิดร้านได้ฟรีๆ ทำให้มีหลายธุรกิจใช้เป็นช่องทางในการทำเงิน อย่างการขายสินค้าออนไลน์มากขึ้น ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายทำให้สะดวกทั้งคนซื้อและคนขาย ซึ่งเมื่อมีคนขายเยอะขึ้น จะทำอย่างไรให้ร้านค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ก่อนจ้าอื่นๆ  หรือสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า และนี่จึงเป็นที่มาของการทำ Facebook Advertising

 

 

     Facebook Advertising  คือ การทำโฆษณาโดยใช้สื่อของ Facebook ซึ่งถือเป็นตัวช่วยให้ผู้โฆษณาเข้าถึงผู้ใช้งานโดยผ่านเครือข่ายโฆษณาที่สามารถสร้างรูปแบบได้หลากหลายประเภท เป็นการครอบคลุมตั้งแต่การโฆษณาไปยังเว็บ โปรโมทเพจ,โปรโมทโพสต์,เพิ่มจำนวนการติดตั้งแอพ เพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมงานกิจกรรม และเพิ่มจำนวนการรับชมวิดีโอ ฯลฯ เป็นการส่งผลให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดโดยผู้จัดทำโฆษณา  

  

 

     ร้านค้าทั่วๆ ไปในเฟซบุ๊ค ส่วนใหญ่อาศัยการขายสินค้าโดยการเปิดแฟนเพจร้านค้าออนไลน์ ทำให้ Facebook Advertising จะเห็นผลได้ชัดเจนแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่ที่การโปรโมทเพจและโปรโมทโพสต์นั่นเอง

 

 

ข้อดีของการทำ Facebook Advertising

 

โปรโมทโพสต์ : ตามปกติหากเจ้าของร้านโพสต์ข้อความใหม่ๆ ที่ไปปรากฏเป็นสาธารณะอาจฟีดข่าวน้อยมาก อาจทำให้คนที่ติดตามเป็นเพจไม่ได้เห็นโพสต์ใหม่ๆ การทำ Facebook Advertising บนเฟซบุ๊คจะช่วยโปรโมทแต่ละโพสต์ เป็นการยิงโฆษณาให้ตรงตามที่เป้หมายต้องการ เพื่อให้ได้เห็นข่าวที่สื่อสารออกไป ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่นพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดขายที่ร้านทำขึ้น หรือเสนอข่าวกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

โปรโมทเพจ : ผู้ที่เพิ่งเปิดแฟนเพจร้านค้าออนไลน์ อาจจะต้องประกาศให้กลุ่มเป้าหมายทราบว่าคุณได้เปิดร้านแล้ว โดยผ่านทางการทำ Facebook Advertising เมื่อคนเห็นแล้วคลิกที่ข้อความโฆษณาก็จะนำผู้คลิกเข้าไปที่หน้า Facebook Page หากมีการคลิกไลค์ ก็จะทำให้เพิ่มคนติดตามร้านค้ามากขึ้น เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจและเป็นจุดเริ่มต้นการประชาสัมพันธ์เพื่อเพิ่มยอดขายในอนาคต

 

การคลิกเว็บไซต์ : การทำ Facebook Advertising จะทำให้กลุ่มที่มีแนวโน้มที่จะสนใจกิจกรรมของร้านค้าที่มีการทำโฆษณาหันมาสนใจมากขึ้น โดยโฆษณาจะปรากฏด้านขวาหรือตรงกลางเพจของหน้า Facebook ซึ่งจะแสดงตามกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้เห็น เพื่อให้เกิดการคลิกตามเข้าไปดูหน้าแฟนเพจของร้าน การโฆษณาเช่นนี้เป็นการเน้นที่กลุ่มเป้าหมายที่การตลาดวางไว้ได้กว้างขวางขึ้น

 

 

สรุปการทำ Facebook Advertising

     การทำโฆษณา Facebook Advertising สามารถโปรโมทธุรกิจทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทเพจที่เปิดร้านค้าออนไลน์ หรือจะโปรโมทโพสต์, โปรโมทเว็บไซต์, แอปพลิเคชันฯ รวมทั้งงานอีเวนท์ที่จัดขึ้น เมื่อลงโฆษณากับ Facebook ซึ่งจะส่งผลทำให้โฆษณาของคุณไปแสดงผลลัพธ์ยังหลายๆ ตำแหน่ง   

 

     ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาแบบข้อความ, รูปภาพ,คลิปวิดีโอ,ลิงก์, ฯลฯ การลงโฆษณากับ Facebook Advertising สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศหรืออายุ ? หรือมีไลฟ์สไตล์อะไร? โดยจะทำให้เป็นการลงโฆษณาแบบเจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายของสินค้าได้อย่างแม่นยำ

Created BY : SEOlnwza