Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Banner AdBanner Ad คืออะไร?

     ไม่ว่าจะเป็นภาพ วิดีโอแบนเนอร์ ที่สามารถทำเป็นคลิปวิดีโอจากการครีเอทให้เป็นชิ้นงานโฆษณา หรือ Interactive Banner (อินเทอร์แร็คทีฟ แบนเนอร์) ที่สามารถออกแบบให้เป็นเกมส์บนแบนเนอร์ต่างๆ และยังมี คอนเทนต์บนแบนเนอร์ ฯลฯ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นประเภทของ Banner Ad

 

     โดยเป็นการสร้างชิ้นงานโฆษณาในรูปแบบต่างๆ บนแบนเนอร์ เพื่อให้เกิดการคลิกในการรับชม หรือเพิ่มลูกเล่นของโฆษณาที่มีความน่าสนใจมากขึ้น 

 

     Banner Ad ถือเป็นโฆษณารูปแบบดิจิทัลที่ได้รับความนิยมที่สามารถวัดผลได้ และยังเป็นส่วนสำคัญของการทำการตลาดออนไลน์ เป็นการวางภาพโฆษณาที่ต้องการไปยังกลุ่มเป้าหมายตามเว็บไซต์ต่างๆ ในการออกแบบโฆษณาบนแบนเนอร์จะต้องมีหลักในการออกแบบที่ถูกวิธี เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่พบเห็นสนใจและอยากจะคลิกที่แบนเนอร์นั้นๆ ซึ่งจะมีตัวช่วยวัดจำนวนคลิกและการเข้าชมที่เกิดขึ้น 

 

 

สิ่งสำคัญในการทำ Banner Ad   

 

- Interactivity : Banner Ad จะต้องมีลูกเล่นที่สามารถดึงให้ผู้พบเห็นได้โต้ตอบและมีส่วนร่วม สร้างความอยากรู้หรืออยากคลิกโฆษณาที่มีทั้ง ภาพและเสียงหรือภาพเคลื่อนไหว (Interactivity) ที่จะช่วยทำให้การรับรู้แบรนด์สินค้ามากขึ้น แต่จะต้องมีความโดดเด่นจากเว็บที่นำแบนเนอร์ไปวางไว้

 

- Compelling Imagery (เลือกภาพที่น่าสนใจ) : ภาพเป็นส่วนสำคัญที่จะต้องดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น โดยสามารถ สื่อสารได้หลายอย่าง ทำให้การเลือกภาพสำหรับทำ Banner Ad ต้องให้ตรงกับสิ่งที่ต้องการจะสื่อ หรือแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยจะต้องมีความสวยงามคมชัดและเข้าใจง่าย

 

- Call to action (ออกแบบให้เกิดการคลิก) : การออกแบบ Banner Ad เพื่อให้เกิดการคลิก จะต้องเกิดจากหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นภาพ ข้อความที่มีความน่าสนใจที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้พบเห็น โดยอาจใส่คำว่า “ซื้อ 2 ฟรี1 , ลด 50% หรือฟรีทันทีเมื่อซื้อครบ 300 ฯลฯ พร้อมกับภาพของสินค้าที่จะช่วยให้ลูกค้าที่เห็นรีบคลิกแน่นอน

- สื่อถึงแบรนด์ที่ต้องการ (Brand incorporation) : Banner Ad จะต้องมีข้อความที่ชัดเจน เพื่อดึงดูความสนใจให้เกิดการคลิก โดยการออกแบบโฆษณาให้มีลูกเล่น หรือเพิ่มมุกให้ขำๆ จะช่วยให้ผู้เห็นโฆษณาจดจำโฆษณานั้นได้นอกเหนือจาก รูปแบบ โทนสี ซึ่งโฆษณาจะต้องบอกถึงเอกลักษณ์สินค้าและเป็นไปในทางเดียวกันกับแบรนด์ 

 

 

สรุปการทำ Banner Ad 

     การทำ Banner Ad จะช่วยสร้างความโดดเด่นทำให้ผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการบนแบนเนอร์ได้เร็วกว่า เข้าถึงง่ายกว่า ทำให้มีโอกาสคลิกเพื่อดูข้อมูลและตัดสินใจซื้อมากขึ้น คุณจะต้องมีเทคนิคในการออกแบบโฆษณา เพื่อทำให้ Banner Ad ได้รับความสนใจ และยังช่วยในการตอกย้ำการจดจำสินค้าได้ดี ทำให้คนรู้จักเว็บมากขึ้นและเข้าถึงทุกกลุ่มให้มากที่สุด  

 

     อาจใช้ภาพ และความเข้มของสีสันที่มีพลังในการออกแบบ Banner Ad ให้มีประสิทธิภาพ โดยจะต้องมีความน่าสนใจและโดนใจลูกค้าเพื่อให้มีโอกาสคลิกดูมากที่สุด

Created BY : SEOlnwza