ทำไมกลยุทธ์ การตลาดดิจิทัล ถึงต้องการ Instagram

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ทำไมกลยุทธ์ การตลาดดิจิทัล ถึงต้องการ Instagram

บทความ www.seolnwza.comคุณใช้ Instagram สำหรับธุรกิจหรือไม่ คุณมีกลยุทธ์ การตลาดดิจิทัล หรือไม่ ในการออกแบบกลยุทธ์โซเชียลมีเดียเป็นเอกลักษณ์ สำหรับทุกแบรนด์ของทีมการตลาดทุกผลิตภัณฑ์ วันนี้เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ Instagram ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ของการตลาดดิจิทัลอีกอย่างนึงเลย

 

บทความนี้เรามีเหตุผล 5 ประการ ที่การตลาดบน Instagram ควรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของแบรนด์ของคุณ

 

1. Instagram ช่วยเพิ่มการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การตลาดดิจิทัล ของคุณโดยตรง

 

คิดหนักกับเรื่องนี้…คุณรู้จักใครที่ไม่มีบัญชี Instagram ส่วนตัวหรือไม่ มาดูกันว่า มีแหล่งข้อมูล หลายแหล่ง ที่สรุปได้ว่า มีผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคน ใช้ Instagram ทุกเดือน คุณสามารถ มั่นใจได้ ว่าอย่างน้อยประชากรบางส่วน นั้นตรงกับคำอธิบาย ของกลุ่มเป้าหมายของคุณ การเข้าถึงนี้ รวมกับลักษณะส่วนบุคคลของ Social Media Marketing ทำให้เกิดวิธีที่แน่นอน ในการแสดงข้อความ ทางการตลาดของคุณและดำเนินการตามหลักการ

 

2. Instagram ไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรม

 

Instagram เช่นเดียวกับ บัญชีโซเชียลมีเดีย ส่วนใหญ่ มีการใช้งานง่าย เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่า ประชากรจำนวนมาก และหลากหลาย ใช้มันทุกวัน ไม่มีช่วงการเรียนรู้ ขนาดใหญ่ ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการสร้างโพสต์ แชร์ เนื้อหา ฯลฯ

 

ซึ่งหมายความว่า คุณจะไม่ต้องลงทุน ในโปรแกรม การฝึกอบรมราคาแพง ซึ่งใช้เวลาหลายเดือน ในการดำเนินการให้เสร็จสิ้น และทำให้การใช้งานแพลตฟอร์มนั้นล่าช้า มีโอกาสที่คุณและทีมของคุณจะเข้าใจวิธีการทำงานของ Instagram แล้ว เพียงใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณระบบทั้งหมดก็พร้อมใช้งาน

 

3. Instagram สามารถทำได้ฟรีฟรีและฟรี

 

Instagram เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์ม บนโซเชียลมีเดีย ไม่ใช่โปรแกรมพิเศษ หรือปลั๊กอินที่ทันสมัยของ Google เปิดให้ทุกคนใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ดังนั้นการตัดสินใจใช้ Instagram เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณ จึงไม่จำเป็นต้องรวม งบประมาณ หรือกำลังสมองของคุณ เพียงแค่คูณดาวน์โหลดขึ้นก็สามารถสมัครใช้งาน และสร้างการขาย ร้นค้า ให้กับคุณได้อย่างง่ายได้ และไม่เสียเงิน

 

4. สร้างภาพให้ดึงดูดจากในการขายสินค้า Instagram

 

เนื่องจาก Instagram เป็นแพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย ที่ใช้รูปภาพจิตใจ ของผู้คนบางส่วน จึงโน้มน้าวให้ช่างภาพ  ช่างภาพมืออาชีพเข้ามามีส่วนร่วมโดยอัตโนมัติ แต่นี่ไม่ใช่อะไรมากไปกว่าการลงทุนที่ไม่จำเป็นราคาแพง สมาร์ทโฟนในปัจจุบันดีกว่าเลนส์กล้องดิจิทัลระดับแนวหน้าของปี กลายและสามารถสร้างภาพที่ดูเป็นมืออาชีพได้ด้วยความอดทนเพียงเล็กน้อยและการจัดแสงที่ชาญฉลาด

 

พนักงานที่มีภูมิหลัง ในการถ่ายภาพ อาจเป็นประโยชน์ ในการวางแผน การถ่ายภาพ และการเลือกเค้าโครงผลิตภัณฑ์ แต่ไม่มีอะไรที่คุณหรือผู้ร่วมงานคนอื่น ๆ ไม่สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วโดยการตรวจสอบบัญชี Instagram ยอดนิยมอื่น ๆ

 

