หลีกเลี่ยงการทำ SEO อย่างไร ไม่ให้โดนแบน

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ หลีกเลี่ยงการทำ SEO อย่างไร ไม่ให้โดนแบน

บทความ www.seolnwza.comไม่ว่าเราจะไปอยู่ที่ไหน ก็ต้องมีกฎกติกา การทำ SEO ไม่ให้โดนแบนก็เช่นกัน หากเราไม่เคารพกฎกติกาหรือทำไปโดยไม่รู้ เราอาจถูกแบนได้ง่ายๆ แล้วข้อห้ามการหลีกเหลี่ยงเพื่อไม่ให้ถูกแบนนั้น มีอะไรบ้างล่ะ?

 

     ไม่เพียงแต่การทำ SEO จะเป็นเช็คลิสต์ที่สำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ ในธุรกิจทั่วๆ ไปให้ติดบนหน้าแรกของ Google แล้ว ใครหลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าการทำ SEO ให้ได้ผลนั้นต้องอาศัยเทคนิค และความเชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน อีกทั้งยังต้องคอยติดตามข้อมูลระบบการทำงานของอัลกอริธึมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้คุณสามารถทำการตลาดบนโลกออนไลน์ด้วยการทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำ ข้อห้ามของการหลีกเลี่ยงในการทำ SEO อย่างไรไม่ให้โดนแบน! เพื่อปรับตัวป้องกันจากการถูก Google แบน!

 

แทรก Keyword ในบทความมากเกินจำเป็น

     เชื่อว่ายังมีใครอีกหลายๆ คนอาจคิดว่าการแทรก Keyword ในบทความจำนวนมากๆ ส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าแรกของ Google ได้ แต่จริงๆ แล้วการแทรก Keyword ในบทความที่มีจำนวนมากเกินไปเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้บทความนั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ และไม่มีคุณภาพมากพอ

 

คัดลอก วาง บทความที่มีเนื้อหาเหมือนกัน

     การคัดลอก วาง บทความที่มีเนื้อหาเหมือนกับเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งนั้นเป็นข้อห้ามที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำ SEO เป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากวิธีนี้จะทำให้ Google แบนเว็บไซต์ของคุณได้แล้ว เพราะเจ้า Google นั้นมีความสามารถในการตรวจจับที่ละเอียดและฉลาดมาก ฉะนั้นแล้ว การผลิตบทความขึ้นมาใหม่โดยการใช้ไอเดียของตนเอง พร้อมกับท็อปปิคที่น่าสนใจ ชวนให้อ่านเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการทำ SEO ที่ดี

 

การใส่รูปภาพที่มีจำนวนมากจนเกินไป

     การใส่รูปภาพที่มีจำนวนมากจนเกินไป มีผลให้เว็บไซต์โหลดได้ช้าขึ้น จึงทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งานสำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามายังหน้าเว็บไซต์ของคุณ และมีแนวโน้มที่ผู้ใช้งานจะเปลี่ยนไปเข้าเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในการค้นหาเดียวกัน ทำให้จำนวนผู้เข้าเว็บไซต์นั้นลดลงตามและส่งผลต่อการจัดอันดับของ Google

 

จำนวน Backlink มากเกินไป

     การทำ Backlink จะเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณสามารถติดอันดับในหน้าแรกของ Google ได้ แต่ ปัจจุบัน Google ได้ปรับลดความสำคัญของการทำ Backlink ในจำนวนมาก โดยการมองและเน้นย้ำคุณภาพของ Link นั้นๆ มากกว่า และที่สำคัญ Link ที่โยงกลับมาที่หน้าเว็บไซต์ของคุณควรมีเนื้อหาที่สอดคล้องกัน เพื่อทำเกิดผลดีแก่การทำ SEO   

 

มี Link เสีย

     หาก Google ตรวจจับได้ว่าเว็บไซต์ของคุณมี Link เสีย หรือ Broken Link ก็อาจส่งผลเสียในการทำ SEO เพราะ Google มองว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นไม่มีคุณภาพ และไม่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นการหมั่นคอยเช็ค Link อยู่เป็นประจำจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง 

 

     และนี่คือข้อห้ามของการหลีกเลี่ยง เพื่อไม่ให้ Google แบนเราจากการทำ SEO "รู้ก่อน ป้องกันก่อน" ท่อง 5 ข้อห้ามนี้ไว้จนขึ้นใจ แล้วการทำ SEO ของเราจะไม่ถูกพี่ Google แบนอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก m2fnews

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ความเข้าใจผิดของการทำ SEO ตอนที่ 1

- เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google

Created : 20/01/2020

บทความที่น่าสนใจ

หลักการดันเพจอย่างไร ให้ติดอันดับ ช่องค้นหา Facebook

ขยายธุรกิจออนไลน์ด้วย Facebook


phone line chat_facebook