Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Bing AdsBing Ads คืออะไร?

     การทำโฆษณาออนไลน์หรือ Bing Ads กับเสิร์ชเอนจิน Bing ถือเป็นเครื่องมือการค้นหา โดย Bing Ads เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก โดยมีส่วนช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้างโฆษณาในรูปแบบต่างๆ ที่สามารถกำหนดเป้าหมายได้เอง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ตั้ง ข้อมูลประชากร หรือการกำหนดเป้าหมายอุปกรณ์แสดงผล

 

Bing Ads คืออะไร?

     Bing Ads คือโฆษณาที่แสดงผลบน Bing หรือ Yahoo! ซึ่งเป็น search engine อันดับต้นๆ รองจากกูเกิล โดยผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก สำหรับค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณามีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับ Google Ads หรือFacebook Ads ซึ่งเป็นการเน้นโฆษณาและข้อมูลที่กว้างขึ้น อีกทั้งยังมีความสามารถในการกำหนดเป้าหมายได้ดีกว่า

 

     ที่สำคัญการทำ Bing Ads คือ ควรใช้คำโฆษณาหลายชุด หรือพยายามปรับปรุงคีย์เวิร์ดให้ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ยอดคลิกที่มากขึ้น หากต้องการทำ Bing Ads ให้ได้ผล ลองแยกแคมเปญโฆษณาสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือให้ชัดเจนเพื่อการบันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง

   

 

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ Bing Ads

- เครื่องมือใช้งานง่าย : การออกแบบหน้าตาและการใช้งานของ Bing Ads จะมีความคล้ายกับ Google รวมทั้งเลย์เอาท์การจัดวาง และยังสามารถอิมพอร์ต( import ) แคมเปญจาก adword โดยที่ไม่ต้องสร้างแคมเปญใหม่ๆ แต่อาจมีความต่างกันที่ชื่อเรียกอย่าง Bing Ads ที่อาจใช้คำว่า Research Keyword  

  

- ราคาถูกกว่า : การลงโฆษณากับ Bing Ads จะมีราคาที่ถูกกว่ากูเกิล เพราะจะได้ราคาต่อคลิกที่ถูกกว่าและมีตำแหน่งของโฆษณาที่ดีกว่า ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยนิยมลงโฆษณากับ Bing ทำให้การมีแข่งขันไม่สูงมากราคาของ ppc ก็ถูกลง ซึ่งราคานี้อาจหาไม่ได้ใน Google Adword

 

- คู่แข่งธุรกิจเดียวกันน้อยกว่า : ปริมาณการใช้ Bing เพื่อค้นหาข้อมูลและการใช้โฆษณา Bing Ads น้อยกว่า Google ทำให้คู่แข่งในสายธุรกิจเดียวกันน้อยตามไปด้วยจากการค้นหาใน Bing คีย์เวิร์ดเดียวกัน หรือบางทีอาจเจอข้อมูลดีๆ ที่ไม่มีใน Google แต่สามารถค้นหาข้อมูลใน Bing ได้

  

 

สรุปการใช้ Bing Ads

     Bing Ads เป็นบริการโฆษณาจาก Bing Search Engine ที่เปิดให้บริการสำหรับการทำโฆษณาแบบ PPC (Pay Per Click) สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจย่อมๆ โดยเทคนิคของการลงโฆษณากับ Bing Ads ให้ได้ประโยชน์สูงสุดคือ การระบุ keyword หรือคำหลัก เพื่อป้องกันไม่ให้โฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ต้องการ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของการซื้อคีย์เวิร์ดอื่นๆ ลง

 

 

     การโฆษณา Pay Per Click ( PPC ) ผ่านทางโปรแกรมของทาง Search Engine อย่าง Bing Ads ฯลฯ จะมีค่าใช้จ่ายเป็นอัตรา/คลิก แม้ปัจจุบันปริมาณการใช้งานจากเครื่องมือค้นหาของกูเกิลจากจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกจะมีมากแค่ไหน แต่เปอร์เซ็นการค้นหาด้วย Bing ก็ยังทำให้มีการลงโฆษณา Bing Ads ที่มีแนวโน้มว่าจะมีธุรกิจอีกหลายเจ้าหันมาใช้บริการมากขึ้น

Created BY : SEOlnwza

line line