6 เทคนิคสร้างโพสต์บน IG ให้มีประสิทธิภาพ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ 6 เทคนิคสร้างโพสต์บน IG ให้มีประสิทธิภาพ

บทความ www.seolnwza.comปัจจุบัน การสร้างโพสให้มีความน่าสนใจ ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว เพราะมีเทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมให้ดูน่าสนใจขึ้น วันนี้เรามี 6 เทคนิค สร้างโพสต์บน IG ให้มีประสิทธิภาพมาแนะนำกัน ว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้างติดตามกันได้เลย

 

ในฐานะนักการตลาด หรือ ผู้ดูแลช่องทางการตลาด ให้กับแบรนด์ คุณต้องสร้างคอนเทนต์ที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ เพื่อดึงดูดให้ผู้ชม ซื้อสินค้าบริการจากคุณ และ ตัดสินใจเลือกแบรนด์ของคุณ มากกว่าคู่แข่ง คุณต้องดูองค์ประกอบทั้งหมด และ รวมไปถึงฟีเจอร์บน Instagram หรือ IG ว่ารูปแบบไหน ที่ผู้ชมตอบสนองดีที่สุด

 

วันนี้ seolnwza ได้มีข้อมูลที่ได้ทำการรวบรวมมาแบ่งปัน ให้ทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างโพสต์ ที่ประสบความสำเร็จ และ ทำให้โพสต์ของคุณมีส่วนร่วม ( Engagement ) มากขึ้นในปี 2020 ที่ใกล้เข้ามา บนแพลตฟอร์ม ยอดฮิตอย่าง Instagram หรือ IG ทาง seolnwza มีเทคนิคอะไรมาฝากบ้างไปดูกันเลย 

 

1. พลังของโพสต์รูปแบบ Carousels 

โพสต์รูปแบบ Carousels หรือ ชุดรูปภาพได้รับจำนวนไลก์และคอมเมนต์สูงสุดบนแพลตฟอร์มนี้ และเอาชนะทั้งโพสต์รูปภาพเดี่ยว และ โพสต์วิดีโอกันทีเดียว

 

2. เลือกโทนสี ที่เหมาะสมกับ แบรนด์ของคุณ

ในการสร้างโพสต์ Instagram หรือ IG ให้ออกมาโดดเด่น คุณจำเป็นต้องใช้ฟิลเตอร์ หรือ โทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกัน และเหมาะสมกับแบรนด์ของคุณ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม หน้าโพรไฟล์ของคุณรู้สึกสนใจ และอยากรู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น พวกเขาอาจทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และ บริการของแบรนด์เพิ่มเติม หรือ ตัดสินใจเริ่มต้นติดตามคุณ

 

การออกแบบโพสต์ ให้ไปในทิศทางเดียวกัน บนช่องทาง Instagram หรือ IG เป็นเหมือนการเก็บรวบรวมผลงานของคุณ ทั้งรูปภาพ วิดีโอ และรูปแบบ Carousels เพื่อให้ลูกค้าของคุณสามารถจดจำ และ ทำการค้นหา ทำความรู้จักเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น จากการเลือกฟิลเตอร์รูปที่ถูกต้อง คุมโทนสีของภาพให้ไปในทิศทางเดียวกัน จะช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณโดดเด่น และ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนจากผู้ติดตาม มาเป็นผู้ใช้บริการ

 

ตัวอย่าง Instagram หรือ IG : danielwellington แบรนด์นาฬิกา ที่มีโพสต์รูปภาพที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ภาพเน้นตัวสินค้านาฬิกา ภาพนางแบบ นายแบบที่สวมใส่นาฬิกา เพื่อย้ำถึงภาพลักษณ์แบรนด์ที่ชัดเจน ทุกภาพที่โพสต์ได้มีการใช้ภาพพื้นหลัง และ โทนสีไปในทิศทางเดียวกันทำให้ เมื่อแบรนด์ทำการโพสต์คอนเทนต์ จะกี่รูปแบบก็ตาม ผู้ชมจะสามารถจดจำสไตล์ และ โทนสีของภาพได้

