ขายของออนไลน์ มือใหม่ ทำการตลาด อย่างไรดี?

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ขายของออนไลน์ มือใหม่ ทำการตลาด อย่างไรดี?

บทความ www.seolnwza.comพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มือใหม่ ทั้งหลายที่พึ่งเข้ามา ขายของออนไลน์ ในโซเชียลมีเดียหรือสื่อออนไลน์ หลายคนอาจจะยัง ตั้งตัวไม่ถูกว่าจะเริ่มต้น ทำการตลาด อย่างไร วันนี้เรามีหลักการทำการตลาดอย่าง " หลัก 5S " ที่สามารถเข้าใจได้ง่ายและทำตามได้ ดังต่อไปนี้

 

S-Sell : ขาย

แน่นอนว่า การขาย เป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว ในการขายของออนไลน์ การใช้สื่อออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เป็นช่องทางในการซื้อขายสินค้าและบริการโดยตรง จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและสะดวกกว่าช่องทางออฟไลน์ รวมถึง ยังเป็นช่องทางในการกระจายสินค้าให้กับลูกค้าในวงกว้างอีกด้วย

 

S - Serve : บริการ

ตลาดออนไลน์ เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง และสินค้าที่ขายส่วนใหญ่ เป็นสินค้าที่สามารถทดแทนกันได้ หมายความว่า สินค้าที่คุณขายอยู่ ลูกค้าสามารถ ซื้อที่ร้านอื่นทดแทน ได้เช่นกัน ในราคาที่ไม่แตกต่างกันมาก  ดังนั้น การบริการ จะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าร้านของคุณได้ เช่น การให้คำแนะนำลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ การมอบสิทธิส่วนลด หรือสิทธิประโยชน์ เป็นต้น

 

S - Speak : พูดคุย

สื่อออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียที่ใช้เป็นช่องทางในการขายสินค้าและบริการของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Line หรือ Twitter เป็นต้น ล้วนมีช่องทางที่สามารถพูดคุยกับลูกค้าได้ ทั้งทางสาธารณะและส่วนตัว ซึ่งการพูดคุยตอบโต้กับลูกค้าที่เข้ามาสอบถามหรือแสดงความคิดเห็นบนโซเชียลมีเดียที่คุณใช้ จะช่วยกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และอาจนำไปสู่การซื้อขายสินค้าต่อไปได้

 

S - Save : ลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ

การขายสินค้าออนไลน์ให้ได้กำไรเพิ่มขึ้น นอกจาก จะต้องเพิ่มยอดขายของสินค้าแล้ว ยังสามารถทำได้ด้วยการลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นั่นเอง โดยการทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ชัดเจน เพื่อดูรายการค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น หรือรายการที่สามารถใช้สิ่งอื่นทดแทนได้ เช่น การโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง และจำกัดปริมาณกลุ่มเป้าหมาย โดยเปลี่ยนมาเป็นการโฆษณาในรูปแบบออนไลน์แทน  รวมถึง การเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของรายการต้นทุนที่เกี่ยวข้อง อย่าง วัสดุที่ใช้ในการขนส่ง ค่าบริการในการขนส่งสินค้าของแต่ละบริษัท เป็นต้น

 

S - Sizzle : ขยายแบรนด์ให้กว้างขึ้น

ใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์รูปแบบอื่น ๆ เพื่อเป็นเพิ่มปริมาณช่องทางในการกระจายสินค้าและบริการให้กว้างขวางขึ้น เพื่อรองรับความแตกต่างของกลุ่มเป้าหมายที่มีอยู่ในสื่อออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียที่แตกต่างกันด้วย วิธีนี้จึงเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มได้ในอีกทาง

 

หลักการ 5S เหล่านี้ จะทำให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่สามารถทำ Digital Marketing เองในเบื้องต้นได้ และต้องหมั่นหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ ของตลาดออนไลน์ นั่นเอง

 

Seolnwza บริษัท รับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจร รับทำการตลาดออนไลน์ เป็นที่ปรึกษาทางการตลาด และโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายธุรกิจโดยทีมงานมืออาชีพ

 

หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับทำ Digital Marketing  ที่มีคุณภาพ ครบครัน ติดต่อเราได้ที่

Facebook : Seo lnwza

Add Line : https://line.me/R/ti/p/@seolnwza

Website : http://seolnwza.com/

Tel : 02 -282-2813 , 065-553-4554

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กลยุทธ์ การทำ CRO ของ การตลาดดิจิทัล

8 ทักษะ SEO ที่เพิ่มมูลค่าให้กับ ธุรกิจ ของคุณ

Created : 21-07-2021

บทความที่น่าสนใจ

7 พื้นฐานการทำ SEO

วิเคราะห์ SEO เว็บไซต์คู่แข่ง


phone line