Instagram เจริญเติบโต จากแนวคิดดั้งเดิม และแนวทางที่ชาญฉลาด สำหรับเนื้อหา ธรรมดาทั่วไป ซึ่งหมายความว่า มีเพียงความคิดสร้างสรรค์ และสมาร์ทโฟน ของคุณเท่านั้น คุณก็ประสบความสำเร็จทางการตลาดแล้ว

 

และสิ่งที่สำคัญ คือ การแต่งภาพ ทุกครั้งก่อนลง ไม่ว่าจะแต่งด้วย filter หรือ จะแต่งด้วยแอพอื่น ๆ หรือจะแต่งในคอมพิวเตอร์ หรือ แอพการแต่งรูปต่าง ๆ เพื่อให้รูปมีความดึงดูด บางครั้ง เราอาจจะใส่ โลโก้ของแบรนด์เรา เข้าไปด้วยก็ได้ หรืออาจจะ มีกราฟฟิคเล็กน้อย ก็ได้เหมือนกัน 

 

5. ในการขายสินค้า Instagram สามารถเชื่อมต่อกับ Social Media อื่นๆ ในการโพสต์ขาย

 

Instagram ในสมัยนี้ มีการเพิ่มฟังก์ชั่น ที่หลากหลาย มากขึ้น รวมถึงระบบการเชื่อมต่อ เครื่อข่ายที่หลากหลาย บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งในการโพสต์ขาย หรือโปรโมท ลงรูปสินค้านั้น เราสามารถ เชื่อมต่อกับทาง Facebook , Twitter ,Tumblr เป็นต้น ได้ด้วย ทำให้การโพสต์ ภาพสินค้าของเรา เป็นการเพิ่มยอดขาย ทำให้คนเห็นสินค้าเพิ่มมากขึ้น และยังช่วยเป็นช่องทางในการค้นหา หน้าร้านเราได้อีกทางหนึ่ง

 

6. แคปชันต้องดึงดูด บอกสินค้า หรือ การบริการที่ชัดเจน

 

เวลาเราโพสรูปสินค้า หรือ บริการบน Instagram เราต้องเขียนแคปชัน หรือใส่คำบรรยายใต้ภาพ 1 - 3 บรรทัดแรก ให้น่าดึงดูด อาจจะมีการใส่ แฮชแท็ก #HASHTAG ใส่แฮชแท็ก ทุกครั้ง ใต้ภาพที่ลง แฮชแท็กต้องเกี่ยวข้องกับสินค้า และบริการ ที่สามารถทำให้คนที่อ่านเห็น แล้วอยากอ่านต่อ โดยการที่เราสามารถสร้างแคปชันในรูปแบบของคำถาม หรือโปรโมชั่น โดยจะดูจากวัตถุประสงค์ และกลุ่มเป้าหมาย ของแบรนด์ และผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

 

 

7. ตั้งค่ากันลืมด้วยระบบอัตโนมัติ

 

ในทุก ๆ วัน คุณแทบจะไม่สามารถ ติดตามทุกสิ่ง ที่คุณจัดการได้ในหลาย ๆ อย่าง แต่ด้วยการอัปเดต API ของ Instagram เมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้คุณสามารถ ใช้เครื่องมือ ตั้งเวลาต่าง ๆ เพื่อวางแผน และกำหนดเวลาโพสต์ Instagram ล่วงหน้าได้ ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถ เลือกเวลา ที่จะนั่งลง และสร้างเนื้อหา Instagram ในสัปดาห์ / เดือน / เดือนถัดไป อัปโหลดโพสต์ กำหนดตารางเวลา จากนั้นกลับไปเน้น ที่การมีส่วนร่วมและกิจกรรมทางธุรกิจหลักอื่น ๆ

 

ฟังดูซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย การทำความเข้าใจพื้นฐาน เป็นสิ่งที่คุณ สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายจากบทความ ที่เป็นประโยชน์ทางออนไลน์ ซึ่งครอบคลุมขั้นตอนทั้งหมด ในการเชื่อมโยงบัญชี และการตั้งเวลาโพสต์บน Instagramสำหรับทุกคนตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพเจ้าของธุรกิจไปจนถึงผู้ใช้ส่วนตัว ด้วยการอ่านเพียงไม่กี่นาที และการเรียนรู้ แบบลงมือปฏิบัติ อีกไม่กี่นาที คุณสามารถเพิ่มกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ของคุณโดยไม่ต้องเสียเวลามากขึ้นโดยที่คุณไม่ต้องมีเวลา

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ทรูมันนี่ เปิดให้ บริการ Start Invest ฟีเจอร์ ซื้อ ขาย กองทุนรวม

ทำความรู้จัก KEYWORD ก่อนซื้อ GOOGLE ADS

Created : 17-02-2021

บทความที่น่าสนใจ

Googleฟีเจอร์ สุดเจ๋ง

กลยุทธ์ผิด ๆ ในการทำSEO


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: