Share : wiki wiki wiki wiki

Wiki Marketing - Ads ExtensionsAds Extensions คืออะไร?  

     การทำ Ads Extensions ถือว่ามีส่วนช่วยให้การเพิ่มอัตราการคลิกที่สูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการทำให้มีโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการเพิ่มเข้าไปได้อีก โดยจะทำให้โฆษณามีความโดดเด่น น่าสนใจ และยังมีส่วนช่วยขยายความคำโฆษณาให้มีการเจาะลึกมากขึ้น มีการเก็บข้อมูลจาก  AdWords เพื่อดูว่า Ads Extensions จะมีคนคลิกเท่าไหร่ ?  

 

     การใช้ Ads Extensions เป็นส่วนขยายโฆษณาในแบบ Paid Search เพื่อเพิ่มเติมในโฆษณา Google Adwords โดยจะบอกรายละเอียดของการโฆษณาได้มากขึ้น และยังมีส่วนทำให้ผู้โฆษณาสร้างผลงานโฆษณาให้มีข้อมูลและมีประโยชน์มากขึ้น ทำให้ข้อความแบบธรรมดาที่อยู่ในโฆษณามีความโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง ซึ่งจะส่งผลต่อเว็บที่ต้องการให้เกิดอัตราคลิกที่สูงขึ้น

 

 

Ads Extensions คืออะไร ?

     การใช้ Ads Extensions ถือว่ามีส่วนช่วยในการขยายทำให้คำโฆษณากว้างขึ้นและดูโดดเด่นมากกว่าโฆษณาของคู่แข่ง เป็นการเพิ่มคำโฆษณาที่เกี่ยวข้องได้ด้วยตัวเอง และยังช่วยเพิ่มยอดอัตราการคลิกให้สูงขึ้น เมื่อ CTR (Click-through rate) ดีขึ้นก็จะส่งให้คุณภาพของโฆษณาดีขึ้นตามไปด้วย เป็นผลทำให้ CPC ต่ำลงมากกว่าการใช้ Paid Search โดยที่ไม่มี Ads Extensions

   

     การลงโฆษณา Adwords เป็นบริการของ Google เป็นการให้บริการโฆษณาจากการคิดอัตราค่าบริการต่อคลิก โดย Google จะคิดค่าบริการต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณานั้นๆ  หนึ่งในวิธีที่น่าสนใจที่ทำให้ได้ผลคือ การใส่ Ads Extension เพื่อช่วยขยายคำโฆษณาใน Google AdWords ให้ได้ผลเร็วขึ้น

  

 

รูปแบบการใช้งาน Ads Extensions  

 

- Affiliate Location Extensions : เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีหลายสาขา โดยจะคล้ายกับ Location Extension ซึ่งจะมีการแสดงผลสาขาที่อยู่ใกล้กับผู้ค้นหา

 

- App Extensions : หากมีแอปพลิเคชั่นเป็นของตนเอง ผู้ที่ลงโฆษณาสามารถทำการสร้างส่วนขยายนี้ได้ เพื่อแนะนำให้ผู้ค้นหาสามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นนี้ได้

 

- Callout Extensions : เป็นส่วนขยายจุดโฟกัสของโฆษณาโดยยังคงอยู่ที่บรรทัดแรก ซึ่งเป็นเสมือนการย้ำข้อความที่ต้องการจะสื่อ โดยจะทำให้เหมือนราวกับว่ามีคำโฆษณาเพิ่มเข้ามาอีก 1 บรรทัด เพื่ออธิบายข้อดีของสินค้าหรือบริการ ซึ่งไฮไลต์ขั้นต่ำส่วนใหญ่จะมี 2 รายการ สามารถใส่ข้อความได้หลายประโยค เพียงแต่ส่วนขยายนี้ไม่สามารถคลิกได้ 

  

- Call Extensions : เหมาะสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวกับการจอง โดยจะมีการใส่เบอร์โทรศัพท์ร้านเข้าไปในโฆษณา หากลูกค้าเห็นจะสามารถโทรหาทางร้านได้โดยตรง ลูกค้าจึงไม่ต้องเสียเวลาคลิกเข้าไปหารายละเอียดที่หน้าเว็บ ทำให้เป็นที่รู้จักและเกิดการติดตามอย่างรวดเร็ว

 

- Location Extensions : ธุรกิจที่มีหน้าร้าน สามารถลงแผนที่ตั้งได้หากมีการคลิกเข้ามา โดยจะเชื่อมต่อกับ Google Maps แสดงแผนที่ตั้งของร้านได้อย่างรวดเร็ว

 

- Message Extensions : ลูกค้าที่กำลังค้นหาโฆษณา จะทำให้สามารถส่งข้อความติดต่อกับเจ้าของร้านได้ในทันที

 

- Price Extensions : เป็นการบอกราคาของสินค้าและบริการ

 

- Review Extensions : หมายถึงมการอ้างอิงข้อความรีวิวจากผู้ใช้ รวมถึงเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้แสดงโชว์บนโฆษณา

 

- Structured Snippets Extensions : หากเป็นเว็บไซต์ที่มีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการหลายประเภท จะทำให้สามารถแบ่งประเภทของสินค้าและบริการ และยังแบ่งเป็นแบรนด์ต่างๆ ได้อีกด้วย

 

- Site links Extensions : นอกเหนือจากหน้าหลักแล้ว ในหน้าที่ต้องการเพิ่มเติมยังสามารถใส่ลิงก์หรือ URL ของ Landing Page ลงไปได้ เมื่อผู้ใช้คลิกที่ลิงก์จะทำให้ระบบนำไปยังสิ่งที่ต้องการซื้อทันที เพียงแต่จะต้องใช้คำกระตุ้นเพื่อให้เกิดการตัดสินใจที่ชัดเจน โดยจะนำผู้ใช้งานเข้าไปภายในเว็บได้เร็วขึ้น 

 

 

สรุปการใช้ Ads Extensions

     ตามความจำเป็นของสินค้าและบริการ วิธีที่จะทำให้โฆษณามีประสิทธิภาพจากการใช้ Ads Extension อาจจะไม่ต้องใส่ครบหมดทุกฟังก์ชัน แต่ให้ใส่คำหลักที่มีความเกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่ลงไว้ในโฆษณา ตัวไหนที่ถูกคัดเลือกขึ้นมาบ่อยๆ จะมีส่วนทำให้คนคลิกเพิ่มขึ้น ซึ่งแต่ละ Ads Extension สามารถเลือกใส่ส่วนขยาย 3 คำเพื่อให้ AdWords มีทางเลือกว่าคำโฆษณาตัวไหนเหมาะที่สุด

 

 

Created BY : SEOlnwza

line line