Google ปรับโลโก้ใหม่ ใน Android 10

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Google ปรับโลโก้ใหม่ ใน Android 10

บทความ www.seolnwza.comเมื่อ Android ได้ก้าว มาถึงจุดที่ เป็นระบบปฏิบัติการ ในระดับโลกแล้ว และ ยังมีผู้ใช้งานกันแตะหลัก 2,500 ล้านคน ก็น่าจะถึงเวลา อันสมควรแล้วที่จะต้องเปลี่ยนให้ ชื่อนั้นมีความชัดเจน เข้าใจง่าย ดูทีเดียว รู้เรื่อง เพราะ ฉะนั้น “Android Q” ก็จะถูกเรียกว่า “Android 10” พร้อมกับเปลี่ยนโลโก้ใหม่อีกด้วย

สำหรับ โลโก้ Android 10 ทีได้เผยโฉมหน้ามาให้ เห็น ซึ่งตาม ปกติ นั้นจะมีการ ทายไปว่า เป็นชื่อ ขนมหวาน ต่างๆ นาๆ และได้เปิดมาด้วย Font แบบใหม่ และโลโก้ ใหม่ ที่เห็นได้ เฉพาะ หัวหุ่นยนต์ แบบ จะมีโทนสีที่เปลี่ยน ให้ดูสวยงาม น่ารักมากยิ่งขึ้น นั้นก็คือ โทนสี เขียวๆ อ่อนๆ โดยมีเหตุผล ที่เปลี่ยน ใหม่ทั้ง ไม่ว่าจะเป็น  Font ที่เปลี่ยน และ หุ่น โลโก้ สีเขียวๆ เป็นการเลือกสีที่ เหมาะสมมากๆ กับผู้ที่มีความ บกพร่องทางสายตา จะเห็นได้ง่ายมากกว่าเดิม  และในสวย ของ Android 10 นั้น จะถูกใช้ชื่อ ที่เป็นทางการ ว่า Android 10 ไม่ใช่ Android Q และยังแถม ยกเลิกชื่อ ขนมนั้นๆ เพราะ พอเราเรียงลำดับ ชื่อ ขนม กับตัวเลข ก็เกิด ความสับสน และเรื่อง Pie ที่จะบางประเทศ นั้น ไม่ใช่ ของขนมหวาน หรือ Marshmellow แต่ก็ไม่เป็น ขนมหวาน ที่นิยม นัก และ การที่ได้เปลี่ยน รูปแบบ จากตัว Q ไปเป็นตัว เลข 10 แทน สามารถนับ รุ่นต่อไป เรื่อยๆ ได้ เพราะใช่ตัวเลขเป็นตัวนับ นั้นเอง เพราะใน กรณี ที่มี เวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาก็จะสามารถ เปลี่ยน ตัวเลข และ ขยับให้เป็นรุ่นใหม ได้อย่างเห็นได้ชัด ไม่ต้อง มาเปลี่ยน ให้ยุ่งยาก ไม่ต้องมาสิ้นสุดที่ Android Z แล้วตั้งขื่อใหม่ยังไงดีนั่นเอง

 

Google เลิกใช้ ชื่อขนมหวาน นับตั้งแต่วันนี้

 

     การเรียกชื่อ Android แต่ ละเวอร์ชั่นเป็นขนมนั้น นับเป็นเรื่องสนุกและท้าทายกับทีมวิศวกรของ Google มาโดยตลอดในทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ก็มีปัญหาอยู่บ้างจากความค้างคาในความรู้สึกของแฟนๆ เกี่ยวกับชื่อในเวอร์ชั่นต่างๆ ทั้งในเรื่องของการออกเสียง บางตัวอักษรนั้นใกล้เคียงกัน เรื่องนี้ส่งผลทั้งในกลุ่มนักพัฒนาและผู้ใช้งานทั่วไปด้วย และยังมีเรื่องของ Pie ที่บางประเทศไม่นับว่าเป็นของหวาน หรือแม้แต่ Marshmallow ที่หอมหวานนุ่มก็ไม่เป็นที่นิยมในหลายๆ ประเทศ ล่าสุดทาง Google จึงได้ออกมาประกาศที่จะทิ้ง ตำนานขนมหวานเอาไว้ เพียงเท่านั้น และเวอร์ชั่นนี้จะถูกเรียกว่า Android 10

 

การปรับเปลี่ยน โลโก้ ( LOGO ) ใหม่ให้เข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน

 

     การออกแบบโลโก้ได้รับแรงบันดาลใจจากหุ่นยนต์ Android หุ่นยนต์เป็นของทุกคนในชุมชนและเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกและความอยากรู้ที่เป็นหัวใจของ Android มานาน สำหรับในเวอร์ชั่นต่อไปนี้ Google ได้เปลี่ยน โลโก้ ทั้งตัว หนังสือที่เปลี่ยนเป็นสีดำ และหุ่นเขียวที่เปลี่ยนเฉดสีที่เหมาะกับผู้มีความ บกพร่องทางสายตา ให้สามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่ง Google จะเริ่มใช้โลโก้ที่ได้รับการอัปเดตอย่างเป็นทางการ ในงานการเปิดตัว Android 10

 

     Android 10 มีจุดเด่นสำคัญที่รองรับสมาร์ตโฟนหน้าที่พับหน้าจอได้ เปิด แอปพลิเคชั่นได้เร็วขึ้น เปลี่ยนการสั่งการจากปุ่มเป็นท่าทางเช่นการปัดนิ้ว การแจ้งเตือน แบบใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตอนนี้ทำได้แค่รอการประกาศอย่างเป็นทางการว่า Google จะปล่อยอัปเดต Android 10 ตัวเต็มเมื่อไหร่

 

                Android 10 นั้น จะเริ่มทยอย ปล่อยภายในช่วงประมาณ ปลายปี 2019 นี้ และเป็นการจบ Android ชื่อขนมที่จบลงกันที่ Android Pie ( Android 9 ) นั้นเอง และ ทั้งนี้ Blog Google เผยว่า ช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Android เป็นระบบปฏิบัติการณ์แบบ Open Platform ที่จะสามารถ ได้รับ ความนิยมมากที่สุด เลยก็ว่าได้ จนปัจจุบันนี้มีเปิดใช้งานกว่า 2,500 ล้านเครื่องแล้ว ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต นาฬิกา ทีวีและอุปกรณ์อื่นๆ ได้นั้น เอง และ ทาง Google ขอบคุณผู้ใช้ทุกท่านที่สนับสนุนโดยใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ด้วยนะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ปัง ยอดขายพุ่งกระฉูด

ทำความรู้จัก Content Delivery Network หรือ CDN คืออะไร

Created : 26-08-2019

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับ ทำเว็บไซต์ ให้สมบูรณ์แบบ

สร้าง Content Marketing ให้มีผลลัพธ์ดีที่สุด


phone line chat_facebook