เพื่อให้ LazMart เดินหน้า ‘กรุ๊ปเอ็ม’ จับมือ ‘ลาซาด้า’ ยกระดับอีคอมเมิร์ซ

Share : เพื่อให้ LazMart เดินหน้า ‘กรุ๊ปเอ็ม’ จับมือ ‘ลาซาด้า’ ยกระดับอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้ LazMart เดินหน้า ‘กรุ๊ปเอ็ม’ จับมือ ‘ลาซาด้า’ ยกระดับอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้ LazMart เดินหน้า ‘กรุ๊ปเอ็ม’ จับมือ ‘ลาซาด้า’ ยกระดับอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้ LazMart เดินหน้า ‘กรุ๊ปเอ็ม’ จับมือ ‘ลาซาด้า’ ยกระดับอีคอมเมิร์ซ

เพื่อให้ LazMart เดินหน้า กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า ยกระดับอีคอมเมิร์ซ

บทความ www.seolnwza.com‘กรุ๊ปเอ็ม’ กลุ่มบริษัทบริหารและจัดการการลงทุนสื่อในเครือ WPP และ Lazada ( ลาซาด้า ) ผู้ให้บริการด้านตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศจับมือยกระดับอีคอมเมิร์ซ ความร่วมมือครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างครบวงจร เพื่อให้แบรนด์บน LazMall ( ลาซมอลล์ )ครอบคลุมทั้งด้านอีคอมเมิร์ซและการสื่อสารทางการตลาดดิจิทัล สามารถขยายโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขายผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า

 

     การร่วมมือกันครั้งสำคัญระหว่าง 2 บริษัทจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถของกรุ๊ปเอ็มในการทำอีคอมเมิร์ซให้กับร้านค้าบน LazMall ( ลาซมอลล์ ) โดยแบรนด์จะสามารถวางแผนการมอบประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าผ่านบริการต่อไปนี้

- Shop-in-shop Marketplace Operations: การสร้างกลยุทธ์ร้านค้าหรือ eStore บน LazMall แบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่การวางแผนโปรโมชั่นจนไปถึงการเลือกใช้ชิ้นงานครีเอทีฟที่สามารถสร้างแรงผลักดันในการซื้อสินค้าบนแอปฯ

- Lazada Traffic Tools Operations: ความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ Power of 5 เพื่อเพิ่มยอดขายบน LazMall ได้แก่ บัตรกำนัล การตกแต่งร้าน การส่งข้อความ การให้บริการข่าวสารหรือฟีดข้อมูล และสินค้าแนะนำ

- Partner Premium Services: ปลดล็อคการสื่อสารบนพื้นที่ของลาซาด้า อย่างเช่น แบนเนอร์บนโฮมเพจและลาซมอลล์ การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าบนโซเชียลผ่านการสร้างแคมเปญ “Brand Day” และ “Brand of the Week” บนแพลตฟอร์มลาซาด้า

 

เตรียมเปิดตัว เดือนกันยายน 2562 นี้

     หลังจาก Lazada ( ลาซาด้า ) ซุ่มพัฒนามาเกือบหนึ่งปี ภายใต้แนวคิด First Convenient หรือการเป็นศูนย์รวมความสะดวกที่แรกที่ผู้ซื้อนึกถึง ผ่านการเปิดตัว LazMart ที่รวบรวมสินค้าอาหารสด และอาหารแห้งเอาไว้ในที่เดียว ถ้าอธิบายง่ายๆ ก็คือการนำเหล่าวัตถุดิบต่างๆ ใน Supermarket มารวบรวมไว้ในแพลตฟอร์มของ Lazada ( ลาซาด้า ) นั่นเอง 

 

     นอกจากนี้เพื่อให้ LazMart เดินหน้าได้เต็มรูปแบบ Lazada ก็มีการลงทุนระบบ Fulfillment ต่างๆ ทั้งพัฒนาแพลตฟอร์ม เทคโนโลยีเพิ่มขีดความสามารถของระบบโลจิสต์ติกที่ครอบคลุมทั้งคลังสินค้าขนาดใหญ่และสามารถกระจายสินค้าได้ทั่วถึง รองรับการให้บริการตั้งแต่เฟิร์สไมล์จนถึงลาสไมล์ หลังจากนี้มีแผนขยายจุดกระจายสินค้าเพิ่มทั้งในกทม.และเชียงใหม่ อนาคตคาดว่านอกจากจะทำให้การบริการทำได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว จะช่วยให้ค่าบริการด้านการขนส่งลดลงได้ด้วย รวมถึงนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ ของการชำระเงิน  

 

ขยายโซลูชั่นด้านการตลาดและกิจกรรมในรูปแบบโอทูโอ ( Online to Offline )

     เพื่อกระตุ้นการเข้าร่วมและเพิ่มโอกาสการขาย สำหรับแคมเปญที่ลาซาด้าเตรียมไว้จะมีอย่างต่อเนื่องทุกเดือนจนถึงสิ้นปี เช่น 9.9, 10.10, 11.11, 12.12, แคมเปญเพย์เดย์ ( Payday ) รวมถึงแคมเปญที่เจาะจงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ เช่นผู้หญิง แม่และและเด็ก ฯลฯ จากกลยุทธ์นี้ทำให้ Lazada ( ลาซาด้า ) เติบโตอย่างรวดเร็ว ผ่านสินค้าที่หลากหลาย ยิ่งประกอบกับการส่งบริการที่เกี่ยวกับการกระตุ้นยอดขายใหม่ๆ และแคมเปญประจำเดือนต่างๆ ก็ทำให้ความนิยมการซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทยเติบโตขึ้นเช่นกัน 

 

     นอกจากการพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อยและโปรโมชั่น มีแผนร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อสนับสนุนการการสร้างรายได้ให้กับชุมชนโดยใช้ธุรกิจออนไลน์เป็นเครื่องมือ เบื้องต้นได้ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ยกระดับผู้ประกอบการรากหญ้า และผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่การค้าออนไลน์ ผ่านโครงการสมาร์ท วิลเลจ ออนไลน์ (Smart Village Online) ต่อไปในอนาคต

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก marketingoops

Created : 14-08-2019

บทความที่น่าสนใจ

FINN MOBILE ชื่อใหม่ของ LINE MOBILE

ใจความสำคัญของเว็บไซต์