Google Translate แค่ส่องก็แปลภาษาได้

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Google Translate แค่ส่องก็แปลภาษาได้

บทความ www.seolnwza.comกูเกิล ประกาศอัพเดต แอปพลิเคชัน Google Translate ด้วยการ เพิ่มฟีเจอร์ ส่องกล้องแล้วแปลข้อความแบบเรียลไทม์ ( instant camera translation ) รองรับ ภาษาเพิ่มเติมอีก 60 ภาษา และหนึ่งในนั้นมีภาษาไทย ด้วยจ้า

 

สำหรับ แพลตฟอร์ม เว็บไซต์ ที่ใหญ่ที่สุด สำหรับ ใครๆ หลายๆ ท่านคงจะปฏิเสธ ไม่ได้เลยว่า เป็นของ Google ที่เป็น แหล่งรวมข้อมูล ที่ใหญ่ และมีผู้ใช้มากที่สุดในโลก เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แอพ หรือ รวมไปถึง เว็บไซต์ ต่างๆก็ต้องรวมไว้ใน Google กูเกิล นั้น จะมีชื่อภาษาอังกฤษ ที่มีชื่อว่า Google จะ เป็นบริษัทมหาชน ของประเทศ อเมริกัน ที่มีรายได้หลักจากการ โฆษณาออนไลน์ ที่ปรากฏในเ สิร์ชเอนจิน ของ กูเกิล อีเมล แผนที่ออนไลน์ ที่เป็น ซอฟต์แวร์ ที่จัดการด้านสำนักงาน เครือข่ายออนไลน์ และ รวมไปถึง วิดีโอออนไลน์ ต่างๆ  รวมถึงการขายอุปกรณ์ช่วยในการค้นหา กูเกิล Google สำนักงานใหญ่ที่รู้จักในชื่อ กูเกิล google เพล็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีพนักงาน ประมาณ 16,805 คน 31 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ต้องการ โดยกูเกิล Google จะเป็นบริษัทอ เมริกันที่ใหญ่ที่สุดที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของดัชนีดาวโจนส์ กูเกิล Google นั้นได้ ถูก ก่อตั้งโดย แลร์รี เพจ และ เซอร์เกย์ บริน ในตอนที่ทั้งคู่ ได้ กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัย สแตนฟอร์ด ซึ่งภายหลัง ทั้งคู่ ก้ได้ก่อตั้ง บริษัท เมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2541 ในโรงจอดรถ ของเพื่อนที่ เมืองเมนโลพาร์ก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และหลักจากนั้น ได้มีการเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2547 เพิ่มมูล ค่าของบริษัทอยู่ที่ประมาณ  1.67 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ หลังจากนั้นทางกูเกิล Google ได้มีการขยาย ตัวตลอด เวลาจากการ พัฒนาซอฟต์แวร์ ใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น และได้ทำการซื้อกิจการอื่นๆ รวมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น กูเกิล  ดีปไมด์ รวมถึงก่อตั้งบริษัทลูกอย่าง กูเกิล เอกซ์ กูเกิล Google ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่น่าทำงานมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยนิตยสารฟอร์จูน ที่เป็นนิตยารชื่อดัง  ซึ่งมีคติพจน์ประจำบริษัทคือ Don't be evil นั้นเอง

     อย่างที่รู้ กันว่าฟีเจอร์ ส่องกล้องแล้ว แปลข้อความของ Google Translate นั้นถูกปล่อย ออกมาให้ใช้งานได้สักระยะแล้ว แต่คนไทย ยังไม่ สามารถ ใช้งานได้ เนื่องจาก ยังไม่รองรับภาษาไทย นั่นเอง แต่ตอนนี้ได้ทำการ อัปเดต ฟีเจอร์ ส่องกล้อง แล้วแปล ข้อความของ Google Translate ให้รองรับ การแปลข้อความ ด้วยกล้องถึง 88 ภาษา รวมถึงได้ รับการ อัปเดต ให้รองรับ ภาษาไทย ได้แล้ว นอกจากนี้ยัง สามารถ ตรวจจับภาษาได้ อัตโนมัติ โดยไม่ต้องเลือก เปลี่ยน ภาษาให้ ยุ่งยาก อีกต่อไป และ ยังเพิ่ม เทคโนโลยีใหม่ Neural Machine Translation (NMT) ระบบ วิเคราะห์ การแปล ข้อความอัตโนมัติที่ช่วยให้การแปลแม่นยำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

วิธีการ ใช้ส่องและแปลภาษา Google Translate

  1. อัพเกรด Google Translate บน iOS / Android ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด
  2. จากนั้นเปิดเข้า Google Translate
  3. เลือกรูป กล้องถ่ายรูป
  4. ส่องไปยังสินค้า หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์ที่มีภาษาที่เราต้องการแปล
  5. แตะปุ่ม Scan
  6. รอสักครู่ จนกระทั่ง scan เสร็จสิ้น
  7. ใช้นิ้วปัด เพื่อเลือกเน้นข้อความที่ต้องการแปล
  8. โปรแกรมจะแปลให้อัตโนมัติ

 

     เพียง เท่านี้ เราก็สามารถ แปลภาษาต่าง ๆ ได้มากขึ้น จะไป ท่องเที่ยวหรือ แปลข้อความบนสินค้า ในภาษาที่เราไม่เข้าใจ ก็ทำให้เข้าใจได้ อย่างง่ายดาย ต้องขอบคุณ Google Translate ที่ช่วย ให้ชีวิตง่ายขึ้น ใครยังไม่ได้ ดาวน์โหลด หรือ อัพเดทแอปฯ Google Translate แนะนำ ให้รีบจัดการด่วนจ้า

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Google Analytics เตรียมพร้อมกับเหล่า SEO สำหรับ Cookie

 ประเภทของ SEO (Types of SEO)

 

Created : 12-07-2019

บทความที่น่าสนใจ

การสร้างและติดตั้ง Facebook Pixel

พ.ร.บ.คุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล เรื่องใกล้ตัวที่คุณควรรู้


line line