Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - CTACTA (Call to Action) คืออะไร?

 

     CTA (Call to Action) คือปุ่มที่สามารถคลิก ใต้ข้อความรูปภาพ หรือข้อความ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประโยคลักษณะกระตุ้นความรู้สึกของผู้เข้าชม ทำให้เกิดการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว อย่างคำว่า “ทันที, โทรเลย, ซื้อเลย, ด่วน จำนวนจำกัด!! ” ซึ่งเป็นการทำโฆษณาในการระบุบางอย่างเข้าไปในคอนเทนต์

 

 

     บน Facebook หรือ YouTube ส่วนใหญ่จะใส่ CTA (Call to Action) เข้าไปด้วย เพราะโฆษณาหรือเรื่องที่กำลังเล่าให้คนฟังนั้น สุดท้ายต้องการให้พวกเขาทำอะไร? หลังจากฟังเรื่องราวดังกล่าวจบ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบบนหน้าเว็บสำหรับผลักดันให้ผู้เข้าชมไปสู่การกระทำบางอย่าง

 

 

     CTA (Call to Action) คือปุ่มกระตุ้นความรู้สึกที่ทำออกมาในรูปแบบของปุ่ม ป้ายแม้แต่การทำกราฟฟิกในรูปแบบต่างๆ โดยจะไปปรากฏอยู่บนหน้าเว็บหรือคลิป ซึ่งจะมีเรื่องราวที่พร้อมจะให้ผู้เข้าชมคลิกหรือกดเข้าไป เพื่อเข้าไปสู่ข้อมูลและวัตถุประสงค์ที่ผู้จัดทำปุ่มได้ตั้งเป้าเอาไว้ อาจเป็นการให้สมัครสมาชิก การซื้อสินค้าหรือการส่งต่อเนื้อหา

 

 

     การทำปุ่มกระตุ้นความรู้สึก Call to Action (CTA)  ถือเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญอีกหนึ่งช่องทางในการทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ให้ประสบความสำเร็จ

   

 

ประเภทของปุ่ม CTA (Call to Action)  

 

Learn More : คือปุ่ม CTA (Call to Action) ที่มีรูปแบบสำหรับการค้นหา เป็นการเรียนรู้เพิ่มเติม ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เพื่ออธิบายเนื้อหาของสินค้าหรือบริการ โดยมีไว้สำหรับตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเรื่องของการรับชม บทความเนื้อหาและข้อมูลเพิ่มเติม

 

Download : การใช้ปุ่ม CTA (Call to Action) สำหรับการดาวน์โหลด ใช้เพื่อกระตุ้นความต้องการเพื่อที่ลูกค้าจะได้ ข้อมูล เนื้อหา และเรื่องราวที่คนกำลังสนใจเหมาะสำหรับ ธุรกิจประเภทแอพพลิเคชั่นบนมือถือหรือ Mobile Apps อย่างเกมส์ต่างๆ ,ข้อมูลข่าวสารแบบ eBook รวมถึงการดาวน์โหลดโปรแกรมต่างๆ ลงบนคอมพิวเตอร์

 

Sign Up : ปุ่ม CTA (Call to Action) ปุ่มนี้ถูกสร้างมาเพื่อกระตุ้นการสมัคร ที่เปิดใช้บริการและเห็นได้ง่ายๆ คือ เกมส์บนมือถือ หรือประเภทธุรกิจบางชนิดที่ต้องการให้สมัครสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นเมมเบอร์ที่ต่างๆ ,ประกันชีวิต, บัตรเครดิต หรือร้านอาหาร ที่ต่างหันมาใช้ระบบการสมัครสมาชิกเพื่อให้ลูกค้ารับสิทธิพิเศษกันมากขึ้น

 

Shop Now : เป็นปุ่ม CTA (Call to Action) ที่ทำขึ้นมาสำหรับช่วยกระตุ้นการสั่งซื้อ ซึ่งเหมาะสำหรับการทำการตลาดประเภทร้านขายของออนไลน์ ที่เปิดกิจการในรูปแบบของเว็บไซต์ ไม่มีหน้าร้าน หรือมีแอพพลิเคชั่นร้านบนมือถือ รวมทั้งการเปิดเพจขายของที่อยู่บนเฟสบุ๊ค หรือแพตฟร์อมอื่นๆ ที่สนับสนุนการขาย

  

Book Now : ปุ่ม CTA (Call to Action) ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกในเรื่องของการจอง โดยเป็นปุ่มที่เหมาะกับการใช้ในประเภทธุรกิจการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน การจองโรงแรม จองทริปท่องเที่ยว หรือจองรถเช่าเพื่อใช้เดินทางสำหรับท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

 

 

สรุปการทำ CTA (Call to Action)

     ไม่ว่าจะเป็นปุ่มใดๆ ทั้งแบนเนอร์ ตัวอักษร และกราฟฟิกต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานเกิดการคลิกบนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือข้อความใดๆ บนเว็บ โดย CTA (Call to Action) ส่วนใหญ่จะปรากฏในรูปของ ปุ่มกด หรือ ลิงก์บนเว็บไซต์ หากเว็บที่กำลังเยี่ยมชมมีข้อเสนอทดลองใช้ฟรี หรือแสดงข้อความอย่าง“รีบสมัครตอนนี้ หรือทดลองใช้ฟรี ฯลฯ” โดยปุ่มดังกล่าวจะดึงดูดให้คลิกง่ายขึ้น

 

     ปุ่ม CTA (Call to Action) เป็นตัวนำผู้ใช้งานเว็บไซต์ไปยังหน้าเว็บเพจที่ต้องการ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ผู้เข้าชมเว็บเกิดการกระทำบางอย่างบนเว็บไซต์ เพียงแค่มีปุ่ม CTA แปะไว้ที่หน้าเว็บหรือใต้บทความต่างๆ เพียงแค่นี้การทำการตลาดออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Created BY : SEOlnwza

line line