Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Email AutomationEmail Automation คืออะไร?

 

     แม้จะดูเหมือนล้าสมัย แต่การใช้อีเมล์ก็ถือว่ามีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร และก็มีหลายธุรกิจที่ทำการตลาดด้วยการใช้อีเมล์ประชาสัมพันธ์ รวมทั้งการสร้างแบรนด์สินค้าออนไลน์และเครือข่ายธุรกิจจากทั่วโลก ถือเป็นการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อจัดการส่ง Email Automation ตามตัวกระตุ้นที่ได้กำหนด

 

 

     การเลือกใช้ช่องทาง Email Automation จะช่วยตั้งค่าการส่งอีเมล์ 1 ฉบับ และหากผู้บริโภคให้ที่อยู่อีเมล์กับทางร้านค้าออนไลน์ ก็จะทำให้อีเมล์อีกหลายๆ ฉบับถูกส่งไปตามที่อยู่นั้นๆ โดยจะมีการพิจารณาจากพฤติกรรมของแต่ละบุคคลว่ามีการคลิกที่อีเมล์ฉบับแรกหรือไม่?

 

 

     Email Automation คือ อีเมล์ที่ถูกส่งออกไปแบบเรียลไทม์ หลังจากที่ลูกค้าได้กระทำบางอย่างในช่องที่ร้านได้กำหนดไว้ ไม่ว่าจะมาจากการที่ลูกค้าเคยสมัครสมาชิกจากระบบ Welcome Email ที่ตั้งไว้ก็จะมีการถูกส่งออกไปทันที ซึ่งข้อมูลจะถูกส่งไปยังบุคคล เพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ โดยลูกค้าจะได้รับข่าวสารที่จำเป็นต่อการตัดสินใจในเวลาอันรวดเร็ว และอาจกำลังต้องการสินค้านั้นๆ อีกด้วย

 

 

     ระบบ Email Automation จะทำการจัดกลุ่มผู้รับภายในลิสต์ของรายชื่ออีเมล์ ซึ่งจะมีระบบคัดกรองเฉพาะข้อมูลที่เหมาะกับเงื่อนไข จึงสามารถส่งเนื้อหาอีเมล์ที่เหมาะสมไปยังกลุ่มเป้าหมาย เมื่อผู้รับเปิดอ่านอีเมล์หรือมีการคลิกลิงก์ใดๆในอีเมล์ก็จะมีการรายงานผลแบบทันที ซึ่งสถิติจะแสดงข้อมูลอย่างละเอียดที่สามารถเรียกดูสถิติได้ทุกช่องทาง จากการเลือกส่งอีเมล์ทาง Hotmail หรือ Gmail

 

 

ข้อดีของการส่ง Email Automation 

 

ไม่ถูกมองว่าเป็นสแปม : หากใช้ Hotmail หรือ Gmail ส่ง Email Automation จะทำให้ไม่ถูกมองว่าเป็นสแปม เพราะจะมีฟีเจอร์ให้ผู้ที่ได้รับอีเมล์ของคุณสามารถเลือกได้ว่าจะรับหรือไม่ หรือทำการยกเลิกการติดตาม (Unsubscribe)

    

จำนวนอีเมล์ที่ส่งมากกว่าแบบทั่วไป : คุณสามารถส่ง Email Automation ผ่านช่องทาง Hotmail หรือ Gmail สัก 100 อีเมล์พร้อมๆ กันได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหา  

 

ไม่ต้องส่งอีเมล์แบบเดิมซ้ำๆ : การส่ง Email Automation จะมีฟีเจอร์ของ Transactional Service ขนาดไม่ใหญ่มากทำให้ไม่จำเป็นต้องส่งอีเมล์แบบเดิมซ้ำๆ  และหากมีคนมา Subscribe ด้วยอีเมล์ คุณก็สามารถตั้งค่าให้ระบบทำการส่งอีเมล์กลับไปหาคนๆ นั้นแบบอัตโนมัติหลังจากที่เขา Subscribe แล้ว 1 นาที

 

ช่วยวิเคราะห์/วัดผล : คุณจะสามารถวัดผลได้ว่ามีคนเปิดอีเมล์กี่คน หากใช้ Email Automation ทำให้เห็นว่ามีคนคลิกตำแหน่งไหนบ้าง และหากต้องการดูว่าใครเปิดหรือไม่เปิดอีเมล์ตัวไหนก็สามารถทำได้เช่นกัน  

 

 

สรุปการใช้ Email Automation

     หากคุณเคยเข้าไปในเว็บขายสินค้าแบบออนไลน์ โดยมีการลงชื่อเข้าเว็บ อาจทำให้ชื่อและข้อมูลของคุณไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณกำลังสนใจ หรือสิ่งที่เคยค้นหาในเว็บจากที่เคยให้ข้อมูลไว้ไปยังส่วนต่างๆ ซึ่งแม้จะออกจากเว็บไปแล้ว แต่ทางร้านจะทำการส่ง Email Automation ที่มีการแนะนำสินค้า โดยอิงจากความสนใจที่ผ่านมาจากการค้นหาในเว็บนั่นเอง

 

     การทำการตลาดด้วย Email Automation ถือเป็นเครื่องมืออัตโนมัติของการส่งอีเมล์ที่ถูกออกแบบขั้นตอนการส่งอีเมล์ที่รวดเร็ว สะดวก โดยเป็นการปล่อยให้ระบบจัดการกับผู้ที่อาจเป็นลูกค้า และมีการแจ้งกลับเมื่อลูกค้ารายนั้นสนใจหรือคลิกที่อีเมล์ เพียงแค่คุณป้อนคำสั่งไว้เพื่อให้เครื่องมือจัดการเองได้

Created BY : SEOlnwza

line line