บริการโฆษณาออนไลน์ Google Adwords | SEOlnwza.com

seo

จากงานวิจัยของ Google พบว่า 92% ของคนที่ Search หาสินค้า “ตัดสินใจซื้อสินค้าภายในวันนั้น”

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อลูกค้า Search Google หาคุณแล้วไม่เจอคุณ แต่เจอคู่แข่งแทน

Google adwords คือ ” ลงโฆษณาgoogle ” โฆษณาที่อยู่บนหน้าค้นหา บนเว็บ Google สามารถติดหน้าแรกในเวลาไม่กี่นาที เพิ่มโอกาสผู้ที่อาจ จะเป็นลูกค้าของคุณ หรือผู้ที่กำลังค้นหาสินค้าหรือบริการของคุณและ ตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณ จะเสียค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของ คุณเท่านั้น ถ้าไม่มีคนคลิกก็ไม่เสียเงิน และคุณยังสามารถกำหนดงบ ประมาณได้ด้วยตัวเอง

บริการโฆษณา GOOGLE ADWORDS
รายละเอียด 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน
ค่าบริการ 3,500 บาท/เดือน 3,000 บาท/เดือน 2,500 บาท/เดือน
ค่าโฆษณาวันละ 1,000 1,000 1,000
ประเภทสินค้า ไม่จำกัด ไม่จำกัด ไม่จำกัด
keyword
บริการติด Google Analytics ไม่จำกัด ไม่จำกัด ไม่จำกัด
Landing page ฟรี ฟรี ฟรี
** หมายเหตุ **

บริการ รับลงโฆษณา Google Display Network ( GDN )

เครือข่ายดิสเพลย์ ขยายกลุ่มลูกค้า

ทำการโฆษณาสินค้าไปยังกลุ่มคนที่อาจจะไม่ได้กำลัง มองหาของคุณโดยตรง แต่ มีแนวโน้มจะเป็นกลุ่มลูกค้า ของคุณ

   เครือข่ายดิสเพลย์ เพิ่มชื่อเสียงให้แบรนด์เนมของคุณ

ให้โฆษณาของคุณ แสดงในแหล่งข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย ตอกย้ำให้ลูกค้าเห็นและเข้าไปยังเว็บไซต์ของคุณให้ได้

Google display คือ การนำรูปภาพ ข้อความ โฆษณากระจาย ไปที่เว็บไซต์ ที่เป็นพันธมิตรของ Google เช่น youtube,mthai.com,sanook.com และอีก มากมาย สามารถสร้างแบรนด์และชื่อเสียงตรงกลุ่มเป้าหมายให้กับผลิตภัณฑ์ ของคุณ สามารถควบคุมงบประมาณได้และคุณสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมาย หรือเว็บไซต์ได้ตามต้องการ

seo
รายละเอียด 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน
ราคาแพ็กเกจ 15,000 30,000 60,500
ได้รับส่วนลด 1,500 4,500 12,000
คงเหลือ 13,500 25,500 48,000
ค่าบริการรวม VAT 14,445 27,285 51,360
หมายเหตุ : ค่าเติมเงินครั้งแรก 15,000 บาท ( วันละ 500 บาท 30 วัน ) ออกแบบภาพโฆษณา (ภาพนิ่ง) 1 ชิ้น และปรับขนาดภาพให้ 10 ขนาด

โฆษณา Google Remarketing ติดตาม ย้ำเตือน สร้างการจดจำในแบรนด์และสินค้า

seo

" เป็นการตลาดแบบ ติดตาม ตอกย้ำ ตามตื้อ เพื่อให้มีฟีตแบค หรือเกิด Action และสร้าง แบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น "

การทำโฆษณาโดยโฟกัสไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เคยเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งผู้ที่เคยเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ อาจจะเรียกได้ว่า Potential Customer หรือ ลูกค้าที่มีกำลังจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ (มีโอกาสซื้อสูงกว่า ลูกค้าปกติ เพราะได้เข้ามาหาข้อมูลในเว็บไซต์ของคุณแล้ว)

เพิ่ม โอกาส ในการขายสินค้า ด้วย Google Shopping

GOOGLE SHOPPING มีคุณลักษณะที่เป็นมิตรกับผู้ลงโฆษณาจากเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อัลกอริทึมจะรวมข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาดให้เข้ากับสิ่งที่ผู้ใช้และนักการตลาดต้องการหาผสมผสาน เข้ากับอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายของ GOOGLE ได้อย่างลงตัว

seo

หลายคนคงเคยเห็นโฆษณารูปแบบใหม่ผ่านทาง GOOGLE ADS บนหน้าผลการค้นหา (จริง ๆ แล้ว SHOPPING ADS ก็ไม่ใหม่เท่าไร เพราะเริ่มที่ต่างประเทศมาสักระยะหนึ่งแล้ว) โดยเป็นรูปของสินค้าจัดเรียงมาเป็นลำดับแรก บอกราคาเสร็จสรรพ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจ มากเลยทีเดียว หากคุณลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดคำว่า “รองเท้าวิ่ง” หรือ “กระเป๋าถือ” ใน GOOGLE SEARCH คุณจะเห็นโฆษณาที่เป็น ชิ้นสินค้าเรียงรายอยู่ในช่องผลการค้นหา มีราคาบอก นี่แหละคือ SHOPPING ADS

