จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง

Share : จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง

จะทำอย่างไรดีอันดับ SEO ล่วง

บทความ www.seolnwza.comแน่นอนว่าการทำเว็บไซต์นั้น หลายคนก็หวังที่จะเห็นเว็บไซต์ของตัวเอง ขึ้นหน้าแรกเมื่อเสิร์ชบน Search Engine นั้นๆ เนื่องจากมีหลากหลายปัจจัยในการจัดอันดับของ Google และแน่นอนว่า นักรบในสนามนี้ก็มีมากมายเช่นกัน มาดูกันว่า เราจะมีวิธี กลยุทธ์อะไรบ้างที่จะเอาชนะสงคราม SEO นี้ให้เชิดชูอยู่ได้ ไปดูกัน  

 

     โดยปกติแล้วการทำ SEO จะขยับขึ้นลงประมาณ 1-3 อันดับในการค้นหาแต่ละครั้ง ซึ่งบางครั้งก็หาไม่เจอเลยแต่ถ้าเวลาผ่านไปจะกลับมาอยู่ที่เดิมหรือใกล้ ๆ กับอันดับเดิมก็ถือว่าปกติอยู่ แต่ถ้าอันดับค่อย ๆ ไหลลงไปท้าย ๆ จากติดหน้าแรกไปอยู่หน้าที่ 5 แบบนี้ถือว่าผิดปกติ มีความเป็นไปได้ว่าคุณอาจจะถูก Google ลงโทษ และที่เลวร้ายที่สุดคืออันดับของคุณจะหายไปเลยและจะไม่กลับมาเลยแม้ว่าจะรอเป็นเดือนก็ตาม เรียกอีกอย่างว่า “โดนแบน (Banned) การที่คุณโดน Google แบนแปลว่าคุณทำ SEO ไม่ถูกวิธี และการลงโทษด้วยการแบนจาก Google นั้นแบ่งเป็น 2 ระดับ คือ

 

1. ระดับ URL คือ การแบนหน้าเว็บไซต์เป็น URL โดยเว็บไซต์อื่น ๆ ใน Domain เดียวกันยังอยู่ใน Index หรือฐานข้อมูลของ Google อยู่

2.ระดับ Domain คือ การแบนทุกหน้าเว็บไซต์ใน Domain นั้น ๆ เมื่อเช็ค Index ใน Google ก็ไม่พบหน้าเว็บอยู่เลย

 

สิ่งที่ไม่ควรทำสำหรับ SEO
 

ปล่อยให้เว็บร้างไม่มีการอัพเดต ผู้ที่ค้นหาข้อมูลมักต้องการความน่าเชื่อถือและการอัพเดต ซึ่ง Google มองเรื่องนี้เป็นสำคัญ Google ชอบเนื้อหาที่สดใหม่และเว็บไซต์ที่มีการอัพเดตอย่างสม่ำเสมอ หากเว็บไซต์ของคุณไม่มีการอัพเดตใด ๆ เป็นเวลานานหรือมีแต่เนื้อหาเก่า ๆ เดิม ๆ ทุก ๆ ครั้งที่ google เข้ามาเก็บข้อมูลก็จะทำให้ Google จัดเว็บไซต์ที่อัพเดตขึ้นอันดับมาแทนคุณได้

 

ปล่อยให้เว็บไซต์โดนแฮก การแฮกเว็บไซต์นั้นมีหลายรูปแบบ เช่น การปิดล็อคเว็บไซต์ไม่ให้ใช้งาน  แอบแก้ไขข้อมูล ฯลฯ การนำเนื้อหาอื่นมาใส่ไว้ให้ Backlink ออกไปยังเว็บไซต์อื่น ฝัง Malware พวกไวรัสในเว็บไซต์ เมื่อ Google พบปัญหาก็จะแสดงข้อความว่า “เว็บไซต์นี้อาจถูกแฮก” ไว้ด้านใต้ของเว็บไซต์บนหน้าผลการค้นหาเพื่อแจ้งเตือนคนที่จะคลิกเข้าเว็บไซต์ รวมทั้งอันดับของเว็บไซต์ก็อาจจะตกลงมาเช่นกัน

 

เว็บโหลดช้า การใส่รูปภาพ หรือ Script ต่าง ๆ มากจนเกินความเหมาะสมจนทำให้เว็บไซต์ของคุณโหลดช้าก็อาจจะทำให้เสียอันดับได้เพราะ Google ได้ใช้ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ (PageSpeed) เป็นหนึ่งใน อัลกอริทึม (Algorithm) นอกจากเว็บไซต์ของคุณจะโหลดช้าก็ส่งผลเสียต่อการเข้ามาเก็บข้อมูลของ Google และยังส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ ผู้ที่จะใช้เว็บไซต์ของคุณอาจจะไม่รอและออกไปทันที ซึ่งก็ให้เกิดอัตราการตีกลับ (Bounce Rate) ซึ่งส่งผลต่อการจัดอันดับ Google

 

โพสข้อความซ้ำ ๆ ในเว็บอื่นที่ไม่มีคุณภาพ หลายคนมักใช้เว็บประกาศขายสินค้า (Classified) เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าหรือบริการ แต่ในบางครั้งเว็บไซต์ที่โพสไปนั้นเป็นเว็บที่เป็น Link Network ที่มี IP ของเว็บไซต์เหมือนกันและเนื้อหาที่นำไปโพสนั้นเป็นข้อความเดียวกันหมดกลายเป็นว่าคุณทำ Spam Backlinks เสียเอง เมื่อโพสบ่อย ๆ อันดับของเว็บไซต์บน Google ก็จะค่อย ๆ ลดลง

 

คัดลอกเนื้อหาหรือเอารูปภาพจากเว็บไซต์อื่นมาใช้ บทความที่คัดลอกมาจากแหล่งอื่น Google โดยไม่มีการเรียบเรียงใหม่ถือว่าเป็นเนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพ และมีโอกาสที่จะถูกแบนได้ถ้าหากว่าเจ้าของบทความมาพบเข้าและส่งเรื่องกับทาง Google ในหัวข้อ Copyright Removal เพื่อลบหน้า URL ที่ละเมิดลิขสิทธิ์นั้นออกจาก Index และถ้าหากเป็นรูปภาพ Google จะแบนทั้งรูปภาพนั้น รวมทั้ง URL ของหน้าเว็บไซต์ที่มีภาพนั้นอยู่ด้วย ซึ่งจะทำให้อันดับของหน้าเว็บหายไป

Created : 23-07-2019

บทความที่น่าสนใจ

เหตุผล ที่ควรเลือกบริการ seo ในราคาที่เหมาะสม

Instagramใช้ยังไงให้ธุรกิจของเราปัง