การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า

Share : การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า

การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า

บทความ www.seolnwza.com     คำถามที่นักทำเว็บหรือนักการตลาดออนไลน์จะต้องมีก็คือการทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งทั้ง 2 วิธีก็เป็นแนวทางการทำ SEM ที่มีคนทำกันอย่างแพร่หลาย วันนี้เราเลยจะมาเขียนบทคววามบอกต่อเพื่อที่จะช่วยคุณตัดสินใจง่ายขึ้น

 

SEO ไปแบบช้าๆ แต่ผลลัพธ์ชัวร์

     SEO หรือ Search Engine Optimization คือวิธีการทำเว็บไซต์ของตนเองให้ติดอันดับต้นๆ ของ Search Engine นอกจากนี้ SEO ยังเป็นการจัดอันดับการค้นหาโดยธรรมชาติของ Google อีกด้วย จึงทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google แม้แต่บาทเดียว ดังนั้นการที่เว็บไซต์ของคุณจะขึ้นสู่หน้าแรกของ Search Engine มันก็ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร SEO จึงเหมาะกับเจ้าของเว็บไซต์ที่มีงบประมาณไม่มากแต่มีเวลามาก

 

Google AdWords สายเปย์เชิญทางนี้

     Google AdWords คือการโฆษณาเว็บไซต์เรากับ Google โดยตรง ซึ่งจะต้องเสียค่าโฆษณาให้กับ Google โดยคิดค่าบริการเป็นต่อคลิก ซึ่งหมายความว่า Google จะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณา เพราะทุกบาทที่คุณเสียไปกับการโฆษณานั้นคือโอกาสในการขายของคุณ

 

SEO VS AdWords

     การจะเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้ง SEO และ AdWords ต่างก็มีข้อดีข้อเสียไปคนละแบบ แล้วทำไมไม่ทำ SEO กับ AdWords ร่วมกันล่ะ แต่ถ้าจะให้แนะนำว่าควรทำแบบไหน แนะนำว่า “ทำไปทั้ง 2 อย่างพร้อมๆ กัน” เพราะทั้ง 2 วิธีมีจุดที่ใช้เชื่อมโยงกันก็คือ Keyword เพราะเป็นสิ่งที่จะนำผู้คนต่างๆ เข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรา ซึ่งเราสามารถทำ SEO ใน Keyword ที่ต้องการ ในขณะที่เว็บไซต์เรายังไม่ติดอันดับบนหน้าแรก เราก็ซื้อ AdWords ใน Keyword เดียวกันควบคู่ไปด้วย เพื่อให้เว็บไซต์เราติดอันดับหน้าแรกเสียก่อน จนกระทั่งเราทำ SEO ให้เว็บไซต์เราขึ้นอันดับที่ต้องการได้แล้ว เราจึงหยุดซื้อโฆษณาหรือลดเงินในการซื้อโฆษณาให้กับ Keyword นั้นๆ ลงได้ ทำให้เราไม่เสียโอกาสทางธุรกิจ และเป็นการช่วยให้เว็บไซต์เราติดอันดับระยะยาวในงบประมาณที่ไม่สูงมากอีกด้วย

 

     หวังว่าบทความนี้จะช่วยคลายความสงสัยให้กับทุกคนได้นะครับ ท้ายที่สุดแล้วก็อยู่ที่คุณเลือกไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็สามารถนำพาให้เราไปสู่จุดหมายได้แน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ความรู้พื้นฐานทำแบรนด์ให้ติด Google สำหรับผู้ประกอบการ ด้วย SEO

- รู้จักปัจจัยในการทำ SEO

Created : 06-12-2019

บทความที่น่าสนใจ

การพัฒนาของ Google

วิธี เลือก คีย์เวิร์ด ดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์