หลักการทำงานในเบื้องต้นคือคุณไม่จำเป็นต้องใส่คีย์เวิร์ดใด ๆ แต่ใช้ข้อมูลของสินค้าของคุณใน GOOGLE MERCHANT CENTER โดยจำเป็นต้องเชื่อมต่อ GOOGLE MERCHANT CENTER เข้ากับ GOOGLE ADS เมื่อลงโฆษณาแล้ว GOOGLE ADS จะกระจายโฆษณา ของเราไปยังช่องทาง (PLACEMENT) ต่าง ๆ ซึ่งโฆษณา SHOPPING ADS สามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน

1.โฆษณา PRODUCT SHOPPING โดยจะอ้างอิงตามข้อมูลของสินค้าที่เราป้อนเข้าไปใน GOOGLE MERCHANT CENTER ซึ่งหลักการคิดเงินจะเป็นแบบ CPC (COST PER CLICK) คลิกแล้วถึงจะเสียเงินนั่นเอง เมื่อคลิกแล้วจะไปหน้า LANDING PAGE ที่เราตั้งค่าไว้ ซึ่งโฆษณา PRODUCT SHOPPING เปิดบริการให้ในประเทศไทยแล้ว

2.โฆษณา SHOWCASE SHOPPING ซึ่ง GOOGLE จะจัดกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกัน มาอยู่ด้วยกัน ทำให้ผู้ซื้อง่ายต่อการค้นหา หลักการคิดเงินจะเป็นแบบ CPE (COST PER ENGAGE) เมื่อผู้ค้นหาแตะเพื่อขยาย และดูสินค้านานกว่า 10 วินาที ซึ่งให้บริการ ในเฉพาะประเทศออสเตรเลีย แคนาดา เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

3.โฆษณาแบบ LOCAL INVENTORY ADS เป็นการโฆษณาสินค้าโดยแนะนำว่าสินค้าที่ต้องการมีขายในร้านค้าใดใกล้ ๆ บ้าง หลักการ คิดเงินจะเป็นแบบ CPE (COST PER ENGAGE) เช่นเดียวกับ SHOWCASE SHOPPING ซึ่งโฆษณาแบบ LOCAL INVENTORY ADS จะเปิดให้บริการในประเทศ ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมณี, ญี่ปุ่น, สวิตเซอร์แลนด์, สหราชอาณาจักร และสหรัฐ อเมริกา

SHOPPING ADS มีหลักการทำงานอย่างไร ?

ประโยชน์

• แสดงโฆษณาที่ช่วยผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะซื้อสินค้าจากที่ใด การค้นหาจำนวนมาก ใน GOOGLE SHOPPING ใช้ข้อความค้นหากว้างๆ ที่ไม่ได้รวมแบรนด์หรือผลิต ภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจง เช่น เสื้อผ้ากีฬาสำหรับผู้หญิง หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น คำเหล่านี้เป็นคำกว้างๆ และมักจะสื่อว่าผู้ที่ค้นหายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะซื้อผลิต ภัณฑ์ใดหรือซื้อจากที่ใด ใช้โฆษณา SHOWCASE SHOPPING เพื่อเข้าถึงผู้มีโอ กาสเป็นลูกค้าเหล่านี้ และทำให้พวกเขานึกถึงแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณ ขณะพยายามตัดสินใจ

• ควบคุมผลิตภัณฑ์ที่จะแสดงในโฆษณา คุณเป็นผู้เลือกผลิตภัณฑ์ที่จะแสดงใน โฆษณา SHOWCASE SHOPPING เช่น คุณอาจไฮไลต์ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด หรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับฤดูกาล

• ติดตามการมีส่วนร่วมและ CONVERSION ที่เป็นผลมาจากโฆษณา SHOWCASE SHOPPING ได้แบบเรียลไทม์ คุณสามารถใช้เครื่องมือการราย งานที่ครอบคลุมเพื่อติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาได้

seo

วิธีการทำงาน

โฆษณา SHOWCASE SHOPPING จะปรากฏใน GOOGLE เมื่อผู้ใช้ค้นหาด้วยคำทั่วๆ ไป เช่น "เป้สะพายหลัง" จากนั้นโฆษณา จะแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยรูปภาพไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือกเพื่อใช้ในการนำเสนอแบรนด์หรือธุรกิจ เมื่อผู้ใช้คลิกโฆษณา SHOWCASE SHOPPING โฆษณาจะขยายเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งคุณได้เชื่อมต่อ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไว้กับโฆษณาโดยใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์ คุณจะโฆษณาผลิตภัณฑ์ไม่กี่สิบชิ้นหรือผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในหมวดหมู่คลัง สินค้าของคุณในโฆษณา SHOWCASE SHOPPING ก็ได้ เราขอแนะนำให้คุณเริ่มด้วยการโฆษณาผลิตภัณฑ์จำนวนมาก (หลายร้อย รายการ) จากนั้นจึงสร้างกลุ่มขนาดเล็กลงเมื่อคุณเห็นแล้วว่าวิธีใดใช้ได้ผล ถ้าต้องการดูจำนวนผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเป้าหมายใน กลุ่มโฆษณาตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ดูที่คอลัมน์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่ ในหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ สร้างโฆษณาให้สอดคล้องกับเป้าหมาย ทางธุรกิจ ยิ่งคุณสร้างโฆษณามากขึ้นเท่าไหร่ โฆษณานั้นก็ยิ่งมีโอกาสปรากฏในข้อความค้นหาประเภทต่างๆ มากขึ้นเท่านั้น

line line