Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - BingBing คืออะไร?

     Bing เป็นเครื่องมือค้นหาเว็บที่ให้บริการ และค้นหาผลิตภัณฑ์ วิดีโอ ภาพ รวมทั้งแผนที่ ฯลฯ ซึ่ง Microsoft เปิดตัวมาเพื่อต้องการให้ปะทะกับ Google แบบเต็มๆ ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ โดย Bing ถือเป็น Search Engine มีทั้งความโดดเด่นและความพิเศษ โดยเฉพาะลูกเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะค้นหาข้อมูลแบบไหน? ก็จะสามารถค้นหาแล้วเจอเช่นเดียวกับกูเกิลนั่นเอง

 

Bing คืออะไร?

     Bing คือ Search Engine ที่พัฒนาจาก Microsoft ซึ่งเป็นโปรแกรมหรือเครื่องมือสำหรับใช้ในการค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต โดยมีการใช้งานได้เหมือนกับ Google, yahoo และ Baidu หากเปรียบเทียบการค้นหาระหว่าง Bing กับ Google ที่อาจจะมีรูปแบบคล้ายกัน แต่ความจริงแล้วรายละเอียดต่างกันมาก แถม Bing ยังสามารถทำงานได้ดีกว่า ไวกว่าในหลายๆ ด้าน

  

  

ข้อดีของการค้นหาข้อมูลจาก Bing

 

- Bing for Business : เป็นการค้นหาของ Bing ที่เป็นข้อมูลที่อยู่ในองค์กรภายในระบบของ Office 365 ซึ่งสามารถเรียกใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ที่จะต้องใช้กับ Office 365 รุ่น Enterprise, Business Essentials, Education ฯลฯ โดยจะช่วยให้ค้นหาเอกสารและไฟล์ในระบบของบริษัท รายชื่อผู้ร่วมงาน ตารางการประชุม ฯลฯ โดยข้อมูลทั้งหมดเก็บอยู่ใน Microsoft Graph   

 

- Bing ปรับหน้าค้นหาใหม่ : มีการปรับปรุงหน้าค้นหาของ Bing โดยนำคอนเทนต์ความบันเทิงมาแสดงในหน้าค้นหาโดยตรงเหมือนกับกูเกิล ซึ่งหน้าค้นหาของ Bing จะแสดงแท็ปที่มีรายละเอียดของภาพยนตร์ที่จะมีรายชื่อนักแสดง, เวลาฉาย, รีวิว หรือการแสดงรายการภาพยนตร์ใหม่กำลังเป็นที่นิยมบนบริการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix หรือ Amazon Prime และยังมีฟีเจอร์แท็ปบนอุปกรณ์พกพา

 

- ฟีเจอร์ My saves : เพียงกดปุ่มบวกด้านล่างซ้ายของภาพหรือวิดีโอที่ต้องการบันทึก Bing ก็จะทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกคอนเทนต์ที่ค้นหาผ่าน Bing ทั้งภาพและวิดีโอเพื่อใช้ในการอ้างอิงซึ่งสามารถนำมาเปิดดูภายหลังได้

 

- ฟีเจอร์ Visual Search : Bing มีฟีเจอร์การค้นหาภาพ Visual Search ให้กับแอป Bing โดยเป็นการนำ AI เข้ามาช่วยให้เข้าใจและแสดงข้อมูลของภาพนั้นๆ แบบที่ไม่ต้องพิมพ์คีย์เวิร์ดค้นหา หรือแม้แต่การเปิดกล้องแล้วส่องไปที่ของบางอย่าง แอปจะแสดงข้อมูลจากรูปภาพนั้นๆ หรือการแสดงภาพสิ่งของที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน  

 

     ความน่าสนใจของ Bing คือ แค่ใช้เมาส์ชี้ที่อยู่ในผลการแสดง ก็จะมีเส้นสีเทาโผล่ขึ้นมา เพื่อช่วยแสดงสรุปย่อของเว็บให้อ่าน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาคลิกเข้าไป หรือการนำเมาส์ไปวางที่คลิป VDO ก็จะได้ฟังเสียงและเห็นภาพบางส่วน หากเป็นคลิปที่คุณต้องการดู ก็สามารถกดเข้าไปดูแบบเต็มๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องคลิกไปเปิดที่ลิงก์ให้เสียเวลา  

 

 

สรุปการใช้ Bing

     Bing เป็น Search Engine ที่สามารถนำเสนอข้อมูลต่างๆ ไม่แพ้ Google นอกจาก Bing จะค้นหาเว็บที่ทำได้ไวกว่ากูเกิลแล้ว ยังสามารถค้นหารูปภาพได้เร็วกว่าอีกด้วย การแสดงผลการค้นหาของ Bing ตรงกับคีย์เวิร์ดที่ใส่เข้าไปมากกว่าและให้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการมากกว่า แถมยังมีลูกเล่นอีกหลายอย่างที่ Bing จะช่วยให้การค้นหามีความน่าสนใจมากขึ้น

  

 

     ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Bing ที่เข้ามาเสริม ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอหรือข่าวสาร ซึ่งจุดเด่นของ Bing ที่แตกต่างจากกูเกิลคือ เวลาที่ค้นหาสถานที่ต่างๆ ในลิงก์แรก จะเห็นเบอร์โทรฯ ติดต่อแสดงขึ้นมาทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องคลิกเข้าไปในเว็บนั้นๆ เพราะ Bing ต้องการให้ผู้ใช้งานเจอข้อมูลทันที   

Created BY : SEOlnwza

line line