เว็บขายของ ต้องมี ก่อนทำ SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เว็บขายของ ต้องมี ก่อนทำ SEO

บทความ www.seolnwza.comSEO นั้นสำคัญมาก ไม่งั้นธุรกิจ รับจ้างทำ SEO คงไม่เกิด เว็บไซต์ ( website ) ขายของก่อนทำ SEO ต้องมีสิ่งใดบ้างถึงจะปัง และมีอะไรบ้างที่เราต้องทำ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนเราจะทำ SEO เราต้องมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

เว็บไซต์ ( website )

เว็บไซต์นั้นจริงๆก็เปรียบเหมือนบ้าน หลังหนึ่งที่เราต้องดูแล SEO ก็อารมณ์เหมือนคนที่ดูอยู่หลังบ้านนั้นเอง  และยังสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีอีกด้วย

การสร้างเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องใส่ใจในการสร้างมันขึ้นมา ในปัจจุบันการมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก การสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป เป็นอีกทางเลือกนึงที่สามารถออกแบบเว็บให้ตรงตามความต้องการคุณ และยังใส่ใจเรื่องคุณภาพของเว็บ ตลอดจนข้อมูลที่ต้องการส่งต่อถึงลูกค้า

เพราะฉะนั้นถ้าคุณมี ธุรกิจออนไลน์ การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเริ่ม การทำ SEO และเรื่องการส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจได้เป็นอย่างดี

 

วิธีการแก้ปัญหาอย่างเร็ว

การมีเว็บไซต์ ( website ) ที่มีโครงสร้างที่ดี ก็สามารถนำชัยไปได้ครึ่งหนึ่งแล้ว  คือการจัดระบบการวางส่วนต่างๆภายในเว็บ ยิ่งถ้าเป็น ร้านค้าออนไลน์ ควรมีระบบการจัดการภายในเว็บที่ดี แล้วยังเป็นส่วนสำคัญสำหรับ การทำ SEO อีกด้วย สำหรับร้านค้าออนไลน์  การทำ SEO จะนำคนเข้ามาที่หน้าเว็บ ควรทำระบบการจัดการให้ง่ายที่สุด

 

Content  

อย่างที่บอกครับเรามีสินค้าอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องมี ความรู้สาระ ต่างๆให้ลูกค้าได้อ่านและได้ประโยชน์นั้นเอง  เริ่มมาจากการหาข้อมูลในGoogle ซึ่งถ้าเขียนบทความเกี่ยวกับสินค้าได้ดีก็ยิ่งมีผลให้คนอ่านเกิดความต้องการในตัวสินค้ามากขึ้น และยิ่งเกิดการบอกต่อจะเป็นเรื่องที่ดีขึ้นไปอีกขั้น    เพราะจะทำให้ติดอันดับในการทำ SEO ได้ง่ายขึ้น อย่าเพิ่งคิดว่าการเป็น ร้านค้าออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีบทความ ไม่ได้เลยนะครับ เพราะบทความสำคัญมาก

 

Keyword

การทำบทความให้มีคุณภาพ ส่วนสำคัญนั้นมาจาก Keyword เป็นตัวที่มีบทบาทสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ ผ่านการค้นหาใน Google (Search Engine) ยิ่งบทความเราติดอันดับในGoogle จะทำให้รู้จักเราผ่านสิ่งที่ค้นเจอนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บทความในเว็บ รูปภาพสินค้า เป็นต้น หลักการเลือก Keyword ต้องเป็นคำ ที่เฉพาะเจาะจง ไม่ยาวจนเกินไป

 

Social media

โซเชียล นั้นสำคัญพอๆ กับ SEO เลยก็ว่าได้ แต่มันดีคนละแบบ กัน พลังโซเชียลนั้นแรงมาก ถ้าสินค้าเราโดนจริง ใครๆก็มาซื้อเรา และ โซเชียลนั้น เป็นสื่อที่คน เข้าถึงได้ง่าย และรวดเร็วมากที่สุดก็เป็นได้น ถ้าในไทยตอนนี้ คงต้องยกให้ Facebook เป็นผู้นำแต่ยังอีกสื่ออีกหลายที่สามารถนำ Content ที่มีอยู่มาต่อยอดสร้างช่องทางการโปรโมท

 

เป็นไงกันบ้างครับจากข้อมูลที่ผมรวบรวมมาให้อ่าน บอกได้เลยว่ามีประโยชน์ และสามารถนำไปใช้ได้ทั้งนั้นครับสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหรือ กำลังทำ เว็บไซต์ ( website ) ของตัวเองนั้นเอง   หากท่านใดกำลังมองหา ทีมงาน สร้างเว็บไซต์ ( website )ทำเว็บมืออาชีพเราขอแนะนำ ทีมงาน  seolnwza  มีประสบการณ์ด้าน seo สูงมาก ติดต่อมาได้ตลอดเลยนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

พุ่งตรงสู่ ธุรกิจขายของ ด้วย SEO

SEO content อยู่ในอันดับดีของ Google

ทำไมธุรกิจออนไลน์ต้องทำ SEO ช่วยเพิ่มยอดขายจริงหรือไม่

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก makewebeasy

Created : 03/12/2019

บทความที่น่าสนใจ

วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่

Line sticker เผยข้อมูลยอดผู้ใช้งานเติบโต เตรียมขยายช่องทางเพิ่มเร็วนี้


phone line chat_facebook