 

3. กำหนดความยาวของ คำบรรยายใต้ภาพ

จากการสำรวจผลออกมาว่า คำบรรยายใต้ภาพที่สมบูรณ์แบบ คือ มีจำนวนคำต่ำกว่าสิบคำ อยากให้ทุกท่านรีบเช็กกัน ว่าเราเขียนคำบรรยายกันในจำนวนเท่าไหร่ เพราะคุณอาจทำให้อัตราการมีส่วนร่วม ของผู้ชมกับแบรนด์ลดลง โดยที่คุณไม่รู้ตัว แต่ไม่ต้องห่วงไป สิบคำนี้ยังไม่รวมแฮชแท็ก

หากใช้ คำบรรยาย ที่น้อยกว่าสิบคำ คุณสามารถเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมได้เพิ่มขึ้นได้ถึง 3.13% ดังนั้นเราควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง และ ฉลาดในการเลือกใช้คำที่ดึงดูดผู้ชมของคุณให้อ่าน และ ดำเนินการตามที่คุณต้องการ

ตัวอย่าง Instagram : Nike แบรนด์เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬาชื่อดัง ที่ได้ใช้คำบรรยายสั้น ๆ แต่ทรงพลังต่อผู้อ่าน

 

4. ใช้ Emoji เพื่อบ่งบอกตัวตนของ แบรนด์

การใช้อิโมจิ ร่วมกับคำบรรยายในโพสต์ของคุณ เป็นการแสดงถึงตัวตนของแบรนด์ และ เพิ่มความเป็นกันเองมากขึ้น ระหว่างแบรนด์กับผู้ชม ดังนั้นทุกคนควรลองเพิ่มอิโมจิ เข้าไปในคำบรรยายดู เพื่อแสดงถึงตัวตนของแบรนด์มากขึ้น

 

5. ใช้ประโยชน์จากพลังของ แฮชแท็ก ( # )

เรื่องของ แฮชแท็ก จะพลาดกันไม่ได้เลย เทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้น และ แนวโน้มการใช้แฮชแท็กในปี 2020 นั้นก็ คือ การใช้แฮชแท็กที่น้อยลงตรงกันข้าม กับการใช้อิโมจิ ที่สำคัญ แฮชแท็ก ต้องเกี่ยวข้องกับ คอนเทนต์ แบรนด์ หรือผู้ชมของคุณ

 

6. การวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อรับแรงบันดาลใจจาก โพสต์เก่า

เพื่อที่คุณจะสร้างโพสต์บน Instagram ที่ดี และ เกิดการมีส่วนร่วมมากที่สุด คุณจะต้องใช้ข้อมูลจากที่ผ่านมา ทำการศึกษา การวิเคราะห์ และ ลองพิจารณาดูว่าโพสต์ใดของคุณ มีประสิทธิภาพสูงกว่าโพสต์อื่น ๆ

 

สรุป

- เริ่มจากการที่ คุณสร้างคอนเทนต์รูปแบบ Carousels มากขึ้น

- มีธีมที่สอดคล้องกับโพรไฟล์ และแ บรนด์ของคุณ

- กำหนดจำนวน คำบรรยาย ไม่ให้เกิน 10 คำ

- ใช้ แฮชแท็ก ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ และ ผู้ชมของคุณ จำนวน 2-8 คำ

- ใช้อิโมจิ ในคำบรรยายให้มากขึ้น

- วิเคราะห์ จากโพสต์เก่าของคุณ เพื่อนำมาต่อยอด

 

หากท่านใดกำลังมองหา ธุรกิจออนไลน์ หรือ การลงทุนทำเว็บไซต์ การทำ SEO สามารถ คลิกได้ ที่นี่

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก marketing-guru

 

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Instagramสู่การขายของออนไลน์

เป้าหมายธุรกิจของคุณเป็นอย่างไร ในปี 2020

 

 

Created : 11-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

เครื่องมือช่วยทำ SEO ที่หลายคนอาจไม่รู้

Yahoo Japan เตรียมควบกิจการ LINE รุกตลาดออนไลน์


line line