เพิ่มยอด ซื้อขายออนไลน์ ด้วย LINE Official Account

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เพิ่มยอด ซื้อขายออนไลน์ ด้วย LINE Official Account

บทความ www.seolnwza.comหลาย ๆ คนมี ร้านค้าออนไลน์ เป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการ สร้างแบรนด์ของตัวเอง หรือ เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ตามต่างก็เลือกใช้ LINE เป็นช่องทางในการ เพิ่มยอด ซื้อขายออนไลน์ และจะดีกว่าไหมถ้าเรามี LINE Official Account

 

LINE Official Account หรือ LINE OA คืออะไร ?

LINE Official Account หรือ LINE OA คือ บัญชีทางการของ LINE สำหรับธุรกิจ ที่ช่วยให้ร้านค้า สามารถสร้างฐานผู้ติดตาม สื่อสาร และ ส่งข้อมูลกิจกรรม ทางการขาย และ การตลาด หรือ โปรโมชั่นพิเศษไปยัง ลูกค้าผ่านทางไลน์ ตอบโจทย์ธุรกิจ ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย ที่จะช่วยสร้าง ประสบการณ์ที่ดี ให้แก่ลูกค้า ของร้านค้า รวมทั้งช่วยให้ร้านค้า สามารถบริหาร จัดการการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การสร้างข้อความทักทาย ข้อความ ตอบกลับอัตโนมัติ คูปอง และ บัตรสะสมแต้ม การแชทแบบ 1-1 ( ตัวต่อตัวระหว่างร้านค้า และ ลูกค้า เพื่อรักษา ความเป็นส่วนตัว ) การ บรอดแคลต์ ( Broadcast ) หาผู้ติดตามทั้งหมด หรือ การ บรอดแคลต์ ( Broadcast ) แบบระบุกลุ่มเป้าหมาย เป็นต้น

 

 

image_blog_598

 

ทำไมต้องใช้ LINE Official Account หรือ LINE OA

LINE Official Account หรือ LINE OA สามารถ สร้างคอนเทนต์ ในแบบของแบรนด์คุณ

ไม่ว่าจะด้วย ข้อความ รูปภาพ วิดิโอ หรือ ไลฟ์สดผ่าน LINE LIVE นั้น LINE Official Account หรือ LINE OA ก็สามารถถ่ายทอด ให้ผู้ติดตาม ได้อย่างง่ายดาย โดยคอนเทนต์ จะแจ้งเตือนบน LINE เหมือนเวลา ได้รับข้อความ จากเพื่อน หรือ ครอบครัว

 

LINE Official Account หรือ LINE OA  เข้าถึงผู้ที่สนใจ แบรนด์คุณ 100%

ไม่ต้องห่วงว่า คอนเทนต์ จะไปไม่ถึงลูกค้า เพราะการ บรอดแคลต์ ( Broadcast ) บน LINE Official Account หรือ LINE OA เพียงคลิกเดียว สามารถเข้าถึง Target Reach ทั้ง 100%

 

LINE Official Account หรือ LINE OA ช่วยเพิ่มยอดขายให้แบรนด์คุณ

หากแบรนด์คุณ ขายผ่าน LINE Official Account หรือ LINE OA หรือ มีเว็บไซต์ E-Commerce คุณสามารถ กระตุ้นยอดขาย ผ่านการ บรอดแคลต์ ( Broadcast ) โดยลูกค้าสามารถ ตอบกลับผ่านแชท หรือ คลิกไปยังเว็บไซต์ เพื่อสั่งซื้อก็ได้

 

 

ชนิดของบัญชี LINE Official Account หรือ LINE OA

บัญชี LINE เพื่อธุรกิจ มีทั้งหมด 3 แบบ โดยสามารถ ดูได้จากสีที่แตกต่าง ของสีโล่ หลังชื่อบัญชี LINE ของคุณ

 

image_blog_598

 

 

1. บัญชีทั่วไป ( Unverified Account )

บัญชีโล่สีเทา ที่ผู้ใช้งาน LINE Official Account หรือ LINE OA จะได้รับเมื่อเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งสามารถอัปเกรดบัญชี เป็นบัญชีรับรอง หรือ บัญชีพรีเมียม ได้ในภายหลัง

 

2. บัญชีรับรอง ( Verified Account )

บัญชีโล่สีน้ำเงิน ของ LINE Official Account หรือ LINE OA ที่ช่วยให้ลูกค้า ค้นหาธุรกิจของคุณ ได้ง่ายขึ้นทั้งบน LINE และ Search engine ต่างๆ โดยมีค่าใช้จ่าย ในการดำเนินการ 888 บาท ตลอดอายุการใช้งาน

 

3. บัญชีพรีเมียม ( Premium Account )

บัญชีโล่สีเขียว ของ LINE Official Account หรือ LINE OA เหมาะสำหรับธุรกิจ หรือ องค์กร ขนาดใหญ่ ที่ต้องการ สร้างฐานผู้ติดตาม เป็นหลักล้าน สามารถค้นหาเจอได้ง่าย และ ใช้งานสปอนเชอร์ สติกเกอร์ และ จะต้องมีใช้จ่าย ขั้นต่ำตามที่กำหนด

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปรับ ธุรกิจ ให้ทันยุค โควิด ด้วย Agile Organization

ร้านค้าออนไลน์ ควร ทำอย่างไรให้ ชนะใจลูกค้า

Created : 28-09-2021

บทความที่น่าสนใจ

Sitemap คืออะไร เกี่ยวข้องกับ SEO อย่างไร

หน้าเว็บ ที่ดีควรมีอะไรบ้าง


phone line